KMS Technology và mùa hè 2023 đầy sôi động cùng cộng đồng CNTT Đà Nẵng

Cuối tháng 9 vừa qua, KMS Technology đã khép lại mùa hè 2023 rực rỡ cùng nhiều sự kiện cho cộng đồng CNTT Đà Nẵng. Từ đồng hành cùng Google I/O Extended MienTrung, đến hợp tác chiến lược với VietHope, và các thành tích xuất sắc tại DSC Championship,... đều thể hiện nỗ lực đa dạng mà KMS đã và đang đóng góp cho cộng đồng.


KMS Technology và mùa hè 2023 đầy sôi động cùng cộng đồng CNTT Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tiếp ni hành trình "Ươm Mm" tài năng tr CNTT

"Ươm Mầm" là học bổng thường niên của KMS Technology, hỗ trợ sinh viên CNTT khó khăn có học lực xuất sắc về học phí và sinh hoạt phí. Một trong những cá nhân tài năng nhận học bổng là Nguyễn Hoàng Việt - sinh viên năm 3 Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Tháng 7/2023 vừa qua, KMS - với tư cách nhà tài trợ chính - có dịp hội ngộ Việt tại khuôn khổ cuộc thi hackathon Unihack 2023 trong vai trò quán quân với sản phẩm Green Sorter - áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc phân loại rác thải nhằm giải quyết các vấn đề môi trường của thành phố.

Đứng trước khó khăn tại thời điểm bước vào cánh cửa Đại Học, "Ươm Mầm" xuất hiện như một sự tiếp sức kịp thời, giúp Việt vững tâm theo đuổi niềm yêu thích CNTT, từ đó có thể đem lại những đóng góp tích cực cho cộng đồng, minh chứng bằng giải pháp sáng tạo mà em đã thể hiện tại Unihack 2023.

KMS Technology và mùa hè 2023 đầy sôi động cùng cộng đồng CNTT Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Việt (thứ hai từ phải sang) cùng đội thi đạt giải Quán quân Unihack 2023

Ngoài "Ươm Mầm", KMS luôn duy trì các hoạt động thường niên tiếp sức tài năng trẻ CNTT tại Đà Nẵng, nổi bật là chương trình Xe V Nhà (tặng vé xe Tết cho sinh viên CNTT khó khăn) và Back2School Scholarship (học bổng tài năng).

Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, KMS hợp tác chiến lược cùng các trường Đại học trên địa bàn thành phố (Đại học Bách Khoa, Đại học Duy Tân, Đại học FPT…), triển khai các hoạt động giáo dục hỗ trợ sinh viên như giảng dạy, tư vấn và định hướng nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng… Mới nhất là phiên chia sẻ với chủ đề "Camunda open source và ứng dụng trong Health-Tech" của diễn giả Nguyễn Văn Dũng (KMS Healthcare) tại Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở được đồng tổ chức bởi Câu lạc bộ (CLB) Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học (TP. HCM) và Trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).

Sau cái bắt tay cùng tổ chức VietHope, KMS Technology đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong mùa hè năm nay, bao gồm chương trình Mentorship, các buổi chia sẻ về kĩ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tại trại hè phát triển kĩ năng Summit 2023, bài chia sẻ về Kỹ năng Lãnh đạo, được trình bày bởi anh Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc KMS Đà Nẵng, đã mang lại kiến thức và trải nghiệm thú vị cho sinh viên. 2023 cũng là năm thứ 5 liên tiếp KMS hỗ trợ Tổ chức Passerelles numériques Vietnam, giúp đỡ hơn 300 sinh viên miền Trung thoát nghèo thông qua các cơ hội việc làm và đào tạo nghề CNTT.

Không chỉ dừng lại ở đó, KMS Technology còn tập trung hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, điển hình là Đà Nẵng Techtalk - sân chơi thường quý chia sẻ kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng và giao lưu học hỏi trong cộng đồng. Ngoài ra, KMS thường xuyên góp mặt với vai trò là nhà tài trợ chính cho các sự kiện CNTT cho cộng đồng Đà Nẵng và miền Trung, gần đây nhất là sự kiện Google I/O Extended MienTrung 2023, điểm hẹn công nghệ thu hút hơn 1.000 người tham dự vào ngày 22/7/2023.

Nhân tch cc trong các hot đng th cht

Với mong muốn kết nối, thúc đẩy và xây dựng cộng đồng CNTT năng động, khỏe mạnh, KMS Đà Nẵng là cái tên quen thuộc trong các giải thể thao ICT thường niên như Bóng đá, Cầu lông, Giải chạy Marathon. Ngoài giữ vai trò đồng tổ chức, KMS Đà Nẵng còn gặt hái được nhiều thành tích đáng kể, gần đây nhất là danh hiệu Á Quân Bóng đá nữ và Vua Phá Lưới tại giải DSC Championship 2023 - sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp công nghệ và phần mềm tại Đà Nẵng.

KMS Technology và mùa hè 2023 đầy sôi động cùng cộng đồng CNTT Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đội thi KMS Technology xuất sắc trở thành Á quân & Vua Phá Lưới tại DSC Championship 2023

Đóng góp cho cng đng đưc đu tư chn chu và dài hn

"Đóng góp cho cộng đồng là niềm tự hào của KMS Technology và tất cả thành viên công ty là trung tâm của điều đó. Chúng tôi cam kết tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng và tự hào khi thấy những nỗ lực của mình lan rộng theo một cách ý nghĩa." Anh Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc KMS Đà Nẵng chia sẻ.

Kể từ những ngày đầu thành lập khi chọn Đà Nẵng làm điểm dừng chân tiếp theo, KMS Technology vẫn luôn theo đuổi triết lý "thành công trong kinh doanh song hành cùng đóng góp cho cộng đồng". Triết lý này được thấm nhuần và nhận được sự đồng hành của đội ngũ nhân viên KMS Đà Nẵng, minh chứng bằng những dự án cộng đồng ý nghĩa, trải dài đa dạng trên nhiều lĩnh vực, từ giáo dục, sức khoẻ, đến môi trường.

KMS Technology và mùa hè 2023 đầy sôi động cùng cộng đồng CNTT Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nhóm tình nguyện viên KMS Technology tại trại hè phát triển kĩ năng cùng tổ chức VietHope

Bằng việc đầu tư cho các hoạt động cộng đồng một cách chỉn chu, dài hạn và có tính chiến lược, KMS Đà Nẵng đang ngày càng ghi dấu rõ nét hơn trong lòng công chúng yêu công nghệ tại khu vực Miền Trung, như lời chia sẻ của Hoàng Hải - một lập trình viên đang làm việc tại Đà Nẵng, "Là một lập trình viên yêu thích các sự kiện cộng đồng, mình đã theo dõi KMS ngay từ khi công ty đặt chân tới Đà Nẵng và rất ấn tượng với những hoạt động hỗ trợ cộng đồng công ty tổ chức. Với mình, những đóng góp tích cực của KMS cho cộng đồng CNTT miền Trung thực sự là một điểm sáng mà mình cũng như các bạn trẻ yêu công nghệ đánh giá cao."

Tin mới