ICAEW và KPMG đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Mới đây, ICAEW và KPMG Việt Nam đã ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng những yêu cầu mới của thị trường dịch vụ tài chính Việt Nam đang mở cửa hội nhập quốc tế.
ICAEW và KPMG đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

Sau gần 4 năm triển khai hiệu quả những điều khoản ký kết hợp tác lần đầu tiên vào năm 2019, sự kiện gia hạn lần này giữa Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty Kiểm toán KPMG Việt Nam (KPMG) được kỳ vọng sẽ nâng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và bền vững giữa hai bên lên cấp độ cao hơn trong thời gian tới.

Theo đó, hai bên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về tài chính cũng như thời gian đào tạo Bằng Chartered Accountant (ICAEW ACA) cho những nhân tài trẻ muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán. Bên cạnh đó, những nhân viên của KPMG đang là hội viên kỳ cựu của các tổ chức quốc tế khác muốn nâng cao bằng cấp lên bằng ACA và trở thành hội viên của ICAEW cũng nhận được chính sách ưu đãi tài chính từ ICAEW khi đăng ký chương trình Pathways.

Cũng theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện tuyển dụng cho KPMG tại mạng lưới đối tác hơn 20 trường Đại học kinh tế - tài chính hàng đầu của ICAEW tại Việt Nam. Ngoài ra, ICAEW sẽ đồng hành cùng KPMG trong chương trình tuyển chọn đại sứ KPMG hàng năm từ các sinh viên xuất sắc và cung cấp những hỗ trợ về tài chính dành cho các đại sứ KPMG theo học Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB).

ICAEW và KPMG đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 2.

Theo thỏa thuận hợp tác, ICAEW sẽ tiếp tục đồng hành, trao cơ hội phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp cho nhân viên của KPMG

Chia sẻ về chương trình hợp tác này, ông Mark Billington, Giám đốc điều hành, Thị trường quốc tế của ICAEW, nói: "Với vai trò của một tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới, ICAEW xác định sứ mệnh của mình khi hoạt động tại Việt Nam là góp phần thúc đẩy và nâng cao tính chuyên nghiệp của ngành tài chính, kế toán, kiểm toán bên cạnh việc đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và cho nền kinh tế của Việt Nam. Mối quan hệ đối tác với KPMG giúp chúng tôi đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp thành công của mỗi cá nhân, cũng như góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường dịch vụ tài chính Việt Nam."

ICAEW và KPMG đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 3.

Hai tổ chức đều xác định rõ sứ mệnh chung là không ngừng đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán, tài chính của Việt Nam

Ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG Việt Nam và Campuchia đánh giá cao kết quả thỏa thuận hợp tác trong 4 năm qua mà hai bên đã đạt được. "Một trong những cam kết của KPMG trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, đó là không ngừng đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán của Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục thúc đẩy hợp tác với ICAEW, trao cơ hội phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp cho nhân viên của KPMG."

"Ngoài bằng cấp giá trị cao được công nhận trên thế giới cùng kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, các học viên, hội viên ICAEW còn được kết nối với cộng đồng chuyên gia tài chính toàn cầu. Chúng tôi tin tưởng rằng hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn tới sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ, từ đó không chỉ hỗ trợ KPMG cung cấp dịch vụ tốt bậc nhất cho khách hàng của chúng tôi, mà còn góp phần vào nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính của Việt Nam", ông Warrick nói thêm.

Kể từ khi ICAEW chính thức hoạt động tại Việt Nam, KPMG đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng. Trong nhiều năm qua, hai bên đã hợp tác triển khai rất nhiều các sáng kiến nhằm chung tay tìm kiếm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính.

Cho đến nay, KPMG đã có khoảng hơn 300 nhân viên đang theo học bằng cấp ICAEW ACA. Đặc biệt, trong năm 2022, KPMG đã có 2 nhân viên tài năng chính thức trở thành hội viên của ICAEW với kết quả nổi trội. Với số điểm 85/100 trong bài thi về Kinh nghiệm, anh Nguyễn Hữu Nam Ninh - Giám đốc Dịch vụ Kiểm toán đã nằm trong nhóm 10 người có điểm số cao bậc nhất trên toàn thế giới, xuất sắc trở thành hội viên của ICAEW qua con đường Pathways. Ngoài ra anh Hoài Việt Đức - Phó phòng Tư vấn quản trị tài chính cũng là một trong những hội viên ICAEW đầu tiên hoàn thành toàn bộ chương trình học ICAEW ACA tại Việt Nam.

Với những kết quả đạt được trong giai đoạn hợp tác đầu tiên, Thỏa thuận hợp tác vừa gia hạn, được hai bên kỳ vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa trong thời gian tới. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam đang có sự thay đổi lớn để hòa nhập với các chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

Tin Cùng Chuyên Mục
Giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ

Giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ

Ngày 18/05/2023, sự kiện "Xu hướng bán lẻ mới trong kỷ nguyên số" được tổ chức bởi Omega MarTech và DPoint đã diễn ra thành công và nhận về những phản hồi tích cực. Trong sự kiện, DPoint đã mang đến những kinh nghiệm thực chiến giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng đồng thời đem đến những case study hấp dẫn cho các cá nhân tham gia.
Tin mới