FPT IS cùng SAP đưa SAP S4/HANA Public Cloud vào thị trường Việt Nam

Với vai trò là đối tác hàng đầu của SAP, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã tiên phong giới thiệu SAP S/4HANA Public Cloud - giải pháp ERP đám mây hoàn toàn mới của SAP tại Hội thảo "Tăng trưởng kinh doanh với bộ giải pháp SAP S/4HANA Public Cloud".
FPT IS cùng SAP đưa SAP S4/HANA Public Cloud vào thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Thông qua những chia sẻ tới từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu của SAP và FPT IS, hội thảo đã khai mở hướng tiếp cận đầy tiềm năng về Cloud ERP cho doanh nghiệp.

Cloud ERP - Xu thế của tương lai

Vừa qua, Hội thảo "Tăng trưởng kinh doanh với bộ giải pháp SAP S/4HANA Public Cloud" do FPT IS phối hợp tổ chức cùng SAP đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo cấp cao thuộc các doanh nghiệp tại đa dạng lĩnh vực như: sản xuất, thương mại, dịch vụ, bán lẻ, công nghệ, tài chính - ngân hàng…cho thấy sự quan tâm lớn của thị trường đối với giải pháp này.

Ông Phan Thanh Sơn - Giám đốc Phát triển kinh doanh FPT IS - cho biết, SAP S/4HANA Public Cloud mở ra hướng tiếp cận rộng mở cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, ngành nghề. Đơn vị có thể ứng dụng quy trình chuẩn quốc tế, giải quyết bài toán quản trị trong bối cảnh thị trường biến động.

Mô hình giúp tiết kiệm 50% chi phí và thời gian đưa vào sử dụng, giúp doanh nghiệp tăng tốc, bứt phá trong kinh doanh. "FPT IS cam kết cùng với SAP triển khai giải pháp này tới đa dạng doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam", ông Sơn nhấn mạnh.

Cùng chung nhận định đó, ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng Giám đốc SAP Việt Nam - cho rằng với khả năng tích hợp đa dạng, mở rộng linh hoạt, SAP S/4HANA Public Cloud giải quyết toàn diện những trở ngại ngáng đường doanh nghiệp khi sử dụng ERP như: nguồn lực chưa sẵn sàng, công nghệ phức tạp, chi phí, tính khả thi của giải pháp trong thực tiễn…

Giải pháp ERP SaaS này không yêu cầu chi phí đầu tư về phần cứng, vận hành mà chỉ cần đăng ký theo tài khoản, khai thác giải pháp trên nền tảng đám mây chung của SAP, tiết kiệm thời gian lẫn phí triển khai.

Đề cập tới sự vượt trội của SAP S/4HANA Public Cloud, ông Ankur Dey - Region Lead (APJ), Business Development and GTM, SaaS Cloud ERP, SAP nhấn mạnh giải pháp được thiết kế với hơn 800 quy trình chuẩn hóa, hơn 600 APIs sẵn có tạo điều kiện cho việc kết nối tích hợp, hơn 250 kịch bản xử lý các tình huống kinh doanh điển hình, cùng khả năng "địa phương hóa" phù hợp với môi trường và đặc thù kinh doanh tại Việt Nam.

FPT IS cùng SAP đưa SAP S4/HANA Public Cloud vào thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Ankur Dey - Region Lead (APJ), Business Development and GTM, SaaS Cloud ERP, SAP đề cập tới sự vượt trội của SAP S/4HANA Public Cloud.

Hiện tại, hệ thống của SAP đã ghi nhận 200 triệu người dùng trên toàn cầu với 7,2 tỷ tài liệu tài chính đã được xử lý. Giải pháp được công nhận trong các bảng xếp hạng uy tín hàng đầu của Gartner, Forrester, IDC và duy trì tới 99,7% thời gian hoạt động liên tục của tổ chức. Giải pháp được nâng cấp bởi SAP mỗi 6 tháng, đảm bảo liên tục đáp ứng nhu cầu mở rộng và cập nhật công nghệ mới của doanh nghiệp.

Tại sự kiện, ông Sơn Trần - Presale Lead, SAP Việt Nam đã trình diễn quy trình hoạt động của hệ thống. Giải pháp thiết kế dựa trên việc kết hợp các công nghệ tiên tiến như bot tự động, trợ lý ảo, máy học, cùng với UI/UX tối ưu hướng tới quy trình tự động hóa, giúp doanh nghiệp quản trị bằng trải nghiệm số.

Tiên phong triển khai SAP S/4HANA Public Cloud cho doanh nghiệp tại Việt Nam

"Bắt đầu ứng dụng SAP S/4HANA Public Cloud đơn giản như đăng ký tài khoản Netflix vậy" - nhận định từ ông Ankur Dey. SAP S/4HANA Public Cloud không yêu cầu doanh nghiệp phải đầu tư nhiều để mua phần cứng, nâng cấp cơ sở hạ tầng nhưng vẫn đảm bảo toàn vẹn tính bảo mật, an toàn dữ liệu. Như vậy, doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào các giá trị cốt lõi, phát triển sản phẩm, cải thiện mối quan hệ với khách hàng... và không cần phải lo lắng về việc phần cứng, bảo mật hay vận hành.

Ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng giám đốc SAP Việt Nam, tuy đã triển khai tại nhiều nước trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên SAP S/4HANA Public Cloud giới thiệu tại Việt Nam. "SAP đặt kỳ vọng lớn vào sự hợp tác chiến lược trong hơn 20 năm qua với FPT IS để tiến tới triển khai giải pháp tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng cùng doanh nghiệp đến thăm từng nhà máy, văn phòng để thấu hiểu, tháo gỡ nút thắt của doanh nghiệp, tạo đà phát triển tương lai", ông Việt nhấn mạnh.

Ông Lim Chin Ee - Kiến trúc sư giải pháp chuyển đổi số Khối doanh nghiệp, FPT IS phân tích, để triển khai tốt một dự án ERP, doanh nghiệp cần có giải pháp tốt cùng các quy trình, phương pháp sẵn sàng. SAP Activate Methodology sẽ là công cụ hỗ trợ cho quá trình ứng dụng giải pháp.

Tiêu chí quan trọng tiếp theo là phương pháp triển khai theo quy định, từng bước cho các nhóm dự án. Các thông tin này đều sẵn có trên Activate Methodology - phương pháp triển khai với những thực tiễn tối ưu từ SAP. Cuối cùng cần công cụ tích hợp để triển khai và khởi chạy hệ thống.

Trả lời cho câu hỏi tại sao FPT IS là đối tác tin cậy cho các doanh nghiệp trong triển khai ERP, ông Đào Duy Quang - chuyên gia tư vấn cấp cao khối Doanh nghiệp FPT IS - đề cập tới ba yếu tố cốt lõi. Công ty có 25 năm kinh nghiệm với phương pháp luận triển khai đã được thừa nhận. Đội ngũ chuyên gia thấu hiểu bài toán doanh nghiệp đa lĩnh vực, làm chủ các giải pháp của SAP. Điều quan trọng, đơn vị có bộ giải pháp chuyên ngành cho từng lĩnh vực, đủ năng lực và kinh nghiệm để tư vấn, đồng hành trong hành trình chuyển đổi số. Hệ sinh thái giải pháp Made by FPT IS đa dạng, tích hợp tốt các giải pháp số xung quanh ERP một cách hiệu quả, kiến tạo hệ thống quản trị bền vững.

FPT IS cùng SAP đưa SAP S4/HANA Public Cloud vào thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Đào Duy Quang - Chuyên gia tư vấn cấp cao khối Doanh nghiệp, FPT IS - đề cập tới 3 yếu tố khiến FPT IS trở thành đơn vị triển khai ERP hàng đầu tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, FPT IS là đối tác Vàng của SAP, đạt chứng chỉ năng lực triển khai chuyên biệt về ERP, hướng tới tầm nhìn trở thành chuyên gia trong các dự án SAP Cloud, đặc biệt là RISE S/4HANA cho thị trường trong nước. Tháng 4, công ty nhận liên tiếp ba giải thưởng từ SAP gồm: Đối tác của năm 2022, Đối tác Rise with SAP 2022, Đối tác thị trường tầm trung 2022.

Những dự án ERP tiêu biểu mà đơn vị đã triển khai cho các doanh nghiệp gồm: 100 ngày tinh gọn toàn bộ quy trình và nghiệp vụ toàn doanh nghiệp của Coteccons, dự án chuyển đổi số trên 90 công ty toàn quốc của Đất Xanh, chuyển đổi số ngành nông nghiệp cùng Tân Long, số hóa hơn 200 quy trình chuẩn giải bài toán hiệu suất lao động với Boston Pharma....

Tin Cùng Chuyên Mục
Acer Gaming Nitro 2023: Dòng laptop với hiệu năng mạnh hàng đầu phân khúc tầm trung

Acer Gaming Nitro 2023: Dòng laptop với hiệu năng mạnh hàng đầu phân khúc tầm trung

Trong năm 2023, Acer tiếp tục tạo nên cơn sốt với hai dòng laptop gaming quốc dân mới: Nitro 16 Phoenix và Nitro 5 Tiger. Cả hai dòng sản phẩm thu hút game thủ với thiết kế nổi bật, mức giá hợp lý và cấu hình cực mạnh với card đồ họa GeForce RTX™ 4050 6GB.
Tin mới