beFood tiên phong bỏ phụ phí đơn hàng nhỏ

Chi phí giao hàng là một trong những điều trăn trở của các "thực thần" FA khi quyết định đặt đồ ăn trực tuyến. Với động thái chính thức bỏ "phụ phí đơn hàng nhỏ", be trở thành nền tảng có phụ phí giao đơn hàng nhỏ thấp nhất thị trường hiện nay.

Phụ phí giao đồ ăn - Điều cản trở "đường tình duyên" của "thực thần" đến đồ ăn

Dù đã 2 năm sau đại dịch, Covid-19 vẫn thể hiện rõ sức ảnh hưởng lên thói quen tiêu dùng của người Việt Nam. Theo báo cáo của Q&Me về sự gia tăng của nhu cầu giao đồ ăn hậu Covid-19, những chính sách ưu đãi như miễn phí chi phí giao hàng là một trong hai nhân tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn các quán ăn trên ứng dụng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đối với các đơn hàng nhỏ (tổng giá trị món ăn chưa đến 50.000VNĐ), phí giao đồ ăn thậm chí còn bị cộng thêm phụ phí, dẫn đến tổng chi phí giao cao, nhiều khách hàng đành "bỏ bữa" ở quán yêu thích.

Không chỉ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn quán yêu thích, phụ phí giao đồ ăn cũng khiến các "thực thần" ăn mãi một quán ăn. "Ở phòng trọ một mình, lại không thường xuyên nấu ăn, nên mình trở thành khách quen của các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến. Hồi mới đầu, mình thèm các món ở nhiều quán khác nhau, nên mỗi lần đặt tiền phí giao của mình có khi hơn nửa tiền đồ ăn. Vì vậy mình phải chấp nhận cảnh thèm 1 mua 3, gom nhiều món rồi đặt luôn một lần cho đỡ tiếc tiền giao hàng." - bạn D.M. (23 tuổi, sống tại Gò Vấp) chia sẻ.

Phụ phí xử lý đơn hàng nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng độc thân, mà còn tác động đến các chủ quán địa phương có thực đơn giá "hạt dẻ". Anh D.M. (45 tuổi, chủ cửa hàng phở tại quận 10) trăn trở: "Quán tôi đăng ký giao đồ ăn trực tuyến được 3 năm rồi. Tình hình nhận đơn ở các ứng dụng không mấy khả quan do phụ phí giao đồ ăn cho các đơn hàng nhỏ cũng cao, nên hầu như quán tôi chỉ nhận các đơn hàng có giá trị hơn 100.000VNĐ. Có nhiều hôm, quán còn không có đơn nào dưới 50.000VNĐ. Tôi nghĩ chắc là vì phụ phí nhiều, tiền giao chắc hơn cả tiền món ăn nên ai cũng tiếc rẻ không đặt."

Trước những đắn đo cản trở "đường giao duyên" giữa chủ quán ăn nhỏ với các khách hàng đơn lẻ, ứng dụng giao đồ ăn đã có những động thái gì để thúc đẩy các đơn mua hàng có giá trị nhỏ?

beFood bỏ phụ phí đơn nhỏ: "Gỡ rối tơ vò" cho các thực thần FA

Từ 0h ngày 31/05/2023, beFood chính thức bỏ phụ phí đơn hàng nhỏ. Nay be trở thành nền tảng có tổng phụ phí giao đơn hàng nhỏ thấp nhất thị trường. Việc giảm bớt phụ phí giao đồ ăn của beFood đáp ứng và giải toả lo ngại của cả khách hàng và quán ăn về chi phí giao hàng. Các khách hàng nay có thể thoải mái khám phá "thiên đường đồ ăn", còn các quán ăn có quy mô vừa và nhỏ không còn lo lắng việc "mất khách trực tuyến".

beFood tiên phong bỏ phụ phí đơn hàng nhỏ - Ảnh 1.

Bỏ phụ phí đơn hàng nhỏ, "thực khách" FA thoải mái đặt món trên beFood, còn chủ quán ăn nhỏ yên chí kinh doanh online.

Có thể thấy, việc bỏ phụ phí đơn hàng nhỏ hứa hẹn mang đến cơ hội kinh doanh trực tuyến tiềm năng hơn cho các quán ăn có thực đơn ngon-bổ-rẻ. Chính sách này có thể giúp họ tự tin tiếp cận đến 7 triệu người dùng đang hoạt động trên nền tảng be và được "thực thần" FA cân nhắc lựa chọn hơn ngay cả khi chỉ "chốt đơn" một mình.

Tin Cùng Chuyên Mục
Chứng khoán JB Việt Nam ra mắt nền tảng giao dịch chứng khoán Finavi

Chứng khoán JB Việt Nam ra mắt nền tảng giao dịch chứng khoán Finavi

Ngày 2/10/2013 tại Hà Nội, Chứng khoán JB Việt Nam (JBSV) vừa chính thức ra mắt thị trường Finavi - một nền tảng giao dịch chứng khoán đột phá được thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm giao dịch chứng khoán vượt trội cùng nhiều lợi ích.
Tin mới