Triệt xóa đường dây cá độ “khủng” giữa mùa World Cup

(Tổ Quốc) - Ngày 29/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet trong mùa World Cup 2022 với số tiền khoảng 30 tỷ đồng.

Theo đó, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Thanh Lâm (SN 1987, trú phường An Đông, TP Huế); Lê Bảo Nguyên (SN 1984, trú phường Hương Sơ, TP Huế); Trần Văn Bên Em (SN 1986, trú TP Huế); Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa (SN 1990, trú TP Huế). Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng còn lại trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet này.

Triệt xóa đường dây cá độ “khủng” giữa mùa World Cup - Ảnh 1.

Cảnh sát độc lệnh khởi tố, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Lâm.

Triệt xóa đường dây cá độ “khủng” giữa mùa World Cup - Ảnh 2.

Đối tượng Lê Bảo Nguyên.

Trước đó, bằng các công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện có một tài khoản cấp Master 8QV608 có tổng điểm cược gần 1,1 triệu điểm tương đương khoảng 28 tỷ đồng được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn để cá độ bóng đá qua mạng trong mùa World Cup 2022.

Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành điều tra làm rõ, xác định tài khoản này là do đối tượng Lê Bảo Nguyên đưa cho Nguyễn Thanh Lâm.

Triệt xóa đường dây cá độ “khủng” giữa mùa World Cup - Ảnh 3.

Công an bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa.

Triệt xóa đường dây cá độ “khủng” giữa mùa World Cup - Ảnh 4.

Đối tượng Trần Văn Bên Em bị bắt giữ.

Sau khi nhận tài khoản đánh bạc từ Nguyên, đối tượng Lâm đã phân chia thành 19 tài khoản Agent và cấp lại cho một số đại lý cấp dưới gồm Trần Văn Bên Em, Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa, Nguyễn Thị Minh L. (SN 1986), Huỳnh Trọng Nh. (SN 1990) để các đối tượng này thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc cho các con bạc trên địa bàn tỉnh.

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà các đối tượng, Cảnh sát xác định tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương khoảng 30 tỷ đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.


Hà Nam

Tin mới