Giao dịch chứng khoán với phí “siêu rẻ” chỉ 0,06%, MBS lại “đốt nóng” cuộc đua giảm phí

Với mức phí cực thấp chỉ 0,06%, khách hàng của MBS có thể tiết kiệm tới 80% chi phí giao dịch so với thông thường trên thị trường. Đây có thể coi như một "món hời" với bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt đối với những người ưa thích "trading". Chính sách giảm sâu này của MBS đang "đốt nóng" thêm cuộc đua giảm phí của các CTCK.
Giao dịch chứng khoán với phí “siêu rẻ” chỉ 0,06%, MBS lại “đốt nóng” cuộc đua giảm phí - Ảnh 1.

Vài năm trở lại đây, khi các kênh đầu tư truyền thống trở nên kém hấp dẫn hơn, dòng tiền từ nhà đầu tư cá nhân đã và đang liên tục đổ vào thị trường chứng khoán. Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính chung cả 7 tháng đầu năm 2022, cá nhân trong nước mở mới ròng hơn 2,04 triệu tài khoản chứng khoán, gấp 2,8 lần cùng kỳ năm trước và cao hơn 33,4% so với mức 1,5 triệu tài khoản mở mới cả năm 2021. Đa số những người tham gia mới đều là các "tay ngang" và chỉ chú ý vào khoản lợi nhuận nhờ mua/bán cổ phiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đề cập đến độ lớn của các chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải bỏ ra đi kèm với việc thực hiện các giao dịch mua/bán cổ phiếu.

Theo ý kiến của ông Bùi Huy Tú - founder VNstockmarket, đầu tư chứng khoán cũng giống như bất kỳ loại hình đầu tư kinh doanh nào khác, việc quản lý chi phí là yếu tố quan trọng không kém việc tạo ra lợi nhuận, đặc biệt trên đoạn đường dài. Trên thực tế, nguyên nhân thiếu hiệu quả của nhiều nhà đầu tư chứng khoán không chỉ đến từ việc mua bán thua lỗ trực tiếp tại các mã cổ phiếu, mà còn đến từ các khoản phí "đắt đỏ" cho các loại dịch vụ phát sinh.

Để dễ hình dung, với mức phí phổ biến trên thị trường khoảng 0,3%, nhà đầu tư giao dịch với số tiền 100 triệu cùng vòng quay 20 lần/năm, sẽ phải trả khoản phí khoảng 6 triệu đồng/năm, tương đương 6%. Con số này ngang với lãi suất gửi tiết kiệm một năm tại nhiều ngân hàng thương mại và không hề nhỏ đối với nhà đầu tư chứng khoán, đặc biệt trong bối cảnh thị trường không dễ kiếm lời như hiện nay.

Nhằm hỗ trợ khách hàng nâng cao hiệu quả giao dịch cũng như làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường, Công ty Chứng khoán MB (MBS) vừa "giảm shock" phí giao dịch; cụ thể: từ ngày 10/8 đến hết 31/12/2022, khách hàng của MBS giao dịch chứng khoán qua App MBBank sẽ được hưởng mức phí SIÊU THẤP chỉ 0,06% (Áp dụng với các khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch chủ động MBS Online – không có môi giới). Bất kỳ ai cũng có thể hưởng mức phí "siêu rẻ" này; kể cả khi chưa có tài khoản MBS thì cũng có thể mở ngay trên App MBBank. Con số có thể khiến cuộc cạnh tranh về phí giao dịch vốn đã "nóng" lại càng thêm khốc liệt.

Giao dịch chứng khoán với phí “siêu rẻ” chỉ 0,06%, MBS lại “đốt nóng” cuộc đua giảm phí - Ảnh 2.

Với mức phí 0,06%, cùng số tiền và vòng quay tương tự, khách hàng của MBS chỉ phải trả khoản phí 1,2 triệu đồng/năm, tương ứng có thể tiết kiệm tới 80% so với giao dịch thông thường trên thị trường. Đây có thể coi như một "món hời" khó bỏ qua với bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt đối với những người ưa thích "trading". Động thái này cho thấy MBS sẵn sàng "chơi lớn" để mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng của mình, từ đó để thu hút thêm khách hàng cho Công ty.

Giao dịch chứng khoán với phí “siêu rẻ” chỉ 0,06%, MBS lại “đốt nóng” cuộc đua giảm phí - Ảnh 3.

Giao dịch chứng khoán với phí “siêu rẻ” chỉ 0,06%, MBS lại “đốt nóng” cuộc đua giảm phí - Ảnh 4.

Khi chiếc bánh thị trường chứng khoán đang có xu hướng to lên, đồng nghĩa với mỗi miếng bánh thị phần cũng lớn hơn, hấp dẫn hơn. Điều này sẽ khiến các công ty chứng khoán thực hiện nhiều giải pháp để tăng tính cạnh tranh, chiếm lĩnh thị phần lớn hơn. Câu chuyện giảm phí chắc chắn sẽ vẫn là chủ đề được nhiều công ty quan tâm trong thời gian tới. Không ít ý kiến cho rằng việc giảm sâu mức phí giao dịch không kèm điều kiện của MBS gần giống như "phá giá thị trường" phí. Và liệu nếu xảy ra cuộc đua giảm phí của các công ty chứng khoán trong thời gian tới có gây ra khó khăn cho chính các công ty chứng khoán trong bối cảnh thị trường đang diễn biến không mấy tích cực không; hay sẽ mang đến lợi ích càng nhiều cho khách hàng để kích thích sự phát triển của thị trường chứng khoán?

prlayout.cnnd.vn

Tin mới