Nhân viên LG làm mới nhà cửa cho người dân tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/9 vừa qua, tập thể quản lý và nhân viên LG Việt Nam đã tham gia chuyến đi tình nguyện đến tỉnh Hòa Bình, vùng Tây Bắc Việt Nam với mục đích hỗ trợ người dân sơn sửa và làm mới nhà cửa, mang đến một diện mạo tích cực hơn cho vùng đất này.

Được biết, ngày tình nguyện "Life’s Good Volunteer Day" chính là một trong chuỗi hoạt động thuộc dự án "Life’s Good" mà LG đang triển khai trên toàn cầu. Sự kiện diễn ra vào ngày 22/09 với sự tham gia của 20 quản lý và nhân viên tình nguyện của LG. Trong ngày, tập thể LG và người dân địa phương cùng nhau sơn sửa và củng cố những ngôi nhà thuộc Xóm Chùa, Tử Nê, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Theo chia sẻ của đại diện LG, "Life’s Good" không chỉ là câu khẩu hiệu của doanh nghiệp, mà còn là niềm tin và nỗ lực của mỗi cá nhân trong tập thể hướng đến việc nâng cao chất lượng sống, tạo dựng một xã hội tốt đẹp. Thời gian gần đây, LG đã phát động chiến dịch "Life’s Good" trên toàn cầu với mục tiêu giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới sống động, tươi trẻ, mang thông điệp lạc quan hơn. Thông qua các hoạt động, LG mong muốn có thể truyền cảm hứng, cùng mọi người lan tỏa rộng hơn thông điệp của niềm vui, hạnh phúc và sự tích cực.

Ông Ikhwan Song - Tổng giám đốc LG Electronics Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng cách tốt nhất và hiệu quả nhất để hiện thực hóa mục tiêu này chính là chung tay cùng nhau cải tạo những điều thực tế đang diễn ra, giảm thiểu những bất cập và khó khăn trong cuộc sống. Đây là lý do vì sao chúng tôi khởi xướng Ngày tình nguyện hợp tác cùng Habitat Việt Nam. Hoạt động này chính là lời cam kết của LG trong việc tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, đặc biệt là tại những địa phương có điều kiện sống còn kém."

Theo thống kê, Tử Nê là một xã nông thôn thuộc huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, có dân số khoảng 82.300 người, trong đó 85% là người dân tộc thiểu số Mường, vốn thuộc nhóm các dân tộc thiểu số khó khăn nhất Việt Nam. Là một trong những địa phương với chất lượng đời sống còn kém, phần lớn các hộ dân chưa được tiếp cận với cơ sở vật chất tiêu chuẩn, đây chính là lý do vì sao tỉnh Hòa Bình là nơi nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ dự án "Ngôi làng hy vọng – Hope Village". Không chỉ vậy, Hòa Bình còn là nơi thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng từ các hình thái thời tiết phức tạp như giông bão kéo dài, đi kèm với sạt lở đất đá…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân nơi đây. Theo chia sẻ từ lãnh đạo địa phương, hiện tại chính là thời điểm mà các công tác chuẩn bị cho đợt bão lớn sắp đến được chính quyền và người dân ráo riết chuẩn bị. Cũng chính vì lẽ đó, việc củng cố nhà cửa làm nơi trú ẩn an toàn là mục tiêu cần được ưu tiên hàng đầu.

Nhân viên LG làm mới nhà cửa cho người dân tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.

Nhân viên LG hào hứng tham gia hoạt động chung tay cùng người dân địa phương làm mới những căn nhà.

Nhân viên LG làm mới nhà cửa cho người dân tỉnh Hòa Bình - Ảnh 2.

Đại diện LG trao tặng ngôi nhà đã được làm mới cho gia đình anh Bùi Văn Đặng.

Khởi động từ năm 2020, LG cùng Habitat Việt Nam khởi động dự án "Ngôi làng hy vọng – Hope Village" nhằm cải thiện cơ sở vật chất, xây dựng một cuộc sống bình đẳng và phát triển bền vững cho người dân vùng sâu vùng xa tại Việt Nam. Trong đầu năm 2023, LG đã công bố dự án "Ngôi Làng Hy Vọng" (tháng 03 đến tháng 11/2023) với tổng kinh phí tài trợ lên đến 55.000 USD. Cụ thể, LG sẽ tài trợ xây mới 04 nhà dân, cải tạo 08 ngôi nhà, hỗ trợ xây sửa khu vực vệ sinh cho 22 hộ dân và xây mới 01 nhà vệ sinh cộng đồng tại xã Tử Nê. Với hoạt động Ngày tình nguyện, LG tiếp tục mang lại sự thay đổi tích cực cho người dân tại địa phương.

Nhân viên LG làm mới nhà cửa cho người dân tỉnh Hòa Bình - Ảnh 3.

Trải qua hơn 3 năm triển khai, dự án "Ngôi làng hy vọng – Hope Village" đã mang lại sự thay đổi tích cực cho hơn 33.000 người dân nơi đây.

Trong những năm qua, LG chú trọng cải tạo cơ sở vật chất như xây mới nhà vệ sinh cộng đồng, tu sửa nhà văn hóa, trao tặng thư viện sách cộng đồng, trao quyền giáo dục bình đẳng cho thế hệ trẻ địa phương thông qua việc cải tạo cơ sở vật chất của trường học, trang bị các thiết bị phục vụ cho thư viện thông minh.v.v.. Đại diện LG cho biết doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ các sáng kiến xã hội nhằm cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là những người sống ở vùng sâu vùng xa, bởi LG tin rằng cuộc sống vốn tốt đẹp và mọi người đều xứng đáng có được một cuộc sống như vậy.

Tin mới