Dấu ấn của ngân hàng trong sự thành công của doanh nghiệp

Sự song hành của ngân hàng luôn là một động cơ cần thiết cho doanh nghiệp trên hành trình kinh doanh đầy thử thách. Công ty FRIWO cũng như các doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam, để trưởng thành và vươn tầm đã đi từ chiến lược đến sự tận dụng thế mạnh của các bên, lựa chọn một người bạn đồng hành vượt trội – Ngân hàng Techcombank.
Dấu ấn của ngân hàng trong sự thành công của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Công ty FRIWO được thành lập năm 1971 tại Ostbevern, Đức, chuyên sản xuất về thiết bị sạc điện chất lượng cao, đáp ứng đa dạng các yêu cầu kỹ thuật và quốc gia cụ thể. Bên cạnh đó, FRIWO hỗ trợ Dịch vụ sản xuất điện tử (EMS) độc quyền cho các doanh nghiệp sản xuất xe hơi Đức. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2015, FRIWO Việt Nam đã đánh dấu những cột mốc ấn tượng sau 8 năm phát triển, với khả năng đáp ứng các đơn hàng lớn với các đối tác uy tín: Bosch, Phoenix,…

Cuộc chia sẻ của đại diện FRIWO Việt Nam – Ông Artur Petrosjan, Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Đức Long, Giám đốc tài chính khẳng định một hành trình nỗ lực của doanh nghiệp và sự đồng hành của ngân hàng trong những thành tựu, bứt phá thành công.

FRIWO Việt Nam đã có một chặng đường vượt thách thức để thành công, ông có thể chia sẻ về sự đồng hành của ngân hàng như thế nào trong hành trình phát triển của FRIWO?

Như các bạn đã biết, FRIWO từ 1 nhà máy đến hiện nay 2023 đã có 4 nhà máy trong khu công nghiệp AMATA với gần 2.500 nhân viên làm việc ở FRIWO Việt Nam. Với sự phát triển từ 1 lên 4 nhà máy, chúng tôi đã có sự phát triển vượt bậc về mặt doanh thu cũng như có những đóng góp cho an sinh xã hội của địa phương. Nhìn lại một chặng đường, nhất là từ trong và sau đại dịch Covid 19, rõ ràng sự phát triển của FRIWO thì chúng tôi luôn có sự đồng hành sát cánh của Techcombank.

Dấu ấn của ngân hàng trong sự thành công của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ngân hàng đã hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều trong việc cung cấp vốn, với chi phí vốn ưu đãi và đồng thời cung cấp những tiện ích về mọi dịch vụ tài chính giúp chúng tôi cảm thấy tự tin trong việc đáp ứng các đơn hàng từ Đức cũng như các nơi trên toàn thế giới. Ngoài ra, từ những ứng dụng ngân hàng số, chúng tôi không chỉ tiết giảm chi phí, nguồn lực mà còn dần chuyển đổi để số hóa doanh nghiệp.

Chuyển đổi số đang không chỉ là xu hướng nữa mà là việc áp dụng thực tiễn như thế nào cho doanh nghiệp, như anh chia sẻ trên không chỉ giải quyết bài toán tài chính mà còn liên quan vận hành rất nhiều. Sự chuyển đổi số của FRIWO từ các giao dịch ngân hàng như thế nào?

Chuyển đổi số thực sự đã giúp cho chúng tôi tiết kiệm được chi phí vận hành và chi phí nhân viên rất nhiều. Như các bạn đã biết, trong đại dịch Covid 19, chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai tất cả những giao dịch trực tiếp. Nhờ có chuyển đổi số bắt đầu từ các giao dịch tài chính linh hoạt, chúng tôi đảm bảo được vận hành của công ty liên tục, số hóa và hạn chế được lây lan dịch bệnh.

Thay vì trước đây, kế toán phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các giao dịch thì bây giờ mọi thứ được thực hiện trên Ngân hàng số Techcombank Business. Không chỉ các giao dịch trong nước mà các giao dịch thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ cũng trở nên dễ dàng mà mức phí lại cực kỳ ưu đãi, thậm chí còn được miễn phí hoàn toàn. Chủ doanh nghiệp bây giờ không còn vật lộn với nhiều giấy tờ chứng từ kế toán mà với chữ kí số với nhiều lớp bảo mật thật tiện dụng…

Đâu là điều doanh nghiệp ấn tượng nhất với các giải pháp ngân hàng số của Techcombank?

Đúng như các lãnh đạo ngân hàng chia sẻ, Techcombank luôn có sự chuyển đổi không ngừng. Từ F@st EBank cho doanh nghiệp đến Ngân hàng số Techcombank Business là một bước tiến mới cho người dùng. Tôi nghĩ đó là một thành tựu của ngân hàng rất ấn tượng để phục vụ và gia tăng trải nghiệm cho doanh nghiệp. Đặc biệt, Techcombank thực hiện các gói giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp trên ngân hàng số như BusinessOne với nhiều ưu đãi và tiện dụng.

Hiện nay trang web hay app của Techcombank hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng, giúp cho chúng tôi cảm thấy thoải mái khi thực hiện các nghiệp vụ. Đặc biệt với ngân hàng số Techcombank Business, app được tích hợp trên điện thoại giúp doanh nghiệp có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi rất thuận tiện.

Là một doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của Techcombank từ nhiều năm theo ông quá trình chuyển đổi số của ngân hàng là gì và lợi ích cho doanh nghiệp cụ thể là gì? 

Theo tôi biết, Techcombank là một trong những ngân hàng đầu tư mạnh nhất cho quá trình số hóa. Thực tế, sự dụng tâm và đầu tư của họ đã có nhiều quả ngọt. Bước tiến gần đây nhất của họ đổi với doanh nghiệp là việc nâng cấp nền tảng số cho doanh nghiệp và không ngừng tích hợp rất nhiều tính năng, tiện ích vượt trội. Từ các giao dịch thông thường cho đến tín dụng trên app ngân hàng đến phát hành chứng thư bảo lãnh, chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc linh hoạt… đều có thể thực hiện trên ngân hàng số.

Và doanh nghiệp đương nhiên là người được hưởng lợi từ nền tảng số. Từ việc miễn phí các giao dịch, đến giảm thiểu vận hành, đến việc cấp hạn mức tín dụng sẵn và quy trình giải ngân được thực hiện trên Techcombank Business... Đã giúp bài toán quản trị dòng tiền dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, với sự đồng hành của các chuyên gia tư vấn tài chính tận tình và am hiểu ngành nghề của chúng tôi, Techcombank trở thành người bạn thân thiết nhiều năm trong tất cả các giao dịch của ngân hàng, và chúng tôi rất là hài lòng với dịch vụ của Techcombank hiện nay.

Cùng với sự đồng hành của một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam như Techcombank, doanh nghiệp đã vượt qua thách thức và có những bước tiến/thành tựu gì khởi sắc trong thời gian qua?

Để đáp ứng được một khối lượng lớn đơn hàng được hội sở chuyển giao cho FRIWO Việt Nam thì chúng tôi cần đáp ứng nguồn vốn lưu động nhanh và liên tục cùng với sự tư vấn để quản trị dòng tiền hiệu quả nhất. Với với sự đồng hành của Techcombank hiện nay thì doanh nghiệp của chúng tôi luôn luôn tự tin để hoàn thành các sứ mệnh, nhiệm vụ mà tập đoàn giao cho, để vượt qua các khó khăn thách thức từ đại dịch Covid-19 và vươn tầm như hiện nay.

Như bạn thấy, chúng tôi còn một hành trình phát triển và đương nhiên, từ sự đồng hành của người bạn tài chính mạnh sẽ là nguồn sức mạnh và tiếp thêm nội lực cho chúng tôi trong hành trình thành công vượt trội. Đúng như người ta thường nói "muốn đi xa hãy đi cùng nhau", điều này hoàn toàn đúng trong câu chuyện của ngân hàng và doanh nghiệp.

Vâng, xin cảm ơn ông!

Tin Cùng Chuyên Mục
Những công dân thành thị…hoài cổ

Những công dân thành thị…hoài cổ

Con người càng hiện đại sẽ càng nhanh hoài cổ. Nhận định này không phải chân lý dành cho tất cả những "người trẻ", nhưng với ba nhân vật trong bài viết này, ai cũng đã nhận ra phong cách cổ điển mới làm cho công nghệ hiện đại trở nên viên mãn.
Tin mới