Dưới sự dẫn dắt của vị đầu bếp MICHELIN Sam Aisbett và đội ngũ vận hành chuyên nghiệp đa quốc gia, nhà hàng AKUNA mang đến diện mạo mới cho ẩm thực cao cấp Việt Nam, kết hợp tinh hoa ẩm thực Úc và nguồn nguyên liệu, hương vị phong phú của Việt Nam.
Sam Aisbett - vị đầu bếp hàng đầu tài năng với triết lý ẩm thực không giới hạn
Hơn 20 năm gắn bó cùng ẩm thực cao cấp, vị đầu bếp người Úc Sam Aisbett ghi dấu ấn riêng biệt bởi lối sáng tạo không bó buộc và bề dày kinh nghiệm tại nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Sydney như Quay (của Peter Gilmore) và Tetsuya’s (của Tetsuya Wakuda)...
Một trong những thành công lớn nhất mà Sam Aisbett gặt hái được là danh hiệu Asia’s 50 Best và hai năm liên tiếp được chứng nhận một sao MICHELIN cho nhà hàng Whitegrass tại Singapore. Năm 2020, Sam Aisbett chọn Việt Nam làm bên đỗ mới trong chuyến hành trình khám phá ẩm thực của mình.
Và sau ba năm tìm tòi, trau dồi vốn hiểu biết về bức tranh văn hóa và ẩm thực phong phú nơi đây, ông chính thức trở lại với cương vị Bếp trưởng Điều hành tại AKUNA, hứa hẹn mang đến một diện mạo mới của ẩm thực cao cấp Việt Nam.
Tái định nghĩa fine dining bằng tinh hoa ẩm thực Úc - Việt
Đến với thực đơn AKUNA, thực khách được bước vào hành trình xuyên biên giới của Sam Aisbett. Ở đó, ông trình bày những món ăn đặc sắc được kết hợp từ tinh hoa ẩm thực Úc, nguyên liệu Việt Nam và kỹ thuật chế biến tinh tế của Nhật Bản. Điển hình như những miếng sashimi thơm ngọt của cá shima-aji, sự hòa quyện mới lạ của ngan Hà Nội cùng thạch sốt đỏ, món "bánh cuốn" sò điệp, hay dưa cải chua ăn cùng bò Wagyu Úc.
Đặc biệt, món Lưỡi cá sấu thái lát là ví dụ điển hình cho câu chuyện nâng tầm nguyên liệu Việt đến đẳng cấp fine dining tại AKUNA. Với kết cấu độc đáo, lưỡi cá sấu Việt Nam đem đến cho thực khách trải nghiệm vị giác thơm béo. Khi ăn cùng nước sốt nấu từ đuôi cá sấu và rong biển, món sẽ có hương vị umami cân bằng, thanh nhẹ. Món Lưỡi cá sấu có hai phiên bản - ăn cùng củ cải Nhật trắng và củ cải ruột đỏ, hoặc với cháo gạo Nhật và lòng đỏ trứng ngâm tương kiểu Nhật. Mỗi phiên bản sẽ mang đến một sắc thái hương vị khác biệt.
Đội ngũ vận hành đa văn hóa cho trải nghiệm fine dining đẳng cấp
Đồng hành sát sao cùng Sam Aisbett trong gian bếp AKUNA là Bếp trưởng người Đức Enrico Gross. Là bậc thầy trong khả năng kết hợp hương vị, Enrico luôn biết cách tận dụng sự am hiểu với các nền văn hóa ẩm thực như Nhật Bản, Úc, Pháp, Đức hay Mexico để sáng tạo nên những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Đặc biệt, anh từng là người đồng đội ăn ý của Sam Aisbett khi ông còn là Bếp trưởng tại Quay. Chính vì thế, dù đã tách biệt nhiều năm, chỉ cần một cú điện thoại từ vị đầu bếp người Úc, Enrico không hề ngần ngại cuốn gói đến Việt Nam để bắt đầu một hành trình mới tại AKUNA. Cùng với Sam Aisbett, anh sẽ dẫn dắt đội ngũ đầu bếp quốc tế tài năng đến từ Hàn Quốc, Việt Nam và Pháp để tạo nên những món ăn mang đậm triết lý sáng tạo không giới hạn của AKUNA.
AKUNA còn đảm bảo trải nghiệm trọn vẹn qua cung cách phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo, dưới sự chỉ đạo của vị Quản lý Nhà hàng người Ý Des. Hơn 12 năm cống hiến trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn, Des đảm nhiệm vai trò quản trị ở nhiều khách sạn, resort và nhà hàng đẳng cấp thế giới. Đặc biệt, ông cũng chính là cộng sự góp phần làm nên thành công của nhà hàng Whitegrass cùng Sam Aisbett vào năm 2017 và 2018. Trong lần đồng hành tiếp theo tại AKUNA, Des sẽ là người trực tiếp mang đến trải nghiệm khác biệt cho những món ăn của Sam, nhờ vào chất lượng dịch vụ tối ưu.
Cùng thưởng thức trải nghiệm ẩm thực cao cấp khác biệt, đậm triết lý không giới hạn của đầu bếp MICHELIN Sam Aisbett và đội ngũ vận hành đẳng cấp quốc tế tại AKUNA. Truy cập website www.akunarestaurant.com để tìm hiểu và đặt bàn.
AKUNA mở cửa đón khách tại Lầu 9, khách sạn Le Méridien Saigon, từ 18:00 - 22:00, thứ Ba đến thứ Bảy hàng tuần, với thực đơn tasting (VND 3,900,000++/ US$165++) cho bữa tối.
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
info@akunarestaurant.com
+8491 173 58 00