Đánh giá hiệu năng và pin của iPhone XS sau khi cập nhật lên iOS 17

iPhone XS sau khi cập nhật lên lên iOS 17: nhiều tính năng được cập nhật, bổ sung nhưng vẫn gây nóng máy
Đánh giá hiệu năng và pin của iPhone XS sau khi cập nhật lên iOS 17 - Ảnh 1.

Sau sự kiện Apple Event 2023 'Wonderlust', iOS 17 đã chính thức được giới thiệu đến người dùng với nhiều tính năng được cập nhật, nhiều cải tiến đáng mong đợi, trong đó có cả những người dùng iPhone đời cũ như là iPhone XS, iPhone XS Max,... cũng đứng trước lựa chọn nên nâng cấp hay không.

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về việc nâng cấp, cùng mình đánh giá hiệu năng và pin của iPhone XS khi lên iOS 17 ngay trong bài viết sau nhé!

Đánh giá hiệu năng của iPhone XS khi lên iOS 17: Hiệu năng mượt mà nhưng không tránh khỏi tình trạng nóng máy

  Hiệu năng sau khi nâng cấp iOS là một trong những vấn đề luôn được người dùng quan tâm và đặt lên hàng đầu khi quyết định nâng cấp iOS. Tuy nhiên, phải xác định rõ rằng, với iPhone XS, việc giảm hiệu năng sau nâng cấp là không tránh khỏi. Nguyên nhân chủ yếu thường đến từ việc phiên bản iOS 17 chưa được điều chỉnh để phần cứng và phần mềm tương thích, hoặc đơn giản hơn là iOS 17 sẽ đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn để máy có thể chạy mượt mà hơn so với phiên bản hiện tại của máy. Do đó, tình trạng giật, lag hoặc thậm chí là đơ máy sau khi iPhone XS được nâng cấp lên iOS 17 là không tránh khỏi.

  Song song với hiện tượng giật, lag, iPhone XS còn nhận được một số phản hồi là xuất hiện tình trạng nóng mặt lưng máy trong thời gian đầu sau nâng cấp lên iOS 17. Điều này đã khiến nhiều người dùng càng phân vân, cân nhắc hơn trong khi đứng trước hai lựa chọn nâng cấp ngay hay chờ đợi phiên bản tốt hơn.

  Đánh giá pin của iPhone XS khi lên iOS 17: thời lượng pin giảm đáng kể sau nâng cấp

   Nếu như iPhone 12 series trở lên đang nhận được những phản hồi tích cực về thời lượng pin từ người dùng sau khi nâng cấp lên iOS 17 thì tình hình của iPhone XS lại kém khả quan hơn. Cụ thể, iPhone XS bị đánh giá là giảm thời lượng pin. Nguyên nhân cũng tương tự như hiệu năng, đó là phiên bản iOS mới cần nhiều tài nguyên hơn để hoạt động, trong khi iPhone XS lại khá cũ trong thời điểm hiện tại. Do đó, iPhone XS vẫn có thể nâng cấp lên iOS 17 nhưng thời lượng pin giảm đáng kể là một trong những vấn đề người dùng nên cân nhắc trước khi nâng cấp.

   Đánh giá hiệu năng và pin của iPhone XS sau khi cập nhật lên iOS 17 - Ảnh 2.

   Bên cạnh đánh giá Những tính năng không hoạt động trên iPhone XS khi lên iOS 17

      hiệu năng và pin của iPhone XS khi lên iOS 17, người dùng cũng cần quan tâm về một số tính năng dù đã được cập nhật nhưng sẽ không hoạt động được trên iPhone đời cũ bởi một số giới hạn đến từ công nghệ hoặc chức năng máy (như là FaceID,...). Theo đó, iPhone XS khi lên iOS 17 sẽ không sử dụng được tính năng Autocorrect - bởi tính năng này hiện chỉ hoạt động trên iPhone 12 Series trở lên. Hoặc như chế độ StandBy cũng chỉ hoạt động tốt trên iPhone 14 Pro trở lên vì có màn hình Always On Display.

       Đánh giá hiệu năng và pin của iPhone XS sau khi cập nhật lên iOS 17 - Ảnh 3.

       Sau khi đánh giá hiệu năng, pin cũng như những tính năng trên iPhone XS khi nâng cấp lên iOS 17, cá nhân mình nhận thấy việc nâng cấp sẽ phù hợp với những ai thích trải nghiệm công nghệ, tính năng mới. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, xử lý nhiều tác vụ trên điện thoại mỗi ngày thì việc nâng cấp lên iOS 17 cho iPhone XS là chưa phù hợp ở thời điểm hiện tại. Và theo kinh nghiệm của những phiên bản iOS trước, tốt nhất là nên đợi phiên bản tiếp theo để Apple có thời gian điều chỉnh, khắc phục một số lỗi cũng như tránh được các tình trạng giảm pin, giảm hiệu năng trên máy.

       Để cập nhật các thông tin về sản phẩm công nghệ, bạn có thể tham khảo tại hệ thống kênh thông tin của Viettablet:

       Website: viettablet.com

       Fanpage: facebook.com/viettabletcom

       Tiktok: tiktok.com/@viettablet.com

       Youtube: youtube.com/c/viettablet

       Hotline: 0938.060.080

       Tin Cùng Chuyên Mục
       Yamaha PG-1 chính thức chào sân, nhập hội hành trình The Wanderlust

       Yamaha PG-1 chính thức chào sân, nhập hội hành trình The Wanderlust

       Yamaha Motor Việt Nam vừa cho ra mắt mẫu xe PG-1 thế hệ hoàn toàn mới với thông điệp "Free to Wander" – "Phiêu Cùng Tự Do" mang kiểu dáng của chiếc xe đô thị nhưng lại được thiết kế với phong cách địa hình mang "hơi thở" của scrambler thổi bùng sự hứng khởi cùng các tín đồ xê dịch tại hàng loạt điểm trải nghiệm khắp Việt Nam.
       Tin mới