Nuôi dưỡng nhân tài để phát triển bền vững tại VinaCapital

Tại TPHCM, ngày 26/7, VinaCapital chiến thắng trong chương trình Vietnam Excellence® 2023, vinh danh thành quả đáng tự hào của tập thể Ban lãnh đạo VinaCapital về hoạt động nuôi dưỡng và phát triển nhân tài vô cùng ấn tượng sáng tạo trong thời kì mới.
Nuôi dưỡng nhân tài để phát triển bền vững tại VinaCapital - Ảnh 1.

Không chỉ được biết đến là một trong những tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực và quản lý tài sản hàng đầu tại Việt Nam, VinaCapital còn được tạo được dấu ấn và niềm tin đối với khách hàng bởi một đội ngũ lãnh đạo nhiều kinh nghiệm, năng động, nhiệt thành và luôn xem đội ngũ nhân viên là trọng tâm trong các hoạt động của công ty. Điều nay đã được minh chứng qua giải thưởng Lãnh đạo Xuất sắc 2023 với hạng mục Lãnh đạo phát triển con người (People Champion) trong Hội nghị Vietnam Excellence® 2023 do Anphabe tổ chức.

Chương trình VIETNAM EXCELLENCE® hướng tới mục tiêu tìm kiếm và vinh danh các điển hình lãnh đạo và tổ chức xuất sắc đã có thành tích vượt trội trong việc chuyển hóa kinh doanh thông qua phát triển con người và môi trường làm việc. Chương trình do Anphabe đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp Thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc, phối hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Là tập đoàn quản lý tài sản nhưng ban lãnh đạo công ty luôn nhất quán trong việc đề cao con người là tài sản quan trọng nhất quyết định thành công lâu dài và bền vững của doanh nghiệp. "Tại VinaCapital, chúng tôi xây dựng một môi trường chuyên nghiệp, đa dạng, coi trọng sự cam kết, minh bạch, luôn công nhận và tôn trọng các giá trị của tập thể lẫn cá nhân. Quan trọng hơn, chúng tôi đã chuẩn bị cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo thông qua các chương trình đào tạo nâng cao. Thành công bền vững của VinaCapital phụ thuộc vào thế hệ kế cận, và chúng tôi đặc biệt chú trọng phát triển chất lượng nhân sự để họ có thể phát huy tối đa tiềm năng cá nhân", ông Brook Taylor - Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital chia sẻ.

Nuôi dưỡng nhân tài để phát triển bền vững tại VinaCapital - Ảnh 2.

Nuôi dưỡng nhân tài để phát triển bền vững tại VinaCapital - Ảnh 3.

Nuôi dưỡng nhân tài để phát triển bền vững tại VinaCapital - Ảnh 4.

Ban lãnh đạo VinaCapital vinh danh những nhân viên gắn bó lâu năm của công ty.

Nằm trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam liên tục trong giai đoạn 2017-2022 và nhà tuyển dụng hàng đầu ở lĩnh vực dịch vụ tài chính, VinaCapital cho thấy không phải ngẫu nhiên mà đơn vị này được đánh giá cao ở khía cạnh phát triển con người. Bên cạnh chính sách đãi ngộ cạnh tranh, VinaCapital còn xây dựng các chế độ phúc lợi đặc biệt cùng chương trình chăm sóc cho nhân viên cả thể chất lẫn tinh thần. Đơn cử như chương trình "Hỗ trợ nhân viên" giúp kết nối với đội ngũ chuyên gia tư vấn cung cấp bởi tập đoàn quốc tế sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho người lao động mọi vấn đề từ công việc cho đến cuộc sống không chỉ cho nhân viên mà cho cả người thân trong gia đình; các buổi huấn luyện "Survival Training Workshop" giúp nhân viên làm quen với những kỹ năng sinh tồn trong giai đoạn bình thường mới sau đại dịch.

Bên cạnh các hoạt động thường niên được tổ chức cho nhân viên, VinaCapital còn chú trọng đến việc nâng cao sức khỏe cho nhân viên bằng cách thành lập các câu lạc bộ thể thao để mọi người phát huy sở trường và rèn luyện sức khỏe. Nhưng quan trọng hơn hết, để nhân viên thật sự gắn bó và cống hiến với ngôi nhà VinaCapital, chính là lộ trình phát triển và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Ban lãnh đạo công ty luôn chú trọng đến việc phát triển nhân tài, đào tạo bồi dưỡng để phát triển tài năng, được trao quyền và cơ hội để phát huy năng lực ở những cương vị mới.

Nuôi dưỡng nhân tài để phát triển bền vững tại VinaCapital - Ảnh 5.

Lãnh đạo VinaCapital luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ "làm hết sức – chơi hết mình" cho nhân viên.

Lấy con người làm trọng tâm thông qua mô hình Lãnh đạo phát triển con người đã giúp cho các thuyền trưởng của VinaCapital vượt qua bao thăng trầm thử thách để công ty phát triển bền vững sau hành trình 20 năm kể từ khi thành lập. Thành công của VinaCapital không chỉ thể hiện qua việc trở thành một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản đa dạng hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản quản lý trị giá 4 tỷ USD, mà còn được ghi nhận bởi những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong suốt chặng đường 20 năm qua và là nền tảng cho phát triển lâu dài của tập đoàn trong tương lai.

Tin mới