Đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quy trình chống thuốc giả

Vài năm gần đây, các vụ án liên quan đến các đường dây mua bán thuốc tân dược giả khiến dư luận rúng động và đặt dấu chấm hỏi về chất lượng thuốc trên thị trường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất, đơn vị phân phối (quầy thuốc, nhà thuốc) mà còn đang tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quy trình chống thuốc giả - Ảnh 1.

Hơn bao giờ hết, việc đảm bảo nguồn thuốc, dược phẩm an toàn, chất lượng đã trở thành vấn đề cấp thiết. Không giống như những sản phẩm tiêu dùng khác, thuốc, thực phẩm chức năng (TPCN) thuộc nhóm sản phẩm sức khỏe nên được quản lý rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên để phân biệt nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng thuốc trên thị trường lại phải dựa vào rất nhiều yếu tố như nhãn hộp, nhãn lọ, logo, quy cách đóng gói, giấy phép lưu hành, ngày sản xuất, hạn sử dụng... Các loại thuốc giả, TPCN kém chất lượng ngày càng được làm giả một cách tinh vi. Bao bì, tem nhãn được làm giả gần như giống 100% với hàng thật, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn khi phân biệt.

Với làn sóng chuyển dịch từ kinh doanh truyền thống sang bán buôn trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), ngành dược lại càng khó khăn hơn trong việc kiểm soát các loại TPCN không kê đơn được đăng bán tại các sàn TMĐT phổ biến. Với việc ra đời của sàn TMĐT chuyên về thuốc, dược phẩm, TPCN – thuocsi.vn, cùng quy trình kiểm với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt đã góp phần đẩy lùi vấn nạn thuốc giả, tạo niềm tin cho nhà thuốc và người tiêu dùng.

Đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quy trình chống thuốc giả - Ảnh 3.

Ngoài máy quang phổ Raman, thuocsi.vn đã và đang tối ưu hóa việc chống thuốc giả thông qua việc đầu tư mạnh vào công nghệ

Được biết, thuocsi.vn hiện là đơn vị tiên phong ở Việt Nam sử dụng thiết bị máy quang phổ Raman cầm tay Thermo Truscan RM cho mục đích định tính, kiểm tra nhanh thuốc giả, thuốc thật. Máy sử dụng ánh sáng lazer để xác định thành phần phân tử của mẫu dựa trên kiểu tán xạ raman đặc trưng của chất đó. Điểm nổi bật của thiết bị này chính là tính di động cao, cho phép phân tích tại chỗ các vật phẩm đáng ngờ mà không cần thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Máy cũng cho phép định danh vật liệu nhanh chóng nhưng không phá hủy mẫu thuốc, giúp tối ưu hóa đáng kể quá trình phân tích và giảm thời gian phản hồi.

Đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quy trình chống thuốc giả - Ảnh 4.

Trong suốt 5 năm phát triển, sàn thương mại điện tử thuocsi.vn đã trở thành một cầu nối đáng tin cậy cho hơn 1,000 nhà phân phối và nhà cung cấp trên toàn quốc, nhằm cung cấp nguồn hàng đáng tin cậy cho hơn 35,000 nhà thuốc và phòng khám tại 685/705 quận, huyện trong cả nước. Với việc quản lý chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, liên tục cập nhật tính năng cho người dùng, vừa qua, công ty TNHH Buymed (công ty điều hành thuocsi.vn) cũng vừa vinh dự nhận giải top 10 sao vàng thương hiệu Việt Nam – giải thưởng tôn vinh các thương hiệu tiêu biểu Việt Nam vì những đóng góp của doanh nghiệp cho sự phát triển của cộng đồng.

Nền tảng TMĐT thuocsi.vn cũng áp dụng chính sách đổi trả hàng linh hoạt lên đến 30 ngày, giúp cho các nhà thuốc yên tâm hơn trong vấn đề đặt hàng và bảo quản thuốc tại quầy.

Liên hệ 028 7300 8840 hoặc truy cập tại: https://try.thuocsi.vn/about_thuocsivn  để tìm hiểu về và đăng ký tài khoản mua hàng với chiết khấu 10% cho đơn đầu tiên.

Tin mới