Ngăn chặn 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi trên đường vào Nam tiêu thụ

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng vừa phát hiện và thu giữ 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà đông lạnh bốc mùi hôi thối tại Hà Nội.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Đội 3, phòng 8, Cục Giao thông, Bộ Công An tiến hành dừng, khám xe vận tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển.

Tiến hành bốc dỡ hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

Ngăn chặn 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi trên đường vào Nam tiêu thụ - Ảnh 1.

Ảnh: Tổng cục QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, không có bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa được xuất trình. Theo ông Lê Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5, Cục QLTT Hà Nội, phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía bắc sau đó thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền nam.

Ngăn chặn 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi trên đường vào Nam tiêu thụ - Ảnh 2.

Ảnh: Tổng cục QLTT

"Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam. Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội phối hợp với các đơn vị phát hiện và thu giữ" ông Thắng chia sẻ.

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quỳnh Anh

Tin Cùng Chuyên Mục
Sun Life tri ân khách hàng trong chương trình "sống sáng tạo"

Sun Life tri ân khách hàng trong chương trình "sống sáng tạo"

Từ những niềm vui và sáng tạo trong cuộc sống, Sun Life muốn vun đắp, đồng hành cùng khách hàng trong sự vững vàng về tài chính và trong giá trị văn hóa để nuôi dưỡng tinh thần. Chương trình "Sống sáng tạo" do Sun Life và ACB đồng tổ chức đã mang đến nhiều quà tặng ý nghĩa tới khách hàng với tổng giá trị gần 01 tỷ đồng.
Tin mới