Cảnh báo cuộc gọi mạo danh điện lực Việt Nam

(Tổ Quốc) - EVNHCMC khuyến cáo khách hàng cần đề cao cảnh giác khi có các số điện thoại lạ tự xưng là "Điện lực Việt Nam" hoặc xưng danh là các "Công ty Điện lực" gọi đến để khai thác thông tin và thông báo sẽ tạm thời cắt điện vì lý do phát hiện sử dụng điện bất thường.

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, qua tiếp nhận thông tin từ khách hàng, gần đây xuất hiện tình trạng có những số điện thoại lạ, giả mạo là Điện lực Việt Nam gọi điện cho khách hàng để khai thác thông tin và thông báo sẽ tạm thời cắt điện vì lý do phát hiện sử dụng điện bất thường.

Theo EVN, tất cả các trường hợp khi liên hệ khách hàng, nhân viên điện lực đều có xưng danh, thông báo là nhân viên Công ty Điện lực Quận/Huyện thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh và có thông tin khách hàng rõ ràng.

Với trường hợp khách hàng còn nợ tiền điện, EVNHCMC sẽ có thông báo tiền điện thông qua một trong các kênh: SMS có tên thương hiệu EVNHCMC; email cskh@hcmpc.com.vn ; ứng dụng EVNHCMC CSKH, hoặc nhân viên điện lực sẽ gọi điện để thông báo khách hàng thanh toán đúng hạn, đồng thời thông báo tạm ngưng cung cấp điện sau 15 ngày và sau 2 lần thông báo.

Ngoài ra, để giải quyết yêu cầu của khách hàng, nhân viên điện lực sẽ liên hệ trực tiếp khách hàng để xác nhận thông tin, một số trường hợp liên hệ khách hàng để cập nhật lại thông tin số điện thoại, email, chủ thể hợp đồng, địa chỉ sử dụng điện,…

Do vậy, EVNHCMC khuyến cáo khách hàng nâng cao cảnh giác, tránh để kẻ xấu lợi dụng. Trong trường hợp khách hàng nhận được cuộc gọi mạo danh "Điện lực Việt Nam" hoặc xưng danh là các "Công ty Điện lực" nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch, hoặc yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số tài khoản,… vui lòng thông báo ngay cho EVNHCMC để xử lý kịp thời. Đặc biệt, trong mọi trường hợp, EVNHCMC khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình.

Minh Ngọc

Tin mới