Đi tìm lời giải cho bài toán an ninh, an toàn lao động trong sản xuất

Ứng dụng các công nghệ điện toán đám mây, AI, Big Data… vào việc quản lý, giám sát an ninh, an toàn lao động trong các nhà máy đang là xu hướng không thể thiếu. Tuy nhiên, nên bắt đầu ứng dụng từ đâu và như thế nào, là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp.

 

Đi tìm lời giải cho bài toán an ninh, an toàn lao động trong sản xuất - Ảnh 1.

vCloudcam – Lời giải cho bài toán an ninh, an toàn lao động trong nhà máy

Trong khuôn khổ sự kiện Bàn tròn CEO – "Chuyển đổi số hiệu năng & Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp" do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức ngày 29/09/2022 vừa qua, ông Vũ Thanh Tùng – Giám đốc Phát triển sản phẩm và tư vấn giải pháp, VNG Cloud đã giải đáp bài toán trên cho gần 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất tham dự sự kiện, đồng thời đưa ra một số "Use Case" trong ngành đã ứng dụng thành công giải pháp quản trị tập trung hệ thống camera (gọi tắt là vCloudcam) từ VNG Cloud.

Theo ông Tùng, nếu lựa chọn hệ thống CCTV truyền thống, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn khi việc quản lý, vận hành bị phân tán và phức tạp, tiềm ẩn rủi ro mất an toàn dữ liệu, tốn kém chi phí đầu tư thiết bị mới khi có nhu cầu mở rộng. Thay vào đó, doanh nghiệp đã có thêm lựa chọn vCloudcam được cung cấp bởi VNG Cloud.

Đi tìm lời giải cho bài toán an ninh, an toàn lao động trong sản xuất - Ảnh 2.

Ông Vũ Thanh Tùng - Giám đốc Phát triển sản phẩm và Tư vấn giải pháp VNG Cloud chia sẻ tại sự kiện

vCloudcam là giải pháp quản trị và lưu trữ dữ liệu camera trên nền tảng điện toán đám mây giúp doanh nghiệp quản trị tập trung và an toàn tuyệt đối mạng lưới camera trên toàn bộ hệ thống, bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, qua việc tích hợp sẵn công nghệ AI thông minh, vCloudcam giúp tăng cường khả năng chủ động bảo vệ an ninh và quản lý tài sản cho doanh nghiệp. Có thể kể đến những tính năng AI nổi bật của vCloudcam hoàn toàn phù hợp và hữu ích cho các doanh nghiệp sản xuất như: Nhận diện khuôn mặt giúp kiểm soát người ra vào kho hàng; nhận diện biển số xe giúp quản lý phương tiện ra vào nhà máy; phát hiện chuyển động giúp quản lý tài sản; xâm nhập vùng cấm giúp quản lý hành vi và phát hiện té ngã giúp giám sát an toàn lao động.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông báo cho từng trường hợp và nhận thông báo qua các kênh email, tin nhắn Zalo, thiết bị ngoại vi (loa, còi)… từ đó, kịp thời phản ứng với các sự cố về an ninh, an toàn lao động trong nhà máy. Đặc biệt, không cần một camera chuyên dụng, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng các tính năng AI từ Cloud bất cứ khi nào.

Đi tìm lời giải cho bài toán an ninh, an toàn lao động trong sản xuất - Ảnh 3.

Betrimex đã ứng dụng thành công vCloudcam như thế nào?

Là nhà sản xuất sản phẩm từ dừa hàng đầu Việt Nam, Betrimex có nhu cầu cao trong việc giám sát an ninh và an toàn lao động trong 2 nhà máy sản xuất với kho thành phẩm diện tích lớn, đặc biệt là kho lạnh. Bên cạnh đó, hệ thống camera truyền thông của Betrimex hoạt động không ổn định, dễ gặp sự cố về lưu trữ và không đảm bảo được tính toàn vẹn của dữ liệu.

Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai thực chiến giải pháp vCloudcam cho gần 100 doanh nghiệp đa lĩnh vực, VNG Cloud đã triển khai thành công vCloudcam cho toàn bộ nhà máy của Betrimex. Đặc biệt trong mạng lưới hàng trăm camera, Betrimex tích hợp tính năng AI thông minh cho 39 camera nhằm giám sát người ra – vào kho lạnh.

vCloudcam đã đem đến cho Betrimex những lợi ích rõ rệt: Tối ưu hóa khả năng quản trị tập trung toàn bộ mạng lưới camera cho toàn bộ nhà máy với hệ thống quản trị được vận hành ổn định, dễ dàng sử dụng trên một nền tảng; đảm bảo dữ liệu hình ảnh camera được lưu trữ ổn định, an toàn trên nền tảng điện toán đám mây; tự động hóa khả năng cảnh báo khi có nhân viên thân nhiệt cao quá mức, cảnh báo chuyển động và tự động nhận diện người lạ khi có người hoặc xe ra – vào kho thành phẩm và cảnh báo đến người giám sát; chuyển đổi hiệu quả chi phí từ Capex sang Opex.

Tìm hiểu thêm về vCloudcam tại đây.

prlayout.cnnd.vn

Tin mới