Khánh Hòa dự chi gần 10.400 tỷ đồng phát triển nhà ở trong năm nay

(Tổ Quốc) - Năm 2022, tổng diện tích sàn nhà ở cần đầu tư xây dựng tại Khánh Hòa là hơn 1.000.000 m2 sàn, tương ứng với khoảng 13.400 căn nhà.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh năm 2022.

Theo đó, tổng diện tích sàn nhà ở cần đầu tư xây dựng là hơn 1 triệu m2 sàn, tương ứng với khoảng 13.400 căn nhà.

Cụ thể, dự kiến nhà ở thương mại tăng 3.742 căn; nhà ở xã hội tăng 819 căn; nhà ở phục vụ tái định cư là 420 căn và nhà ở hộ gia đình, cá nhân tự xây là 8.417 căn.

Tỷ lệ xây dựng nhà chung cư trong các dự án phát triển nhà tại TP Nha Trang (đô thị loại I) và TP Cam Ranh (đô thị loại III) đạt khoảng 40% tổng diện tích nhà ở của dự án với diện tích nhà ở chung cư. Tỷ lệ nhà cho thuê khoảng 30% tổng số nhà ở trong các nhà ở tại đô thị loại III.

Tổng nguồn vốn để thực hiện phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong năm 2022 dự kiến khoảng hơn 10.390 tỷ đồng. Trong đó, dự kiến nhà ở thương mại là 4.403 tỷ đồng, nhà ở xã hội là 315 tỷ đồng, nhà ở tái định cư là 273 tỷ đồng, còn lại là nhà ở dân tự xây.

UBND tỉnh cho biết dự kiến có các nguồn vốn để phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh bao gồm phát triển nhà ở thương mại bằng nguồn vốn xã hội hóa; nhà ở riêng lẻ tự xây của các hộ gia đình bằng nguồn vốn tích lũy; vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội chủ yếu từ nguồn vốn xã hội hóa của các doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng ưu đãi và một phần từ ngân sách nhà nước đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Riêng đối với nhà ở xã hội, sẽ có hình thức xây nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp; nhà ở cho người có công với cách mạng; nhà ở cho hộ nghèo; nhà ở cho người có thu nhập thấp khu vực đô thị và nhà ở tái định cư.

Minh Tâm

Tin Cùng Chuyên Mục
The Cosmo – Khu phố phồn hoa giữa trung tâm Đà Nẵng

The Cosmo – Khu phố phồn hoa giữa trung tâm Đà Nẵng

Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường địa ốc Đà Nẵng đã có nhiều tín hiệu khả quan khi xuất hiện dòng sản phẩm mới hợp xu thế, vừa đáp ứng nhu cầu an cư vừa có khả năng kinh doanh lâu dài tại thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất cả nước.
Tin mới