Giải mã sức hút khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain

Nghề nhân sự là một lựa chọn mới với rất nhiều người có mong muốn chuyển đổi công việc, ngày càng nhiều bạn trẻ mới ra trường cũng xác định làm hành chính nhân sự như một nghề lâu dài. Vậy nghề này có gì hot? Mời bạn tham khảo bài viết giải đáp về sức hút của nghề hành chính nhân sự dưới đây.

 

Giải mã sức hút khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain - Ảnh 1.

Nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp giúp duy trì ổn định tổ chức được coi là cánh tay phải đắc lực của ban lãnh đạo công ty. Một thời gian dài nghề nhân sự không được coi trọng vì: lương thấp, không có tiếng nói hay thiếu cơ hội thăng tiến,… Hiện nay, nhìn nhận về nghề nhân sự đã hoàn toàn thay đổi

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao để tuyển dụng nhân sự lành nghề, đã qua đào tạo. Đây là cơ hội cũng như thách thức với những ai học trái ngành muốn chuyển qua công việc này. Người mới bắt đầu cần qua đào tạo nhân sự chuyên nghiệp tại các khóa học hành chính nhân sự mới đáp ứng được nhu cầu công việc.

Đặc thù công việc hành chính nhân sự 

Hành chính nhân sự gồm 2 mảng: nhân sự và hành chính.

Đầu việc hành chính bao gồm các công việc liên quan đến những thủ tục hành chính, các công việc có liên quan đến lưu trữ văn thư, lễ tân, nội quy lưu giữ, thông tin cá nhân của các nhân sự trong công ty.

Đầu việc nhân sự hay còn gọi là C&B (competition and benefit) gồm: chấm công tính lương, thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động, quản lý hợp đồng lao động và các yêu cầu khác liên quan tới quan hệ lao động. Ngoài ra, nhân viên làm hành chính nhân sự cũng làm một vài công việc khác như tổ chức sự kiện nội bộ của công ty như du lịch, tổng kết tháng, tổng kết năm,…

Đầu việc tuyển dụng, đào tạo: Đây là một mảng rất quan trọng của nghề nhân sự, nhân viên phụ trách công việc này sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng theo yêu cầu của công ty và lên kế hoạch đào tạo nhân viên theo yêu cầu từng phòng ban.

Cơ hội và thách thức khi làm nghề hành chính nhân sự 

Theo thống kê chưa đầy đủ doanh nghiệp Việt Nam đang cần hơn 60.000 người lao động làm nghề nhân sự. Hiện tại, mức lương ở vị trí này giao động trong khoảng từ 8.000.000 đồng cho một vị trí chuyên viên thông thường chưa có kinh nghiệm. Đối với nhân sự cấp cao thu nhập chắc chắn trên 2 con số.

Giải mã sức hút khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain - Ảnh 2.

Kỹ năng bắt buộc phải có khi làm hành chính nhân sự?

Để trở thành nhân viên hành chính nhân sự giỏi bạn cần những kỹ năng sau:

Giao tiếp tốt, linh hoạt trong việc xử lý tình huống: Hành chính nhân sự thường xuyên phải làm việc, tương tác trực tiếp với nhiều người. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp chính là yếu tố quyết định một phần sự thành công của vị trí này, giao tiếp tốt giúp cho nhân viên hành chính nhân sự có thể làm hài hòa các mối quan hệ giữa các đồng nghiệp và ban giám đốc, lãnh đạo.

Đa chức năng vì bộ phận HCNS ở các công ty hiện nay sẽ đảm nhiệm khá nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau.

Kỹ năng tổ chức chính là kỹ năng mà nhân viên hành chính nhân sự cần có  để đứng ra tổ chức một vài những hoạt động, sự kiện truyền thông của công ty,....

Tin học văn phòng là một kỹ năng bắt buộc cần có, 100% công việc của nhân viên HCNS là thực hiện giám sát công việc của các nhân viên khác, lưu trữ các loại giấy tờ, bảng lương,…

Nơi nào đào tạo hành chính nhân sự uy tín?

Theo chia sẻ từ Vinatrain nhu cầu học nghề nhân sự của người lao động trẻ ngày càng tăng gồm: sinh viên mới, người làm việc trái ngành, nội trợ hoặc những người làm hành chính nhân sự cần nâng cao tay nghề.

Yêu cầu chung của học viên là thời gian đào tạo ngắn, chương trình dạy bám sát thực tế, hỗ trợ nghiệp vụ sau đào tạo và giúp người học kết nối với các kênh tuyển dụng hiệu quả.

Giải mã sức hút khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain - Ảnh 3.

Học viên nhận tư vấn đăng ký khóa học tại trung tâm VinaTrain chi nhánh Hồ Chí Minh

Hiện tại, trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain có 6 khóa học hành chính nhân sự phù hợp yêu cầu của bạn đọc từ cơ bản tới chuyên sâu với mức học phí ưu đãi.

Học viên được trang bị kỹ năng khi làm nghề gồm:

Nắm được các đầu việc trong nghề nhân sự như: tuyển dụng, hành chính, nhân sự tiền lương, bảo hiểm, pháp chế,...

Hình thành được tư duy công việc tốt hơn nên có thể điều phối công việc và đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp cho những vị trí công việc cụ thể.

Học viên hiểu rõ về luật, quy định văn bản liên quan giúp ban giám đốc có thể tham mưu tháo gỡ kịp thời đạt hiệu quả tất các phát sinh.

Phần lớn học viên tham gia khóa học tại Hà Nội đều là người đi làm, các bạn sinh viên sau khi học xong đều xin được việc vì ngành này hiện đang rất thiếu nhân sự đã qua đào tạo.

Có thể tối ưu xử lý công việc hằng ngày một cách chuyên nghiệp.

Hiện tại, VinaTrain có hình thức đào tạo online và trực tiếp, bạn có thể lựa chọn hình thức học phù hợp.

Đào tạo online trực tuyến: Các khóa học tương tác trực tiếp cùng giáo viên.

Hotline: 0964.237.168

Website: https://vinatrain.edu.vn/

Tin mới