Bất động sản công nghiệp "âm thầm" tăng giá, thị trường cuối năm sẽ ra sao?

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng cực lớn khi giá thuê của phân khúc này liên tục tăng cùng nhu cầu tìm thuê kho xưởng ngày càng lớn.

 

Bất động sản công nghiệp "âm thầm" tăng giá, thị trường cuối năm sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Bất động sản công nghiệp vẫn "sáng cửa", bất chấp khó khăn chung của thị trường

Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, trong quý vừa qua thị trường bất động sản công nghiệp (BĐS công nghiệp) tiếp tục tăng trưởng bất chấp sự "ảm đạm" của thị trường bất động sản nói chung và sự suy giảm thương mại toàn cầu. Nhiều dự án đầu tư KCN được chấp thuận, bắt đầu triển khai các giai đoạn tiếp theo.

Theo VARS, Việt Nam được đánh giá là một trong những địa điểm tiềm năng để mở rộng sản xuất và là điểm sáng cho sự dịch chuyển chuỗi cung ứng và Logistics tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hàng loạt "đại bàng" đến từ Hàn Quốc và Mỹ với dòng vốn FDI lớn đang tìm cơ hội phát triển, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như chuỗi cung ứng, công nghệ mới, năng lượng và môi trường…

Thị trường kho xưởng xây sẵn đang trên đà tăng trưởng mạnh. Trong 6 tháng đầu năm đã có 0,9 triệu m² kho xưởng xây sẵn đã được hoàn thành tại thị trường cấp 1 ở cả hai khu vực, trong đó 60% đến từ khu vực miền Bắc. Nguồn cung tại miền Bắc đã tăng hơn 20% mỗi năm và 18 - 49% mỗi năm tại miền Nam trong 4 năm qua. Mức tăng trưởng giá thuê của các phân khúc này cũng được duy trì 2 - 3%/năm trong 4 năm qua.

Bất động sản công nghiệp "âm thầm" tăng giá, thị trường cuối năm sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Nhu cầu thuê kho xưởng xây sẵn ngày một tăng cao

Dù có sự gia tăng về nguồn cung, nhưng tỷ lệ trống của BĐS công nghiệp trên phạm vi cả nước hiện nay tương đối thấp, với đất công nghiệp là 8% và kho xưởng xây sẵn là 10%. Quỹ đất công nghiệp hạn chế có thể gây mất cân bằng cung – cầu. Trong khi đó, nhu cầu thuê BĐS công nghiệp, nhất là kho xưởng xây sẵn đang tăng mạnh. Theo nhận định của các chuyên gia, trong bối cảnh lạm phát, lãi suất tăng cao, các dịch vụ cho thuê nhà xưởng, nhà kho xây sẵn sẽ "lên ngôi". Vì xu hướng này sẽ giúp cho doanh nghiệp bảo toàn nguồn vốn, ngân sách đầu tư được giảm thiểu đáng kể, góp phần giải quyết bài toán chi phí trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai, giá thuê đất công nghiệp dự kiến sẽ tăng rơi vào khoảng 4 - 8%/năm. Trong đó, giá thuê kho xưởng xây sẵn có thể tiếp tục tăng nhẹ trong 12 tháng tới.

Cơ hội rộng mở cho các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi

Xu hướng tăng trưởng cả về nguồn cung và nguồn cầu của BĐS công nghiệp, trong đó có thị trường kho xưởng xây sẵn sẽ tạo ra cơ hội phát triển rất lớn cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi, nhà xưởng như Saigon Express.

Bất động sản công nghiệp "âm thầm" tăng giá, thị trường cuối năm sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Saigon Express có nhiều năm kinh nghiệm về BĐS công nghiệp và cho thuê kho bãi

Là thương hiệu đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, đặc biệt là tư vấn, thiết kế và cho thuê kho bãi lưu trữ hàng hóa, Saigon Express đã và đang nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Hiện tại, Công ty đang sở hữu hệ thống kho bãi xây sẵn và BĐS công nghiệp tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng,... với những ưu điểm nổi bật như:

Hệ thống kho bãi nằm tại vị trí chiến lược gần ngay trung tâm thành phố, trong các KCN, KCX trọng điểm, gần các tuyến đường huyết mạch, tiện lợi cho việc xuất nhập và phân phối hàng hoá.

Nhà kho được đầu tư xây dựng cao ráo, rộng rãi và thoáng mát, chiều cao trung bình từ 8m - 15 m. Sân bãi rộng, xe Cont, xe tải ra vào thoải mái 24/24, quay đầu dễ dàng.

Đáp ứng đa dạng diện tích kho bãi cho thuê từ vài m² cho đến 500m² - 10.000m².

Cung cấp nhiều mô hình cho thuê kho bãi như: kho phân phối, kho Mini, kho tự quản lớn, kho mát, kho đông lạnh… phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Có đầy đủ các tiện ích đi kèm như: Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, bốc xếp, kiểm đếm, phân loại, đóng gói, dán nhãn, quản lý xuất - nhập tồn… theo yêu cầu.Sàn kho chắc chắn, chịu tải trọng lên đến 5 tấn/m², đảm bảo an toàn để vận hành xe nâng, lưu trữ các mặt hàng quá khổ, có khối lượng lớn mà không sợ sụt lún.

Trang bị đầy đủ hệ thống PCCC hiện đại, đã được nghiệm thu bởi công an PCCC.

Cam kết minh bạch và rõ ràng về pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khai thác kho bãi ổn định, lâu dài.

Để tìm hiểu thêm về lĩnh vực BĐS công nghiệp cũng như dịch vụ cho thuê kho bãi của Saigon Express, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết!

Trụ Sở chính: 121 Hoàng Quốc Việt, P. Phú Thuận, Q7, TP.HCM

Hotline: 0901 86 87 86 - (028) 3776 0700

Website: secgroup.vn – sec-warehouse.vn

Tin Cùng Chuyên Mục
Những công dân thành thị…hoài cổ

Những công dân thành thị…hoài cổ

Con người càng hiện đại sẽ càng nhanh hoài cổ. Nhận định này không phải chân lý dành cho tất cả những "người trẻ", nhưng với ba nhân vật trong bài viết này, ai cũng đã nhận ra phong cách cổ điển mới làm cho công nghệ hiện đại trở nên viên mãn.
Tin mới