Chiến dịch 1.000 chữ ký ủng hộ không chạy xe trên lane khẩn cấp

(Tổ Quốc) - Chiến dịch 1.000 chữ ký ủng hộ không chạy xe trên lane khẩn cấp của cộng đồng Bạn Hữu Đường Xa nhận được sự đồng tình của các bác tài trên cả nước.

Ngày 31/8, cộng đồng Bạn Hữu Đường Xa phát động chiến dịch 1.000 chữ ký ủng hộ "Bác tài thời đại mới - Không chạy xe trên lane khẩn cấp".

Với mục tiêu xây dựng văn hoá, văn minh giao thông trên tiêu chí "Bác tài thời đại mới", Bạn Hữu Đường Xa đã phát động chiến dịch 1.000 chữ ký ủng hộ, đồng thuận và lan toả từ các bác tài trên toàn quốc với câu chuyện: Không chạy xe trên lane khẩn cấp. Đây cũng là hiện trạng nhức nhối trong suốt thời gian qua khiến nhiều người cảm thấy bức xúc.

Chiến dịch 1.000 chữ ký ủng hộ không chạy xe trên lane khẩn cấp - Ảnh 1.

Ô tô đi vào lane khẩn cấp đang là vấn đề nhức nhối tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Chung, tài xế container tại Nghệ An, chia sẻ: "Làn khẩn cấp được thiết kế riêng cho những trường hợp khẩn cấp như xe hỏng hóc, phải dừng để sửa chữa. Đây không phải làn để xe chạy như thông thường. Đặc biệt, trong trường hợp có tai nạn, sự cố khẩn cấp, thì làn đường này được dùng cho xe cấp cứu, xe chữa cháy, xe cứu hộ... Nếu làn khẩn cấp bị lấp đầy sẽ gây cản trở cho các xe chuyên dụng. Ai cũng muốn đi nhanh, ai cũng muốn đến sớm, nhưng đừng vì thế mà phá bỏ các nguyên tắc và phạm luật giao thông".

Đồng tình với ý kiến trên, anh Nguyễn Quảng, tài xế container tại Bắc Giang, cho rằng: "Các bác tài khi lái xe vào lane khẩn cấp hãy nghĩ đến việc, nếu xe phía trước bị sự cố có thể là xe của mình hoặc người thân của mình. Người đang nằm trên cấp cứu với giây phút vàng giành giật sự sống là người thân của mình".

Chiến dịch 1.000 chữ ký ủng hộ không chạy xe trên lane khẩn cấp - Ảnh 2.

Chỉ sau 8 ngày phát động chiến dịch, con số chữ ký ủng hộ đã vượt mốc 1.000 chữ ký và hàng trăm bình luận đồng thuận. Hiện tại, chiến dịch vẫn tiếp tục diễn ra và nhận được sự ủng hộ, lản toả của các bác tài. Đây được xem là một khởi đầu tốt đẹp để lan toả văn hoá giao thông này đến rộng rãi mọi người.

Quốc Minh

Tin mới