Giải pháp tối ưu để xử lý mùi và khí thải tại bếp ăn nhà hàng khách sạn

Bếp ăn trong các nhà hàng, khách sạn thường ngày có thể phục vụ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn thực khách. Với việc nấu ăn quy mô lớn như vậy sẽ có thể tiềm ẩn một số vấn đề rất đáng lưu tâm, trong đó bao gồm mùi hôi và khí thải.
Giải pháp tối ưu để xử lý mùi và khí thải tại bếp ăn nhà hàng khách sạn - Ảnh 1.

Đây cũng chính là 2 tác nhân có ảnh hưởng lớn đến môi trường, đồng thời, tác động xấu đến sức khoẻ con người. Vì vậy, việc áp dụng giải pháp tối ưu để xử lý mùi, xử lý khí thải tại bếp nhà hàng, bếp khách sạn là vô cùng quan trọng.

Sự ảnh hưởng của khí thải nhà bếp tới môi trường và sức khỏe con người

Các thành phần độc hại trong khí thải nhà bếp có sự ảnh hưởng nhất định đến môi trường và sức khoẻ con người, nhưng điều này thường bị coi nhẹ, thậm chí là bỏ qua. Vậy nên nếu không sử dụng các thiết bị xử lý kịp thời và đúng quy chuẩn, sẽ để lại hậu quả cho chính chúng ta.

Ảnh hưởng tới môi trường

Theo nghiên cứu, khí thải bếp công nghiệp chứa các chất gây ô nhiễm như hợp chất hữu cơ bay hơi, Carbon monoxide (CO – Bắt cháy và độc tính cao), nitơ oxit (NOx – Tác nhân của mưa axit, sương khói quang hóa và tích tụ ozone). Khi được xả thẳng vào không khí mà không qua xử lý, các hợp chất này có thể làm ô nhiễm môi trường, sương khói mù, gây biến đổi khí hậu và ảnh hưởng xấu đến sự cân bằng sinh thái.

Ảnh hưởng tới con người

Khí thải từ nhà bếp nếu tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến kích ứng mắt, các vấn đề về đường hô hấp và có thể làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch. Đặc biệt, nhân viên làm việc tại bếp ăn nhà hàng, khách sạn – những người trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc với các loại khí ô nhiễm này, sức khoẻ về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Thiết bị xử lý khí thải nhà bếp - Nhu cầu thực tế và cần thiết của mỗi doanh nghiệp

Với hàng loạt những ảnh hưởng tiêu cực từ khói bếp đã được đề cập ở trên, để có thể phát triển bền vững, chúng ta cần áp dụng kịp thời các giải pháp xử lý khí thải hiệu quả. Trên thực tế, điều này đã được các cơ quan quản lý môi trường nêu rõ và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm chỉnh.

Khi lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp, cần chú ý một vài điều sau:

Phân loại quy mô và loại hình hoạt động: Mỗi nhà hàng và khách sạn có quy mô và loại hình hoạt động riêng nên có thể chọn giải pháp khác nhau. Có nhiều phương pháp khác nhau như hệ thống hút khói, hệ thống lọc khí thải, hệ thống tuần hoàn không khí, ...

Tuân thủ quy định môi trường: Trong việc lựa chọn và sử dụng giải pháp xử lý khí thải, cần đảm bảo rằng thiết bị tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn môi trường. Điều này sẽ giúp cho việc xử lý khí thải không chỉ hiệu quả mà còn đảm bảo sự an toàn và bảo vệ môi trường xung quanh.

Bảo trì và vệ sinh định kỳ: Để đảm bảo hiệu suất và độ an toàn của hệ thống xử lý khí thải, việc bảo trì và vệ sinh định kỳ là rất quan trọng. Thường xuyên kiểm tra, làm sạch, thay thế bộ lọc, ống dẫn và các linh kiện khác của hệ thống giúp hoạt động hiệu quả và tránh sự cố không mong muốn.

Hệ thống xử lý khói bếp Dr.Air – Giải pháp xử lý khí thải nhà bếp hoàn hảo

Hệ thống xử lý khói bếp Dr. Air là hệ thống thiết bị chuyên dụng giúp xử lý khí thải và khói hiệu quả bằng công nghệ xử lý hàng đầu hiện nay như: Công nghệ lọc tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter), công nghệ khử mùi Ozone, công nghệ tách lọc dầu hơi nước bằng quạt siêu âm, than hoạt tính, UV-C…

Giải pháp tối ưu để xử lý mùi và khí thải tại bếp ăn nhà hàng khách sạn - Ảnh 2.

Công nghệ xử lý khí thải bếp của Dr. Air là giải pháp hoàn hảo cho nhà hàng, khách sạn

Sử dụng hệ thống xử lý khói bếp Dr. Air không chỉ giúp loại bỏ khói, mùi hôi trong phòng bếp, mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí xung quanh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Dr. Air là thương hiệu thiết bị xử lý khói bếp toàn diện, đa dạng công nghệ của Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu. Chúng tôi cung cấp giải pháp theo yêu cầu cho các bếp ăn công nghiệp của nhà hàng khách sạn, được những thương hiệu lớn như: Vingroup, Sun Group, Golden Gate,… tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua.

Giải pháp tối ưu để xử lý mùi và khí thải tại bếp ăn nhà hàng khách sạn - Ảnh 3.

HSVN Toàn Cầu lắp đặt Hệ thống xử lý khí thải bếp tại Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa thuộc Sun Group

Hãy liên hệ ngay với HSVN Toàn Cầu để được tư vấn giải pháp xử lý khí thải phù hợp cho nhà hàng, khách sạn của bạn. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline: 1900 4790, website: www.xulykhoibep.com hoặc đến trực tiếp các cơ sở của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

TP. Hà Nội: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh:  52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Tin Cùng Chuyên Mục
Hành trình phát triển ứng dụng không ngừng nghỉ của ICOOL vì khách hàng – ICOOL APP

Hành trình phát triển ứng dụng không ngừng nghỉ của ICOOL vì khách hàng – ICOOL APP

ICOOL là cái tên quen thuộc của ngành Karaoke tại Tp.HCM. Ra đời từ những năm 2015 nhưng chỉ sau đó không quá 2 năm, để đáp lại sự yêu thương và tin dùng của khách hàng, hệ thống karaoke này đã cho ra mắt ứng dụng ICOOL (App ICOOL) của riêng mình như một cổng kết nối giữa ICOOL và khách hàng cho các dịch vụ và ưu đãi
Tin mới