BIDV là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2023 theo Brand Finance

Vào ngày 15/08/2023, Brand Finance - tổ chức hàng đầu thế giới về định giá thương hiệu phối hợp Mibrand Vietnam - Agency chuyên sâu về tư vấn thương hiệu & nghiên cứu thị trường tổ chức diễn đàn "Brand Finance - Mibrand Vietnam Forum 2023".
BIDV là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2023 theo Brand Finance - Ảnh 1.

Đây được coi là một trong những sự kiện hội tụ đông đảo nhất các thương hiệu hàng đầu Việt Nam cùng giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm. Trong khuôn khổ sự kiện lần này, Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam sẽ được Brand Finance và Mibrand Việt Nam trao chứng nhận chính thức về giá trị thương hiệu, thứ hạng, chỉ số sức mạnh thương hiệu và ghi nhận các thành tựu của các thương hiệu trong bảng xếp hạng.

Ghi nhận mức tăng trưởng giá trị thương hiệu chung là 47%, ngành Ngân hàng chiếm 30% tổng giá trị toàn ngành, với sự đóng góp vượt bậc của các thương hiệu Vietcombank (1.9 tỉ USD), Agribank (1.4 tỉ USD), BIDV (1.4 tỉ USD), Techcombank (1.4 tỉ USD), VP Bank (1.3 tỉ USD)...

Trong đó, BIDV tỏa sáng với danh hiệu thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam với giá trị thương hiệu tăng mạnh ở mức 69% đạt 1,4 tỷ USD. Thương hiệu này cũng tăng sáu bậc lên vị trí thứ 7 và có xếp hạng sức mạnh thương hiệu cải thiện từ AA+ lên AAA-. Giá trị thương hiệu của BIDV tăng trưởng phần lớn là nhờ sức mạnh thương hiệu được cải thiện khi thương hiệu liên tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm vừa qua. BIDV cung cấp sản phẩm kỹ thuật số hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2022, thương hiệu này ra mắt sản phẩm BIDV iConnect, cho phép doanh nghiệp kết nối và thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tiếp trên phần mềm quản lý của ngân hàng.

BIDV là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2023 theo Brand Finance - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Hà Giám đốc Ban Truyền thông và thương hiệu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Alex Haigh, Giám đốc điều hành, Brand Finance Châu Á Thái Bình Dương và Ông Lại Tiến Mạnh - Giám đốc điều hành Mibrand Vietnam

Ngoài ra, BIDV đã hợp tác cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) triển khai thành công nền tảng số BIDV SMEasy dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), cho phép các doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ tài chính và phi tài chính trên một nền tảng duy nhất, nhờ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của SMEs tại Việt Nam. Những sáng kiến số hóa này đã góp phần giúp BIDV vinh dự nhận giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam" trong 05 năm liên tiếp do các tạp chí chuyên ngành Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia trao tặng.

Theo ông Alex Haigh, Giám đốc điều hành – Khu vực châu Á Thái Bình Dương của Brand Finance: "BIDV là một trong những ngân hàng đi đầu của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự bền vững trong lĩnh vực ngân hàng. Năm 2022, đây là thương hiệu ngân hàng trong nước đầu tiên hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường để xây dựng các giải pháp và sáng kiến giải quyết những thách thức về môi trường. BIDV hiện cũng là ngân hàng dẫn đầu thị trường về đầu tư vào các dự án xanh, chủ yếu là năng lượng tái tạo."

Ông Lại Tiến Mạnh - Giám đốc điều hành Mibrand Vietnam nhận định "Nền kinh tế Việt Nam đã phải đối diện với một khởi đầu khó khăn nửa đầu năm 2023 khi xuất khẩu suy giảm và lãi suất toàn cầu tăng. Bảng xếp hạng là một mình chứng rõ ràng cho khả năng phục hồi trước những thách thức kinh tế của các thương hiệu ngân hàng tại Việt Nam qua nỗ lực nghiên cứu để thấu hiểu khách hàng, triển khai số hóa và cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ...".

Tin Cùng Chuyên Mục
Phát triển “bộ não” cho các thành phố thông minh

Phát triển “bộ não” cho các thành phố thông minh

Là đơn vị luôn đi đầu về đổi mới sáng tạo và hội nhập xu thế công nghệ toàn cầu, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đặt mục tiêu chiến lược tạo ra hàng nghìn trợ lý AI chuyên biệt để đáp ứng toàn diện các nhu cầu về phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.
Tin mới