Nền tảng Văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ tại VPBank giúp mỗi cán bộ nhân viên được tạo điều kiện để phát huy tối đa khả năng của mình, được thể hiện bản thân và chinh phục những khát vọng cá nhân. Mỗi thành công của cá nhân sẽ đem lại kết quả tích cực, đóng góp vào sự thành công chung của tổ chức.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 1.

Một buổi tối cuối tuần tháng 8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, gần 4.000 khán giả đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc lung linh, đầy sắc màu và ngập tràn cảm xúc. Hình ảnh một sân khấu hội tụ đủ các công nghệ hiện đại hàng đầu như 3D mapping, laze, múa tương tác, visual "thửa riêng" cho từng tiết mục, 3 màn led khủng với đủ những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp dễ khiến người xem tưởng rằng mình đang đứng trong một nhạc hội của những nghệ sĩ nổi tiếng. Đó chính là sân khấu của đêm Chung kết Toàn quốc Cuộc thi tìm kiếm tài năng VPBank Rising Stars nằm trong sự kiện đặc biệt Gala kỷ niệm 30 năm thành lập của ngân hàng VPBank.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 2.

"Trải nghiệm được đào tạo 1-1 về chuyên môn với những nghệ sỹ chuyên nghiệp, với em, là cơ hội có một không hai. Chưa bao giờ em nghĩ đến việc mình có thể xuất hiện và được tỏa sáng trên sân khấu lớn như vậy. Chắc chắn không phải tổ chức nào cũng có thể làm được điều này, em thực sự trân trọng và biết ơn tổ chức", Đào Quang Anh, Quán quân hạng mục cá nhân VPBank Rising Stars 2023.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 3.

Cuộc thi VPBank Rising Stars đã thu hút hơn 300 tiết mục hấp dẫn từ khắp mọi miền đất nước. Sau các vòng thi, thí sinh và các đội thi chiến thắng vòng chung kết miền, lọt vào chung kết toàn quốc đã được làm việc với hội đồng cố vấn chuyên nghiệp, tư vấn về cả chuyên môn lẫn phong cách biểu diễn, trang phục để có được những màn trình diễn hoàn hảo nhất trên sân khấu.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 4.

VPBank Rising Stars chỉ là một trong số rất nhiều sự kiện nội bộ chất lượng, hoành tráng, tạo nên bản sắc văn hóa doanh nghiệp riêng của VPBank. Tại bất kỳ hoạt động nội bộ nào từ văn hóa, văn nghệ hay thể chất cho đến cả những CLB Sở thích, ngân hàng đều tạo điều kiện để mỗi CBNV được tham gia và tiếp cận một cách bài bản, chuyên nghiệp, từ đó có thể phát huy hết tiềm năng của bản thân. Nhiều CBNV từng nói đùa rằng "ngân hàng xanh lá nhà mình không khác một công ty quản lý tài năng chuyên nghiệp. Từ nghệ sĩ múa, giọng ca vàng tới người mẫu, hoa khôi, diễn viên, vận động viên đều được đào tạo, sẵn sàng tỏa sáng trên những sàn diễn lớn".

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 5.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 6.

Giống như những giai điệu quen thuộc trong bài hát của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: "Sống trên đời cần có một tấm lòng… Để gió cuốn đi", VPBanker không chỉ tỏa sáng trên sân khấu tài năng hay trong công việc mà còn chọn cách cho đi, sẵn sàng lan tỏa niềm hạnh phúc, sự thịnh vượng tới cộng đồng. 

Bằng cách này hay cách khác, bằng sự âm thầm hay cùng nhau đứng lên kêu gọi lan tỏa, mỗi CBNV của VPBank luôn tích cực tham gia vào các chương trình thiện nguyện, góp phần dệt nên ước mơ cho những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. 

Trong năm qua, VPBank đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 30 điểm trường vùng cao trên cả nước, nâng tổng số tiền tài trợ cho các hoạt động an sinh, xã hội của doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước lên hơn 1.200 tỷ đồng.

Trước đó, hàng loạt những chương trình thiện nguyện như Tết ấm vùng cao, Ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ ở khu vực miền Trung, Hỗ trợ vật phẩm y tế đến bệnh viện tuyến đầu, cung ứng nhu yếu phẩm cho người lao động mất kế sinh nhai tại nhiều tỉnh thành vùng tâm dịch COVID… cũng được VPBanker nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 8.

Đặc biệt, tinh thần vì cộng đồng còn được CBNV lan tỏa thông qua các giải đấu thể thao chuyên nghiệp. Có thể kể đến sự kiện Marathon quốc tế VPBank Bắc Giang "Bước chạy tới Đỉnh thiêng" đầu năm 2023, các vận động viên đã ủng hộ trực tiếp 100 triệu đồng vào "Quỹ Hỗ trợ thanh niên yếu thế tỉnh Bắc Giang". Hay như giải chạy VPBank Hanoi International Marathon (VPIM) sắp diễn ra vào tháng 10/2023 cũng là giải chạy phi lợi nhuận. Tất cả lợi nhuận từ giải sẽ được đầu tư cho chất lượng giải đấu, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các vận động viên và đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện xã hội, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi VĐV đăng ký tham gia giải chạy, BTC sẽ trích một số tiền tương đương 30.000 đồng đóng góp vào hoạt động của chuỗi chương trình "Cặp lá yêu thương" và hoạt động của Tổ chức Newborns – một tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 9.

Tất cả những điều kể trên chính là dẫn chứng rõ nét cho chiến lược phát triển nhân sự của VPBank. Theo đại diện VPBank, dù là trong công việc hay ngoài đời, từng cá nhân người lao động tại VPBank đều không ngừng được bồi đắp những giá trị tốt đẹp về thể chất và tinh thần, được thỏa sức đam mê cống hiến, phát huy tối đa giá trị của bản thân, nuôi dưỡng đời sống tinh thần tươi vui, hạnh phúc tạo nên một ngôi nhà chung mang sắc màu thịnh vượng.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 10.

Việc chú trọng xây dựng một văn hóa mang bản sắc VPBank xuyên suốt trong mọi hoạt động từ sản xuất kinh doanh tới đời sống tinh thần của mỗi VPBanker chính là "bí kíp" để tạo nên một tập thể thịnh vượng mà ở đó, mỗi CBNV đều có thể “chạm tới điểm hạnh phúc” của mình. Đó là khi mỗi CBNV hội tụ đầy đủ các giá trị thịnh vượng bao gồm Thịnh vượng thân trí, Thịnh vượng tinh thần, Thịnh vượng tài chính và Thịnh vượng xã hội. Bốn phương diện thịnh vượng này sẽ tương tác, hòa quyện lẫn nhau, tạo nên sự tổng hòa và được coi là đích đến để cả VPBank cũng như từng cá nhân phải soi vào đó, nỗ lực mỗi ngày, phấn đấu để đạt được.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 11.

Đón chào cột mốc 30 năm, VPBank sẽ bước sang một kỷ nguyên thịnh vượng mới mà ở đó, ngân hàng sẽ tiếp tục chú trọng xây dựng văn hóa, coi đây là nền móng, bệ đỡ để ngân hàng tiếp tục theo đuổi sứ mệnh vì một Việt Nam thịnh vượng. 5 giá trị cốt lõi mới Khát vọng - Chính trực - Hiệu quả - Kỷ cương - Sáng tạo cũng chính thức được công bố. Hệ giá trị cốt lõi mới này được phát triển dựa trên sự kế thừa những giá trị phẩm chất đã hình thành nên bản sắc VPBank trong nhiều năm qua, đồng thời bổ sung những tinh thần, giá trị mới để chúng ta tiếp tục duy trì sự tăng trưởng bền vững cho VPBank. 5 giá trị cốt lõi sẽ không chỉ là kim chỉ nam để mỗi VPBanker tự soi chiếu, hoàn thiện, phát triển bản thân mà còn là khẳng định sự quan tâm của tổ chức, mong muốn mỗi CBNV sẽ là những cá nhân thịnh vượng, giàu khát vọng, đam mê sáng tạo, có tư tưởng, hành động kỷ luật.

Điểm chạm hạnh phúc của VPBanker - Ảnh 12.

An An
Hương Xuân