Chọn đúng thời điểm thị trường "ấm" lên, MBS tung ra một loạt chương trình "khủng" hỗ trợ NĐT

Dưới sự ngỡ ngàng của NĐT, TTCK trong nước có tuần tăng điểm mạnh nhất kể từ 2009 và hoàn thành tuần hồi phục thứ 3 liên tiếp, khiến chỉ số VN-Index tăng tới 25,2% kể từ mức đáy 873,78 điểm thiết lập ngày 16/11/2022. Đáng chú ý, trong danh mục khuyến nghị của MBS chỉ hơn 1 tuần trước, có mã đã tạo ra lợi nhuận tới gần 33%.

Chốt tuần giao dịch từ 28/11 – 2/12, với 1 phiên giảm và 4 phiên tăng, chỉ số VN-Index có thêm 108,55 điểm (tăng 11,17%) và đóng cửa tại 1.080,01 điểm. Kết thúc ngày giao dịch đầu tuần (05/12/2022), Vn-Ĩndex tiếp tục tăng 13,66 điểm tiến khá sát với ngưỡng 1.100. Đà hồi phục mạnh mẽ kèm khối lượng giao dịch tăng đột biến khiến TTCK Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục vận động tích cực trong thời gian tới, tạo cơ hội tốt cho các nhà đầu tư cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn.

Hỗ trợ đà tăng của thị trường trong những tuần gần đây là dòng tiền lớn đã quay trở lại qua các cuộc "giải cứu" ở các cổ phiếu như NVL, PDR, HPX, …. Trong đó phải kể đến dòng tiền từ khối ngoại. Theo thống kê, thanh khoản khớp lệnh bình quân trong tuần qua đã tăng lên mức hơn 16.000 tỷ đồng trên sàn HOSE so với mức bình quân 9.000 tỷ đồng trong 2 tháng vừa qua. Khối ngoại sau khi mua ròng gần 16.000 tỷ đồng trong tháng 11 vẫn tiếp tục mua ròng hơn 3.000 tỷ đồng trong tuần từ 28/11-2/12.

"Thị trường vẫn có khả năng rung lắc ở vùng 1.084 – 1.100 điểm, các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Các nhóm cổ phiếu đáng chú ý gồm: Dầu khí, chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản vừa và nhỏ…", Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS nhận định. Hàng ngày, MBS đều có bản tin phân tích, dự báo biến động thị trường trên kênh Youtube để tất cả các khách hàng đều có thể dễ dàng theo dõi. Gần nhất, ngày 01/12 các chuyên gia của MBS đã đưa ra các nhận định cực kỳ sát với biến động thực tế khá phức tạp của thị trường ngày 02/12.

Chọn đúng thời điểm thị trường "ấm" lên, MBS tung ra một loạt chương trình "khủng" hỗ trợ NĐT - Ảnh 1.

Song hành cũng nhà đầu tư từ những giai đoạn khó khăn cho đến thời điểm tích cực như hiện tại, MBS đã có nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng vô cùng hiệu quả. Cụ thể, với những khách hàng lựa chọn dịch vụ MBS Online (nền tảng giao dịch chủ động không môi giới), mức phí giao dịch áp dụng chỉ là 0,08%, mức thấp nhất trong top 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ngoài ra MBS cũng áp dụng mức phí margin hấp dẫn: Chỉ 11%/năm với khách hàng có dư nợ gốc dưới 100 triệu.

Trường hợp nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc quá bận rộn để theo sát các diễn biến mới trên thị tường, MBS ra mắt thêm tính năng đặc biệt với tên gọi Flash Deal ngay trên ứng dụng của mình. Cụ thể, Flash Deal cung cấp tới khách hàng một danh mục cổ phiếu tiềm năng, đã được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của MBS, từ đó giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận và thời gian.

Nhiều nhà đầu tư không giấu nổi sự bất ngờ bởi sau một thời gian lựa chọn danh mục theo khuyến nghị của Flash Deal, họ đã gặt về "quả ngọt". Anh Nhật Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trong ngày 22/11, anh tình cờ mua hai mã SSI và STB qua app MBS, dựa trên sự gợi ý của Flash Deal. Đến nay cả hai mã này đã tăng 20% nhưng anh vẫn chưa "chốt" lời vì xác định đầu tư theo phong cách dài hạn, tranh thủ mua gom ở những vùng giá tốt để tích lũy tài sản.

Vì liên tục cập nhật thông tin thị trường nhanh nhẹn chính xác, đi kèm với giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác, ngày 1/12 vừa qua, app MBS đã vươn lên vị trí thứ 96 trong top 100 ứng dụng miễn phí ngành tài chính của App Store về lượng lượt tải. Ứng dụng nhận được nhiều đánh giá 5 sao từ người dùng, trong đó không ít lời ngợi khen cho tính ổn định và tốc độ cập nhật thông tin chuẩn xác theo thời gian thực.

Chọn đúng thời điểm thị trường "ấm" lên, MBS tung ra một loạt chương trình "khủng" hỗ trợ NĐT - Ảnh 2.

Cũng trong ngày 1/12, MBS chính thức chuyển đổi logo từ MB Securities sang MBS. Kế thừa từ logo của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), logo MBS được thay đổi rút gọn để phù hợp với xu hướng chuyển dịch số, nhưng vẫn duy trì được độ quen thuộc với các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ MBS. Đặc biệt, chữ S trong logo mới được thiết kế theo font chữ riêng, có điểm đầu và điểm cuối nếu nối vào nhau sẽ tạo ra biểu tượng vô cực, được lý giải là tượng trưng của sự may mắn, trường tồn, cân bằng, hài hòa, là nguồn năng lượng tích cực vô hạn, là yếu tố quan trọng và cần thiết để đưa doanh nghiệp phát triển.

Chọn đúng thời điểm thị trường "ấm" lên, MBS tung ra một loạt chương trình "khủng" hỗ trợ NĐT - Ảnh 3.

Với những diễn biến nói trên, MBS đang cho thấy sự tích cực, chủ động chuyển mình để tạo dấu ấn trên thị trường, hứa hẹn trở thành người bạn đáng tin cậy của các nhà đầu tư chứng khoán trong chặng đường sắp tới.

Tin mới