Chàng trai được các lãnh đạo Whose Chance “săn đón” đang hoà nhập tốt tại Dh Foods

Lưu Cẩm Văn – Chàng trai đa tài được các lãnh đạo của “Cơ hội cho ai” săn đón đã chính thức đi làm tại Dh Foods chỉ sau 1 tuần kể từ ngày ghi hình và đang hòa nhập rất tốt với công việc và các hoạt động.
Chàng trai được các lãnh đạo Whose Chance “săn đón” đang hoà nhập tốt tại Dh Foods - Ảnh 1.

Mới đây, trong khi Chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 4 phát sóng tập 3, Dh Foods đã tiết lộ hình ảnh chàng trai đa tài Lưu Cẩm Văn đang cùng team tham gia chuyến thiện nguyện tại Làng trẻ em SOS Cà Mau. Đây là chương trình thiện nguyện của Dh Foods tham gia cùng với công ty khác như: FPT, Elise, Bảo Ngọc và các mạnh thường quân.

Trong chuyến thiện nguyện này, anh là thành viên Ban tổ chức và đảm nhận vị trí MC, mang lại rất nhiều tiếng cười và góp phần không nhỏ cho chuyến đi đầy ý nghĩa của Dh Foods.

Chàng trai được các lãnh đạo Whose Chance “săn đón” đang hoà nhập tốt tại Dh Foods - Ảnh 2.

Chương trình thiện nguyện "Mang yêu thương cho em" tại Làng Trẻ Em SOS Cà Mau của Dh Foods vào ngày 17/09 vừa qua

Điều này cho thấy "Cơ Hội Cho Ai" hoàn toàn là một chương trình thực tế, các ứng viên không chỉ tham gia chương trình để làm thương hiệu cá nhân mà xuất phát từ nhu cầu khẳng định khả năng của bản thân, cũng như chọn được một nơi làm việc tốt và phù hợp nhất với khả năng của mình. Thậm chí họ đã nhanh chóng hoà nhập rất nhanh với nơi làm việc mới, và thể hiện khả năng "được việc" của mình.

Chàng trai được các lãnh đạo Whose Chance “săn đón” đang hoà nhập tốt tại Dh Foods - Ảnh 3.

Cẩm Văn đảm nhận vị trí MC trong chương trình

Ông Nguyễn Trung Dũng, CEO của Dh Foods quyết định "chạy đua" với các sếp trong chương trình để chiêu mộ Lưu Cẩm Văn cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh kênh HORECA (phân phối các sản phẩm dùng trong ngành nhà hàng – khách sạn), với mức lương cơ bản là 40 triệu đồng. Kèm theo lời gợi mở, nếu làm tốt thì sẽ có số cổ phiếu nhất định.

"Văn là người có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong các tập đoàn khách sạn 5 sao, biết nhiều thứ tiếng và đặc biệt thông thạo ngoại ngữ và văn hóa các thị trường nói tiếng Trung. Hy vọng cậu ấy sẽ phát triển tốt, có những đóng góp trong mảng kinh doanh Horeca và mảng xuất khẩu (đối với các thị trường nói tiếng Trung) - là mảng mà Dh Foods còn thiếu", ông Dũng kỳ vọng vào nhân sự mới đầy tiềm năng này.

Chàng trai được các lãnh đạo Whose Chance “săn đón” đang hoà nhập tốt tại Dh Foods - Ảnh 4.

Ứng viên Lưu Cẩm Văn chọn về đội "Sếp" Dũng sau khi nhận được 4 lời mời từ các lãnh đạo trong chương trình

Ngược lại, Lưu Cẩm Văn cũng có kinh nghiệm 1 năm đứng bếp ở một nhà hàng nổi tiếng, có hơn 80 năm tuổi đời ở quận 5 (TP.HCM), anh khá rành về gia vị và ẩm thực.

Đặc biệt, việc Lưu Cẩm Văn tham gia vào hoạt động thiện nguyện đầu tiên của mình tại Dh Foods cho thấy văn hoá coi công ty như một gia đình đang được thể hiện rất rõ ràng tại môi trường làm việc của startup, với hầu hết là các nhân sự trẻ.

Trong tập Lưu Cẩm Văn xuất hiện, có chủ đề tranh biện khá thú vị: "Bạn có ủng hộ văn hóa coi công ty như một gia đình?", theo ông Nguyễn Trung Dũng, xoay quanh chủ đề này có 2 khái niệm khá dễ nhầm lẫn: "Công ty gia đình" và "văn hóa xem công ty là một gia đình".

Đầu tiên, "công ty gia đình", do gia đình sáng lập và quản lý, các vị trí quản lý chủ chốt đều là người trong gia đình, họ hàng gần, người ngoài thường khó phát triển lên các vị trí cao trong dạng công ty này, xưa kia cũng có câu "một người làm quan, cả họ được nhờ".

Chàng trai được các lãnh đạo Whose Chance “săn đón” đang hoà nhập tốt tại Dh Foods - Ảnh 5.

Theo ông Dũng, các bạn trẻ đều sợ "công ty gia đình"

CEO Dh Foods kể, trước đây khi khởi nghiệp ở Ba Lan, ông còn trẻ và kiến thức kinh nghiệm quản trị, xây dựng văn hóa công ty còn hạn chế, ông cũng từng ưu tiên tuyển dụng người nhà, họ hàng vào công ty làm việc, đặt để họ vào những vị trí quan trọng.

"Nhưng rồi tôi dần nhận ra năng lực của họ không phù hợp với vị trí mà họ đảm nhận, họ cũng không trung thành với công ty như những bạn mà mình tuyển bên ngoài", ông Dũng bộc bạch.

Theo ông Dũng, các bạn trẻ đều sợ kiểu "công ty gia đình" nhưng sẽ thích được làm việc trong môi trường thân thiện, mọi người giúp đỡ lẫn nhau, cùng chia sẻ niềm vui và cả những khó khăn. Đó cũng có thể coi là "văn hóa xem công ty là một gia đình". Gia đình là nơi khiến mọi người cảm thấy dễ chịu và được là chính mình, nếu công ty trở thành nơi mọi người vui vẻ thoải mái đi làm hàng ngày thì công ty cũng chính là gia đình.

"Con người chỉ có bao nhiêu đó năm cuộc đời thôi, sống sao để mỗi ngày đều vui. Điều này quan trọng hơn vì nếu mất đi rồi thì tất cả của cải không còn ý nghĩa gì nữa", ông Dũng chia sẻ.

prlayout.cnnd.vn

Tin Cùng Chuyên Mục
Hành trình 10 năm truyền động lực chinh phục IELTS của Founder IELTS with Datio

Hành trình 10 năm truyền động lực chinh phục IELTS của Founder IELTS with Datio

Được thành lập từ đầu 2019 chỉ với hai nhân sự, sau 03 năm phát triển và vượt qua cơn bão Covid-19 mạnh mẽ, đến nay IELTS with Datio đã đào tạo và giúp hơn 5.000 học viên chinh phục mục tiêu IELTS. Một trong số yếu tố giúp tạo nên thành công đó chính là sự tâm huyết và nỗ lực từ chính Founder IELTS with Datio, thầy Hồ
Tin mới