Lễ bàn giao dự án "Năng lượng sạch vì tương lai xanh"

(Tổ Quốc) - Ngày 01/12 vừa qua, Lễ bàn giao dự án "Năng lượng sạch vì tương lai xanh" đã diễn ra tại Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Theo đó, Công ty Cổ phần Điện năng lượng Sông Đà và Công ty TNHH Công nghệ Huawei đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại Trạm kiểm lâm số 05 của Vườn Quốc gia Yok Đôn. Dự án được triển khai nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường bằng việc áp dụng các công nghệ điện mặt trời áp mái, hệ lưu trữ hiện đại.

"Năng lượng sạch vì tương lai xanh": Giữ gìn những giá trị tuyệt vời của thiên nhiên

Năng lượng sạch là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Việc sử dụng nguồn năng lượng này rộng rãi sẽ góp phần rất lớn vào công cuộc bảo vệ và khôi phục môi trường sống trong sạch, bền vững. Để ứng dụng các giá trị của năng lượng sạch vào thực tiễn, vừa qua Công Ty Cổ Phần Điện năng lượng Sông Đà (Solar Sông Đà) đã hợp tác cùng Huawei Việt Nam triển khai dự án "Năng lượng sạch vì tương lai xanh".

Lễ bàn giao dự án Năng lượng sạch vì tương lai xanh - Ảnh 1.

Dự án được triển khai tại Trạm kiểm lâm số 05 Vườn Quốc Gia Yok Đôn

Trong khuôn khổ dự án "Năng lượng sạch vì tương lai xanh", một hệ thống điện mặt trời áp mái có lưu trữ đã được lắp đặt và ban giao cho Vườn Quốc gia Yok Đôn. Đây cũng là mô hình thí điểm thí điểm đánh giá hiệu quả để có thể áp dụng rộng rãi tại các vườn Quốc gia khác trên toàn quốc. Việc trao tặng công trình này ngoài mục đích lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường bằng việc hướng đến sử dụng các nguồn năng lượng xanh, trong đó có năng lượng mặt trời thì đây còn là sự chia sẻ những khó khăn với các cán bộ tại Vườn Quốc Gia Yok Đôn trong việc gìn giữ các giá trị thiên nhiên quý giá.

Năng lượng sạch - Những "viên gạch" vững chắc để xây dựng một tương lai xanh

Hệ thống điện mặt trời áp mái có lưu trữ này sử dụng 12 tấm pin năng lượng mặt trời kết hợp cùng Inverter và hệ lưu trữ hiện đại của Huawei. Hệ thống sẽ tạo ra nguồn điện khoảng 700 kWh/tháng. Giúp giảm phát thải khoảng 5000kg CO2/năm. Bộ lưu trữ (Pin lưu trữ) Luna Sun2000 5kWh được xả xài vào ban đêm, đảm bảo nguồn điện ổn định xuyên suốt 24/7.

Vườn Quốc gia Yok Đôn được thành lập từ năm 1992, có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng đặc dụng, bảo tồn và phát huy các giá trị đặc biệt về thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển du lịch thân thiện với môi trường. Do địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, nguồn điện, nước ở một số trạm chưa đảm nên việc được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần tiết kiệm chi phí, chia sẻ một phần khó khăn với đội ngũ cán bộ nhân viên nơi đây.

Lễ bàn giao dự án Năng lượng sạch vì tương lai xanh - Ảnh 2.

Dự án "Năng lượng sạch vì tương lai xanh" sẽ giúp các cán bộ tại Vườn Quốc gia Yok Đôn làm việc hiệu quả hơn

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao ông Phạm Tuấn Linh – Giám đốc VQG YĐ cho biết Vườn Quốc Gia Yok Đôn có 17 trạm kiểm lâm, phần lớn các trạm đều không có điện. Điều này khiến việc sinh hoạt của các cán bộ ở vườn gặp rất nhiều khó khăn. Công trình điện mặt trời này sẽ giúp các cán bộ làm việc hiệu quả hơn. Và mong rằng mô hình này sẽ được áp dụng rộng rãi cho các trạm kiểm lâm khác tại Vườn quốc gia Yok Đôn.

Lễ bàn giao dự án Năng lượng sạch vì tương lai xanh - Ảnh 3.

Ông Phạm Tuấn Linh - Giám đốc Vườn Quốc gia Yok Đôn phát biểu tại buổi lễ bàn giao

"Năng lượng sạch vì tương lai xanh": Cái bắt tay đầy ý nghĩa của Điện năng lượng sông Đà và Huawei Việt Nam

Công ty Cổ Phần Điện Năng Lượng Sông Đà được thành lập với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của ngành năng lượng tái tạo, năng lượng sạch tại Việt Nam.Trong những năm qua, Solar Sông Đà đã không ngừng cải thiện dịch vụ, cung cấp cho khách hàng các giải pháp điện năng lượng tối ưu, giúp người dân tiếp cận với cuộc sống xanh.

Hợp tác với Solar Sông Đà trong dự án lần này, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam cũng mong góp phần tạo nên những hiệu ứng tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Đến với Việt Nam từ năm 1998, Huawei đã và đang đưa những công nghệ tiên tiến đến Việt Nam. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân bản địa.

Lễ bàn giao dự án Năng lượng sạch vì tương lai xanh - Ảnh 4.

Trong buổi lễ, đại diện các bên còn tham gia hoạt động trồng cây gây rừng đầy ý nghĩa

Sau "Năng lượng sạch vì tương lai xanh", Solar Sông Đà và Huawei hứa hẹn còn mang lại nhiều giải pháp tích cực hơn nữa cho môi trường. Góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống, bảo vệ sức khỏe con người. Giúp Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển an toàn, bền vững.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG SÔNG ĐÀ - ĐỐI TÁC VAP CỦA TẬP ĐOÀN HUAWEI TẠI VIỆT NAM

- Trụ sở: Km 09, Quốc lộ 14, Xã Eatu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

- Văn phòng 2: Ngã tư Vườn Lài, Quốc lộ 1A, Q.12, TP. HCM

- 0982.195.196 (Mr. Hải - Giám Đốc Kinh Doanh)

- https://solarsongda.com

- https://shopee.vn/solarsongda

- https://www.facebook.com/dienmattroisongda

Ánh Dương

Tin mới