Miễn phí phí giao dịch chứng khoán phái sinh 06 tháng

Cùng với sự phát triển của thị trường, chứng khoán Việt Nam đã, đang được cải tiến không ngừng và ngày càng phát huy tốt hơn vai trò là kênh huy động vốn hữu hiệu cho các doanh nghiệp. Các sản phẩm tài chính khác ngoài cổ phiếu, trái phiếu như chứng khoán phái sinh cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Vì sao nhà đâu tư nên giao dịch chứng khoán phái sinh?

Nhiều nhà đầu tư thường nghĩ rằng chỉ có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán khi giá cổ phiếu đi lên bởi vì khi thị trường đi lên thì giá sẽ tăng và nhà đầu tư sẽ có lời và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế ngay cả khi thị trường đi xuống, vẫn có những công cụ tài chính cho phép nhà đầu tư chứng khoán tạo ra lợi nhuận từ sự sụt giảm của giá cổ phiếu. Công cụ đó chính là chứng khoán phái sinh.Với những ưu điểm nổi bật:

Đầu tiên là cơ chế giao dịch linh hoạt: nhà đầu tư được phép mua/bán khống, tức là việc chốt lãi/cắt lỗ có thể diễn ra tức thời mà không bị hạn chế về thời gian T+ như chứng khoán cơ sở.

Thứ hai là thời gian thanh toán lãi lỗ nhanh chóng nghiệp vụ tất toán lãi/lỗ của nhà đầu tư sẽ được tính toán vào cuối phiên và tiến hành thanh toán hằng ngày trước giờ bắt đầu giao dịch của phiên giao dịch kế tiếp.

Thứ ba là hiệu suất giao dịch trên vốn cao hơn chứng khoán cơ sở, theo quy định thì nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ : 17-20% (Tùy quy định mỗi công ty chứng khoán áp dụng).

Thứ 4 là thanh khoản khớp lệnh duy trì ổn định, thanh khoản khớp lệnh trung bình của thị trường chứng khoán phái sinh trên sàn giao dịch HNX luôn duy trì ở mức trên 300,000 HĐ mỗi phiên.

Và cuối cùng đó là công cụ quản trị rủi ro, các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các tổ chức quản lý danh mục đầu tư lớn có thể giao dịch chứng khoán phái sinh để quản trị rủi ro khi thị trường biến động không đúng kỳ vọng.

Miễn phí phí giao dịch  chứng khoán phái sinh 06 tháng - Ảnh 1.

Đặc biệt, hiện nay giao dịch chứng khoán phái sinh sẽ được miễn phí 100% phí giao dịch không giới hạn từ 03.01-03.07.2023

Chào đón năm mới 2023, VCSC triển khai chương trình ưu đãi Miễn phí phí giao dịch Chứng Khoán Phái Sinh từ ngày 03.01.2023 đến 03.07.2023 với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư:

Môi giới VCSC hỗ trợ trực tiếp để tư vấn đầu tư, hỗ trợ phân tích cổ phiếu, theo dõi thị trường kèm theo các khuyến nghị đầu tư và cảnh báo rủi ro. Miễn phí truy cập báo cáo Nhận định thị trường hoặc miễn phí tham dự các lớp đào tạo, phân tích từ các chuyên gia của VCI Edu.

Để bắt đầu giao dịch Chứng Khoán Phái Sinh, nhà đầu tư cần liên hệ với nhân viên môi giới chăm sóc tài khoản để được tư vấn về giao dịch Chứng Khoán Phái Sinh hoặc mở mới tài khoản VCSC tại: bit.ly/TaiKhoanCK

Chi tiết chương trình tham khảo tại đây.

Tuy nhiên, chứng khoán phái sinh với đặc tính giá biến động lớn và nhanh do tỷ lệ đòn bẩy cao nên trước khi quyết định đầu tư chứng khoán phái sinh, nhà đầu tư cân nhắc kỹ càng về những lợi ích, rủi ro của loại đầu tư này để đưa ra các kế hoạch đầu tư kỹ lưỡng và tìm hiểu thêm về cách quản lý rủi ro trong đầu tư chứng khoán phái sinh.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu về hướng dẫn giao dịch chứng khoán phái sinh tại đây.

Tin mới