Đưa giá về mức 20 nghìn/ngày, Viettel còn làm gì để tăng người dùng data roaming lên gấp 6 lần?

Không phải lo lắng việc gián đoạn liên lạc, không nhận được tin nhắn OTP từ ngân hàng và càng không phải tìm cục wifi khắp sân bay khi vừa hạ cánh, cũng không phải bỏ phí tiền cho những chiếc SIM nước ngoài dùng vài ba ngày, khách hàng Viettel đang tiên phong xu hướng khi sử dụng các gói data roaming với chi phí chỉ từ 20 nghìn/ngày.

 

Đưa giá về mức 20 nghìn/ngày, Viettel còn làm gì để tăng người dùng data roaming lên gấp 6 lần? - Ảnh 1.

Nếu như gen Y, gen Z đã quá quen thuộc với những chiếc SIM nội địa hay những cục phát wifi mỗi khi đi sang một đất nước mới, thì nay dịch vụ roaming đã dần được phổ biến hơn. Đặc biệt là khi Viettel cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý chỉ 20.000 VNĐ một ngày, có vùng phủ tới 105 quốc gia, vùng lãnh thổ. Không còn sự phiền phức với những cục phát wifi khi đi theo nhóm, không còn cảnh chạy đôn chạy đáo lựa chọn hàng chục loại SIM điện thoại tại quốc gia đến hay phải tắt máy, thay SIM, sự tiện lợi của khách hàng được tối ưu hóa toàn diện.

Tiên phong cùng làn sóng "Roam Like Home" tại Châu Âu

Xuất hiện từ cách đây hơn nửa thập kỷ, làn sóng Roam like home (RLH) – cho phép người dùng sử dụng data, thoại và SMS khi chuyển vùng quốc tế với giá cước như ở trong nước được khởi phát từ Châu Âu, tới nay đã có khoảng 65% nhà mạng trên toàn cầu cung cấp dịch vụ này cho khách hàng. Cụ thể tại Châu Âu và Bắc Mỹ, tỷ lệ nhà mạng triển khai chính sách RLH lên tới hơn 90%, khu vực Châu Á và Thái Bình Dương là 50%, còn ở Châu Phi tỷ lệ này vào khoảng 35%. Qua đó có thể thấy RLH không chỉ là một trào lưu tạm thời mà còn là một xu hướng mang tầm vóc toàn cầu, thay đổi hoàn toàn cách khách hàng trải nghiệm dịch vụ di động.

Tại Việt Nam, nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cũng như hòa chung xu thế cùng các nhà mạng thế giới, Viettel là nhà mạng tiên phong triển khai chính sách này tại Lào, Campuchia (từ 01/01/2017), tại thời điểm cùng với làn sóng Roam like home của Châu Âu, theo đó, giá thoại đã giảm 14 lần, giá data giảm đến 140 lần. Hiện Viettel vẫn đang là nhà mạng có giá roaming tốt bậc nhất tại Lào, Campuchia (2 thị trường nhiều thuê bao roaming nhất) với giá cước thông thường: gọi số nội mạng chỉ 2.000đ/phút, miễn phí nhận cuộc gọi, data 200đ/MB.

Sau 6 năm, khách hàng Viettel roaming tại Lào, Campuchia hiện đã tăng gấp 6 lần so với thời điểm trước khi triển khai.

Đưa giá về mức 20 nghìn/ngày, Viettel còn làm gì để tăng người dùng data roaming lên gấp 6 lần? - Ảnh 2.

Tiên phong về công nghệ roaming 5G/VoLTE

Sau 34 năm hình thành và phát triển, Viettel luôn xác định công nghệ là để phục vụ xã hội, người dân. Để phục vụ khách hàng với "công nghệ từ trái tim", Viettel tiên phong cung cấp các dịch vụ, tính năng công nghệ mới vượt trội về tốc độ và chất lượng, phù hợp với đa dạng nhu cầu và phân khúc khách hàng khi chuyển vùng quốc tế như: 5G/VoLTE, tin nhắn SMSTrip, gọi Roaming CallBack. Tính đến hiện tại Viettel đã cung cấp dịch vụ 5G roaming tại 56 nước, VoLTE roaming tại 36 nước. Theo đó, Viettel được xếp ngang về quy mô với các nhà mạng lớn trong khu vực Đông Nam Á về vùng phủ sóng nội địa và quốc tế.

Đặc biệt, Viettel là nhà mạng tiên phong tại Việt Nam cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G roaming trong bối cảnh các nước trên thế giới đang tắt mạng 2G/3G. Theo đó, tại các nước đã tắt 2G/3G như Mỹ thì Viettel sẽ là mạng mà khách hàng có thể duy trì thoại khi roaming.

Ngoài việc miễn phí đăng ký chuyển vùng quốc tế, miễn phí nhận SMS tại nước ngoài, khách hàng Viettel có thể dùng các tính năng hữu ích như SMSTrip để gửi tin nhắn với giá ưu đãi chỉ 500đ/tin nhắn hay Roaming CallBack giúp tiết kiệm 60% chi phí cuộc gọi đi.

Top đầu thị trường về gói cước data Roaming

Đối với data roaming, nhóm dịch vụ đang có nhu cầu lớn nhất hiện nay, Viettel cũng đang ở vị trí top đầu thị trường với 28 gói cước khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Song song với các gói data ưu đãi chi phí chỉ từ 20 nghìn/ngày, Viettel cũng cung cấp các gói data không giới hạn cho khách hàng có nhu cầu kết nối cao. Đặc biệt hơn, Viettel cũng là nhà mạng có vùng phủ roaming rộng nhất, phủ tới 105 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, số lượng khách hàng Viettel sử dụng data roaming ở nước ngoài đã nhanh chóng tăng lên gần 6 lần so với trước đây.

Luôn cải tiến, mở rộng phạm vi dịch vụ, tiết kiệm chi phí và áp dụng công nghệ hàng đầu, Viettel còn tiếp tục tri ân khách hàng thông qua việc triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt. Hiện nay, Viettel áp dụng ưu đãi khủng, nhân đôi lưu lượng data giá không đổi cho khách hàng khi đi roaming tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia. Theo đó, khách hàng nhận được ưu đãi sử dụng tới 1GB/ngày với chi phí không đổi. Ưu đãi này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong dịp lễ 2/9 sắp tới cho khách hàng tận hưởng kì nghỉ tại nước ngoài mà vẫn duy trì liên lạc và công việc thuận tiện.

Tin mới