Chứng khoán HFT – Miễn toàn bộ phí giao dịch cho nhà đầu tư

Ánh Dương | 23-09-2019 - 07:51 AM

Chỉ sau hơn một tuần công bố chương trình miễn phí giao dịch từ ngày 16/09/2019 cho tới nay, tốc độ tăng trưởng khách hàng mới đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán HFT (HFT) đã tăng lên 300% so với giai đoạn trước đó.

Chính sách này được công ty áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 16/09/2019 tới hết 30/11/2019. Theo đó, các nhà đầu tư giao dịch tại HFT bao gồm cả nhà đầu tư hiện tại và nhà đầu tư mới sẽ được áp dụng mức phí giao dịch 0% trên cả tài khoản thường và ký quỹ khi tham gia vào chương trình.

Như vậy, trên thị trường đã có thêm một công ty chứng khoán vốn Hàn Quốc tham gia vào cuộc đua miễn phí giao dịch chứng khoán cho nhà đầu tư. Động thái này của HFT chắc chắn sẽ làm nóng lên cuộc cạnh tranh về ưu đãi cho nhà đầu tư trên toàn thị trường khi hiện tại, các công ty chứng khoán giảm phí về 0% trước đó đã quay lại áp dụng mức phí ban đầu.

Tình hình chung của TTCK Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam nhìn chung đã ghi nhận sự phát triển ấn tượng về quy mô cũng như số lượng và chất lượng của các doanh nghiệp niêm yết.

Năm 2019, nền kinh tế vĩ mô Việt Nam có nhiều yếu tố thuận lợi với đà tăng trưởng cao, nhất là khi so sánh trong bối cảnh nền kinh tế thế giới. Tuy tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều căng thẳng nhưng Việt Nam được đánh giá có nhiều triển vọng tăng trưởng.

Xét riêng thị trường chứng khoán, hiện tại VNINDEX đang giao động dưới mức 1000 điểm. Nhiều ý kiến đánh giá cho rằng nhà đầu tư sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, nhưng nhiều cơ hội hấp dẫn cũng đang mở ra.

Chứng khoán HFT tung gói sản phẩm phí giao dịch 0%

Vào giữa thời điểm nhạy cảm của thị trường, khi mà nhà đầu tư ngoài việc đối mặt với những biến động khó lường, đồng thời phải cân bằng giữa lợi nhuận kiếm được và các khoản phí phải bỏ ra, HFT đã quyết định tung ra gói sản phẩm phí 0% nhằm giúp nhà đầu tư có công cụ để vượt qua giai đoạn này.

HFT là công ty con của Hanwha Investment & Securities, thuộc tập đoàn Hanwha – một trong 7 tập đoàn kinh tế có quy mô lớn nhất Hàn Quốc. Tháng 4/2019, Hanwha Investment & Securities đã đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua việc mua lại chứng khoán HFT và tăng vốn lên hơn 6 lần (hơn 600 tỷ) vào cuối tháng 8/2019.

Chứng khoán HFT – Miễn toàn bộ phí giao dịch cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Hanwha Investment & Securities ký kết hợp đồng mua lại HFT vào tháng 4/2019

Là công ty con thuộc tập đoàn kinh tế Top 10 Hàn Quốc, HFT nhận được rất nhiều hỗ trợ từ công ty mẹ về nguồn vốn, thương hiệu, quản trị và đặc biệt là hệ thống Công nghệ thông tin hiện đại và tân tiến đẩy mạnh phát triển tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nằm trong chiến lược mở rộng và phát triển thị trường, trong thời gian tới, HFT hứa hẹn sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn hơn nữa mang đến sự hỗ trợ và lợi ích tối đa cho nhà đầu tư.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM