Lực cầu bắt đáy giúp VN-Index tăng hơn 10 điểm, khối ngoại ngược chiều bán ròng trăm tỷ đồng

(Tổ Quốc) - Ngược dòng xu hướng tích cực của thị trường, khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 113 tỷ đồng.

Sau khi gặp áp lực điều chỉnh, VN-Index có phiên trả điểm khi sắc xanh lan tỏa mạnh. Trong phiên sáng, dòng tiền có chút dè dặt khiến chỉ số giằng co quanh tham chiều, song lực cầu bắt đáy bung ra dồn dập trong phiên chiều giúp thị trường đảo chiều mạnh. Số mã tăng là 625, áp đảo hoàn toàn so với số mã giảm 301 cổ phiếu.

Góp công lớn cho đà bứt phá của chỉ số phiên hôm nay không thể không kể đến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy sắc đỏ vẫn le lói tại một vài cổ phiếu, song nhìn chung xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế. Các mã dẫn dắt thị trường tập trung vào các nhóm ngành lớn như ngân hàng, bất động sản, dầu khí. Ngôi sao sáng phiên hôm nay là BID khi tăng 2,7% và trở thành "đầu tàu" góp 1,3 điểm cho chỉ số. Bên cạnh đó, VNM, GAS,  BCM cũng đóng góp khá tích cực cho thị trường trong phiên hôm nay. Chiều ngược lại, VIC đi ngược khi giảm sâu kéo tụt gần 1 điểm của VN-Index.

Đặc biệt, nhiều nhóm cổ phiếu như dầu khí, chứng khoán, thép, bất động sản cũng là trợ lực lớn cho đà tăng của thị trường. Nhóm chứng khoán có một phiên làm nên chuyện với sắc xanh bao phủ toàn nhóm ngành. Hàng loạt cổ phiếu bứt phá mạnh như VCI (+6,7%), MBS (+5,6%), ... Riêng SHS  cũng bứt phá mạnh 5,1% dù vừa nhận thông báo từ HNX về việc cắt margin do lợi nhuận sau thuế soát xét bán niên là số âm. Ngoài ra, nhiều mã như HCM, SSI, VND cũng đồng loạt bứt phá trên 2,5%,..

Tâm điểm thu hút dòng tiền trong phiên hôm nay cũng thuộc về nhóm cổ phiếu dầu khí, nổi bật nhất là PVC và PVB khi tăng hết biên độ. PVT và PVS cũng đồng loạt bứt phá trên 4%. "Ông lớn" ngành dầu khí BSR và GAS cũng đồng loạt tăng mạnh và đóng góp lớn vào chỉ số chung.

Nhóm bất động sản cũng ghi nhận đà bứt phá khá mạnh, đặc biệt là những mã mang tính chất đầu cơ cao. Đơn cử như API tăng trần, bộ ba L14, CEO, DIG cũng bật tăng trên 4,5%. Bên cạnh đó, DXG, NLG, BCM, NVL,... cũng ghi nhận mức tăng khá tốt.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,38 điểm (0,82%) lên 1.270 điểm. HNX-Index tăng 4,41 điểm lên 299 điểm và UPCoM-Index tăng 0,56 điểm lên 92,78 điểm. Thanh khoản trên HOSE duy trì với giá trị khớp lệnh đạt 14.056 tỷ đồng.

Khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 113 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ bán ròng 75 tỷ đồng trên HOSE, bán ròng 5 tỷ đồng trên HNX và bán ròng hơn 33 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng 75 tỷ đồng. Theo đó, VHM dẫn đầu về giá trị bán ròng với 45 tỷ đồng. Kế đó, khối ngoại tập trung bán hai mã CTG và VIC với giá trị lần lượt là 42 tỷ đồng và 32 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn nước ngoài cũng rút ròng tại VIC và KBC với giá trị lần lượt là 31 tỷ đồng và 26 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch mua chủ yếu tập trung ở VNM với hơn 162 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại mua ròng DXG (28tỷ đồng), MSN (27 tỷ đồng), GMD (19 tỷ đồng)...

Diễn biến cùng chiều, tại sàn HNX, khối ngoại bán ròng 5 tỷ đồng. Trong đó, tập trung bán tại SHS với hơn 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PVI và BVS cũng bị rút ròng với giá trị lần lượt là gần 1 tỷ đồng và 0,7 tỷ đồng.

Diễn biến trái ngược tại UPCoM, dòng tiền khối ngoại rút ròng 33 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung bán ròng BSR (39 tỷ đồng), VEA (4 tỷ đồng), SIP (3 tỷ đồng).

Tin mới