Sẽ không nhà đầu tư ngoại nào được mua cổ phần tại Vietravel

Thanh Mai | 27-09-2019 - 11:57 AM

Tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại Vietravel là 0%.

UBCKNN vừa thông báo tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tối đa tại CTCP Du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel – mã chứng khoán VTR).

Theo đó, tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Vietravel được xác định là 0%. Thông tin này sẽ được Vietravel công bố theo quy định và Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cập nhật trên hệ thống.

Theo quy định, có những nhóm ngành nghề kinh doanh cần đảm bảo tình hình kinh tế phát triển nhanh, ổn định mà an toàn, thì có những ngành nghề mà các nhà đầu tư nước ngoài không thể kinh doanh.

Trong đó, các ngành nghề liên quan đến dịch vụ tuyển dụng lao động đi nước ngoài cũng nằm trong danh sách nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng cho người lao động. 

Trong khi đó, các ngành nghề kinh doanh đăng ký của Vietravel, có nghề xuất khẩu lao động là giới hạn tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài ở mức 0%.

Hơn 12,64 triệu cổ phiếu VTR đã giao dịch phiên đầu tiên trên Upcom hôm nay, ngày 27/9/2019, với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 40.000 đồng/cổ phiếu. Đến hết phiên giao dịch buổi sáng, có 1.300 cổ phiếu khớp lệnh ở mức giá trần 56.000 đồng/cổ phiếu.

Thanh Mai

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM