Cập nhật Covid-19 ngày 15/2: Hồ Bắc có thêm 2.641 ca mới, giảm đáng kể so với ngày hôm trước, Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm bệnh

Giang Ng | 15-02-2020 - 07:23 AM

Mới đây, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã có 1.716 nhân viên y tế của nước này nhiễm Covid-19 và 6 người trong đó đã tử vong.

Tính đến ngày 15/2, số ca nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng thêm 2.641 người, giảm đáng kể so với 4.823 người ở 1 ngày trước đó. Theo đó, tổng số người nhiễm bệnh ở địa phương này là 54.406 người, với139 ca tử vong mới trong 1 ngày. Trên toàn Trung Quốc, số người chết tăng thêm 143 người lên1.523 người, số ca nhiễm loại virus này là 66.492 người, tăng 5.090 so với hôm trước.

Mới đây, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã có 1.716 nhân viên y tế của nước này nhiễm Covid-19 và 6 người trong đó đã tử vong. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc công bố số liệu cụ thể về các nhân viên y tế nhiễm bệnh. Sau đó, WHO thông báo cơ quan này đang làm việc với giới chức Trung Quốc để làm rõ về thông tin trên. Một số ý kiến cho rằng các nhân viên này nhiễm virus khi đã quá mệt mỏi nên không thể thực hiện biện pháp bảo vệ thích hợp.

Hiện tại, Vũ Hán đang thắt chặt hơn nữa quy định cách ly đối với người dân, chính quyền thành phố cho biết sẽ không được ra ngoài trừ khi đến bệnh viện, thực hiện những việc để ứng phó với bệnh hoặc vận hành những dịch vụ quan trọng. Do đó, hầu hết người dân Vũ Hán chỉ được phép rời khỏi khu nhà để tiếp nhận dịch vụ chăm sóc y tế. Một số thành phố khác ở Trung Quốc cũng bị phong toả nhưng người dân được ra khỏi nhà để mua thực phẩm trong một số ngày nhất định.

Tại Ai Cập, một người nước ngoài đã được xác nhận dương tính với virus corona. Đây là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở nước này. Theo hãng thông tấn MENA, bệnh nhân này đã được cách ly và chưa xuất hiện các triệu chứng của Covid-19.

Theo một quan chức của WHO, hút thuốc có thể là một tác nhân khiến căn bệnh này trở nên nghiêm trọng hơn. Ở Trung Quốc, số lượng đàn ông nhiễm virus corona ở tình trạng nghiêm trọng cao hơn so với phụ nữ, khi tỷ lệ hút thuốc ở nam giới cao hơn. Loại virus này có thể gây viêm phổi khi tấn công bộ phận này của bệnh nhân - có thể bị ảnh hưởng khi hút thuốc lá.

Cập nhật Covid-19 ngày 15/2: Hồ Bắc có thêm 2.641 ca mới, giảm đáng kể so với ngày hôm trước, Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm bệnh - Ảnh 2.

Giang Ng

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM