'Bí quyết' thành công của ngân hàng số: Chia sẻ từ một hiện tượng trong ngành ngân hàng

Không chi nhánh, phòng giao dịch nhưng Cake by VPBank lại có tốc độ tăng trưởng người dùng đáng kinh ngạc chỉ sau hơn 1 năm gia nhập thị trường. Đâu là yếu tố then chốt tạo ra thành công của ngân hàng số "Make in Việt Nam" này?

Chia sẻ tại diễn đàn Smart Banking 2022 mới đây, ông Nguyễn Hữu Quang - Tổng giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank đã cung cấp một con số đáng chú ý về hiệu quả của việc áp dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng. Theo đó, Ngân hàng số Cake by VPBank chỉ mất khoảng 21 tháng để có được hơn 2,5 triệu khách hàng, thể hiện tốc độ và triển vọng phát triển rất tích cực.

'Bí quyết' thành công của ngân hàng số: Chia sẻ từ một hiện tượng trong ngành ngân hàng - Ảnh 1.

Khách hàng trải nghiệm mở tài khoản ngân hàng Cake trong 2 phút tại sự kiện Smart Banking 2022

"Có nhiều cách triển khai ngân hàng số, tuỳ phân khúc khách hàng và mô hình kinh doanh mà mình lựa chọn. Ban đầu, chúng tôi thực hiện các khảo sát riêng và xác định nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu. Chẳng hạn, khách hàng thuộc thế hệ Gen Z thường muốn giao dịch nhanh chóng, ngay tức thì, không muốn xếp hàng, quy trình đơn giản, không phải sao kê hay muốn xác minh thông tin tại nhà hoặc tại cơ quan, không muốn điền nhiều giấy tờ, đồng thời phải tạo được sự tin tưởng, an toàn. Từ đó, chúng tôi đưa ra mô hình kinh doanh, lựa chọn công nghệ",  lãnh đạo Cake by VPBank phân tích.

Theo ông Nguyễn Hữu Quang, yếu tố quan trọng để ngân hàng số thành công là phải chú trọng trải nghiệm khách hàng và cung cấp sản phẩm khác biệt, năng lực triển khai nhanh. Thực tế, Cake by VPBank có thể triển khai nhanh chóng các sản phẩm mới chỉ trong vòng 2 tháng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Việc ứng dụng AI, Big Data… giúp ngân hàng hiểu được hành vi khách hàng để thiết kế sản phẩm đơn giản. Các công nghệ mới cũng hữu ích trong triển khai nhanh những sản phẩm phức tạp hơn như cho vay, thẻ tín dụng.

Ông Quang đưa ra ví dụ cụ thể tại Cake, một người dùng trẻ có thể mở tài khoản với các thao tác đơn giản trong 2 phút và được miễn phí dịch vụ trọn đời. Một tài xế xe công nghệ trong hệ sinh thái số Be Group mất vài phút thao tác trên ứng dụng để có thể có một khoản vay nhanh chóng với lãi suất ưu đãi; người dùng của ngân hàng số Cake và nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be có thể mở thẻ tín dụng được phê duyệt và phát hành ngay tức thì để có thể sử dụng trên ứng dụng Be với ưu đãi hoàn tiền 20% mà không phải xếp hàng chờ tại các chi nhánh ngân hàng.

Đại diện Cake cũng tiết lộ, chỉ trong vòng 3 ngày đầu tiên phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu Be - Cake, đã có tới 50.000 yêu cầu mở thẻ đến từ khách hàng.

"Có thể nói, Cake là ngân hàng số dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng người dùng và sự đa dạng dịch vụ tài chính", ông Quang nhấn mạnh.

'Bí quyết' thành công của ngân hàng số: Chia sẻ từ một hiện tượng trong ngành ngân hàng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Tổng Giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank

Theo ông Quang, có được thành tích ấn tượng trên là nhờ Cake by VPBank đã đầu tư mạnh mẽ vào nền tảng công nghệ với hệ thống ngân hàng lõi dành riêng cho ngân hàng số nên có thể xử lý giao dịch nhanh ở quy mô lớn và giao dịch an toàn. Về bảo mật, hệ thống công nghệ của Cake đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao về PCI-DSS, hệ thống kiểm định chống xâm nhập, các xác thực Smart OTP khi giao dịch, Bảo mật 3D secure  và CVV động khi giao dịch thẻ trực tuyến… để mang lại sự an toàn và tin cậy khi giao dịch.

Đại diện Cake by VPBank nhận định, lợi thế của ngân hàng số này này là nằm trong hệ sinh thái đa dịch vụ của Be Group cũng như có liên kết với nhiều hệ sinh thái số khác như các công ty thương mại điện tử, các đối tác viễn thông lớn tại Việt Nam. Theo đó, Cake và các đối tác cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái số liên kết toàn diện mà tất cả các bên cùng có lợi khi khách hàng có thể gọi xe công nghệ, dịch vụ giao đồ ăn, đặt vé máy bay, mua hàng tiêu dùng, thanh toán hoá đơn, mở thẻ tín dụng, vay tiêu dùng hay đầu tư ở bất kỳ điểm chạm nào trong hệ sinh thái các đối tác liên kết và điều này mang lại trải nghiệm tiện lợi cho người dùng cũng như giúp tạo ra một hệ sinh thái số đa dịch vụ toàn diện cho người Việt.

'Bí quyết' thành công của ngân hàng số: Chia sẻ từ một hiện tượng trong ngành ngân hàng - Ảnh 3.

Cake vừa cùng Be ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu với tốc độ phê duyệt và mở thẻ tức thì

''Chúng tôi mong muốn tạo ra một hệ sinh thái tài chính số toàn diện với các đối tác liên kết. Việc này sẽ giúp nhiều người dùng chưa có cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính một cách đầy đủ hoặc chưa được các mô hình dịch vụ tài chính truyền thống phục vụ có thể tiếp cận dịch vụ tài chính một cách đơn giản, nhanh chóng với chi phí hợp lý. Việc chung tay phổ cập tài chính toàn diện này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng và đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế số của Việt Nam'', ông Quang nhấn mạnh.

Lãnh đạo ngân hàng số này cũng chia sẻ, mục tiêu trong 3-5 năm tiếp theo của Cake là trở thành ngân hàng số "Make in Việt Nam" tăng trưởng khách hàng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á để phục vụ hơn 10 triệu khách hàng, bao gồm người dùng trong hệ sinh thái đa dịch vụ Be và khách hàng thế hệ Y và Z – những người dùng trẻ chuyên nghiệp với trải nghiệm đơn giản, hấp dẫn và đáng tin cậy, đồng thời cũng là nơi giúp mọi người dân có thể tiếp cận dịch vụ tài chính, ngân hàng một cách dễ dàng nhất.

Ánh Dương - Quốc Thụy

Nhịp sống Kinh tế

Tin Cùng Chuyên Mục
VPBank tiên phong triển khai đánh giá Khung quản trị rủi ro ESG

VPBank tiên phong triển khai đánh giá Khung quản trị rủi ro ESG

Tiên phong trong việc xây dựng Khung quản lý rủi ro ESG ("Khung") toàn diện và thực hiện đánh giá độc lập Khung này với bên thứ hai, VPBank kỳ vọng sẽ là đơn vị dẫn đầu, thúc đẩy việc triển khai và nâng cao công tác quản lý rủi ro ESG trong lĩnh vực tài chính trong nước, từ đó đóng góp tích cực vào kế hoạch hoàn thành
Tin mới