Bãi đỗ xe thông minh tại Thu Thiem Zeit River đáp ứng nhu cầu cư dân đô thị

Trong khi quỹ đất đậu xe tại TP.HCM gần như nằm im, Thu Thiem Zeit River bố trí 1.5 chỗ đậu ôtô tích hợp công nghệ thông minh cho mỗi căn hộ khiến không ít nhà đầu tư đang cân nhắc giữ chỗ sớm căn hộ và suất đậu xe tại dự án.

 

Bãi đỗ xe thông minh tại Thu Thiem Zeit River đáp ứng nhu cầu cư dân đô thị - Ảnh 1.

Bãi đỗ xe ở căn hộ trung tâm: cung không đủ cầu

Được xem là tiện ích cơ bản khi sở hữu căn hộ chung cư, nhiều cư dân ở các đô thị lớn, đặc biệt là vùng trung tâm của TP.HCM vẫn gặp phải vấn nạn thiếu chỗ đậu xe trầm trọng. Những căn hộ có mật độ cư dân cao, cùng với hiện tượng "ôtô hoá" điển hình đang khiến các bãi đỗ xe chịu cảnh quá tải.

Cụ thể, nhiều trường hợp cư dân mua căn hộ cao cấp bị thu hút bởi quảng cáo nhấn mạnh tính đắc địa trong vị trí, chính sách hấp dẫn, tiện ích đa năng… nhưng rồi bỡ ngỡ vì "thiếu lốt để xe" sau khi xuống tiền. Thậm chí, nhiều dự án dù đã đi vào giai đoạn vận hành, bãi đậu xe chỉ đáp ứng 20-30% nhu cầu nhà đầu tư. Nhiều cư dân luôn ở trong trạng thái hồi hộp mỗi khi về nhà muộn vì khả năng phải mang xe đến các khu vực tư nhân xung quanh với chi phí đắt đỏ, đi bộ về nhà và chịu rủi ro hư hỏng tài sản.

Không chỉ thế, dù sở hữu suất đậu xe hẳn hoi nhưng nhiều cư dân vẫn phải đối mặt với các bất cập liên quan. Tại nhiều tổ hợp an cư và thương mại cao cấp ở khu vực trung tâm, chủ sở hữu vẫn gặp cảnh cuối tuần kín chỗ do đông khách vãng lai ra vào trung tâm thương mại. Dẫn đến tình trạng "chính chủ" để xe tràn lan dưới hầm, trên lối đi trước sảnh chung cư khiến tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong nhiều trường hợp. Hay bãi đỗ xe ở nhiều căn hộ sở hữu thiết kế không tối ưu ánh sáng và độ thoáng, khiến không khí hầm luôn trong trạng thái ẩm thấp, dễ gây nên cảm giác ngột ngạt nếu cư dân phải mất thời gian tìm chỗ đậu xe sau một ngày dài làm việc.

Bãi đỗ xe "vượt mong đợi" ngay trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm

Theo đó, nhiều người mua tự tìm lối đi cho chính mình bằng cách tìm mua căn hộ ở khu đô thị Thủ Thiêm, được xem là trung tâm tài chính mới cách trung tâm Quận 1 chỉ hơn 1km qua cầu Thủ Thiêm với quỹ đất dồi dào và được quy hoạch bài bản ngay từ đầu. Nổi bật trong số đó là dự án Thu Thiem Zeit River gần nội đô cũng như có tỷ suất đậu xe cao bậc nhất hiện nay. Dự án có quỹ hữu hạn 300 căn hộ hạng sang, tỷ lệ chỗ đậu ôtô trên mỗi căn hộ đạt tới 1,5.

Với diện tích 2 tầng hầm của dự án đạt 14.508 m2, đồng nghĩa mỗi căn hộ được sử dụng bình quân 48,4 m2 chỗ đậu xe, gấp 8 lần so với tiêu chuẩn QCVN 04:2021/BXD mới nhất. Hơn hết, dự án còn sở hữu ưu điểm vượt trội về thể tích với hai tầng hầm có chiều cao từ 3,5m - 4,5m, gấp đôi chuẩn quy định chiều cao hầm tối thiểu 2,2m. Sự tối ưu đến từ tổng hoà của diện tích rộng rãi, chiều cao thông thoáng trong thiết kế tầng hầm giúp chủ căn hộ có thể dễ dàng ra vào và lấy xe, tránh tình trạng ngột ngạt, thiếu sáng, khuất tầm nhìn.

Bãi đỗ xe thông minh tại Thu Thiem Zeit River đáp ứng nhu cầu cư dân đô thị - Ảnh 2.

Không gian hầm xe thông thoáng vượt trội với tỷ lệ xe hơi/căn hộ lên đến 1.5

Đáng chú ý, bài toán "giao thông tĩnh" (chỗ đậu xe) còn được Thu Thiem Zeit River giải quyết tối ưu bằng cách tích hợp nhiều công nghệ thông minh hàng đầu thế giới cho tầng hầm.

Trở về nhà khi giờ cao điểm, cư dân có thể mở điện thoại, kiểm tra chỗ trống trên ứng dụng dành cho cư dân và đánh lái theo hướng dẫn đến vị trí báo hiệu đèn xanh. Hôm sau, cư dân có thể kiểm tra lại vị trí đỗ xe (khu vực, tầng) ngay trên ứng dụng này. Khi tìm hiểu về dự án, chị Thuỳ Linh (35 tuổi) đặc biệt yêu thích tính năng nhận dạng tự động biển số và mở barrier chào đón khi đi đánh lái ôtô qua cổng an ninh. Cùng với đó là hệ thống camera độ phân giải cao 200 triệu pixel được bố trí khắp hầm xe giám sát an ninh 24/7, giúp chị đảm bảo an toàn trong trường hợp về nhà muộn.

Bãi đỗ xe thông minh tại Thu Thiem Zeit River đáp ứng nhu cầu cư dân đô thị - Ảnh 3.

Bãi đỗ xe của dự án được trang bị công nghệ hiện đại, tự động nhận dạng biển số xe của cư dân

Hướng đến việc chăm sóc sức khoẻ tối đa cho cư dân, không gian hầm còn được trang bị hệ thống thông gió giúp loại bỏ khí thải (CO2, NO2…), bụi bẩn và chất độc hại; đảm bảo nguồn khí tươi. Kết hợp cùng hệ thống thu khói tập trung được bố trí dọc khu vực hầm xe và tự động kích hoạt khi xảy ra hoả hoạn nhằm xử lý khói nhanh hơn.

Nếu muốn mua thêm ôtô điện đón đầu xu thế, chủ căn hộ cũng không phải đắn đo lo chỗ đậu và chỗ sạc. Chủ đầu tư bố trí nhiều trạm sạc xe điện tại cả 2 tầng hầm. Công suất đạt 80%, sạc tiêu chuẩn trong 10 giờ hoặc sạc nhanh trong 1 giờ 20 phút.

Cùng với hạ tầng ngày càng đồng bộ tại Thủ Thiêm sẽ tạo lực đẩy cho dự án, ấn định tầm giá mới cho căn hộ.

Thông tin dự án Thu Thiem Zeit River (khu nhà ở phức hợp tại lô 3-11 thuộc khu chức năng 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm , phường An Khánh, quận 2 (nay là Phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức)

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV GS Enterprise Việt Nam (VGSE)

Website: https://thuthiemzeit.com/river/

Hotline: 0909692296

Tin mới