Phiên đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều

(Tổ Quốc) - Giá vàng SJC được niêm yết tại các doanh nghiệp vàng khá chênh lệch, hiện giá bán từ 48,15 triệu đồng/lượng đến 48,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay (4/5) biến động trái chiều, chênh lệch giá niêm yết tại các cửa hàng nới rộng lên khoảng 200-300 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC sáng nay được DOJI niêm yết ở mức 47,8-48,15 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với trước nghỉ lễ, hiện ở mức 47,8-48,4 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó, Phú Quý lại tăng 50 nghìn đồng/lượng lên 47,8-48,35 triệu đồng/lượng. 

Trên thế giới, giá vàng vẫn giao dịch quanh mức 1.694 USD/ounce, không có thay đổi đột biến. Lúc 9h00 (4/5 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.697 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 6 đứng ở mức 1.705 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank tương đương với 48,1 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), ngang với giá vàng trong nước. 

Sau đợt sụt giảm bất ngờ vào thứ Năm (30/4), giá vàng đã phục hồi và tăng trở lại mức trên 1.700 USD/once vào phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, xét về dữ liệu theo tuần, giá vàng tuần qua đã giảm khoảng hơn 1%.

Tuần này, thị trường kim loại quý sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý của giới đầu tư.

Cụ thể, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ công bố dự báo kinh tế cập nhật cho khu vực đồng euro vào thứ Ba (5/5). Dữ liệu PMI phi sản xuất của Mỹ cũng sẽ được phát hành cùng ngày. Thứ Tư (6/5), dữ liệu PMI dịch vụ từ Trung Quốc và các số liệu PMI tổng hợp từ IHS Markit cho tháng 4 của Đức và khu vực châu Âu sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ người tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, dữ liệu việc làm tại Mỹ của ADP cũng sẽ được giới thiệu, giúp các nhà giao dịch có cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình thị trường lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Báo cáo về số lượng thất nghiệp hàng tuần tại quốc gia này cũng là một yếu tố quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến giá vàng.

Thứ Năm (7/5), Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định lãi suất và đưa ra biên bản cuộc họp của Ủy ban Chính sách tài khóa.

Cuối cùng, bảng lương phi nông nghiệp từ Mỹ sẽ được phát hành vào thứ Sáu (8/5). Đây là một số liệu rất quan trọng vì đây sẽ là báo cáo việc làm đầu tiên phản ánh tác động của các biện pháp đóng của nền kinh tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, theo FXStreet.

Dự báo giá vàng, các chuyên gia và nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street đều cho rằng, không bị ảnh hưởng bởi sự thoái lui của vàng, và phần lớn vẫn dự đoán giá vàng sẽ tăng tuần tới.

Theo đó, có 9 trong số 15 chuyên gia thị trường tại Wall Street, tương đương 60%, cho biết họ tin rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, trong khi 5 người (33%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 1 người (7%) giữ ý kiến trung lập.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường chính tại công ty dịch vụ tài chính AxiCorp nhận định: Diễn biến của vàng không thay đổi nhiều. Thị trường đang có một chuỗi dữ liệu kinh tế ảm đạm trong vài tháng tới và các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giảm bớt lãi suất, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, mở ra hướng để thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn.

Ông Edward Meir, nhà phân tích tại quỹ ED&F Capital Markets cho rằng giá vàng đang chịu áp lực trước xu hướng bán ra. Nếu giá kim loại quý rơi dưới mức hỗ trợ quan trọng là 1.662 USD/ounce thì có thể tiếp tục giảm giá mạnh hơn.

Thu Thủy

Tin Cùng Chuyên Mục
30.000 phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm ngân hàng Bản Việt

30.000 phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm ngân hàng Bản Việt

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng (25/12/1992 - 25/12/2022), ngay từ 1/12, Ngân hàng Bản Việt triển khai nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, đặc biệt dành tặng 30.000 phần quà gửi đến khách hàng khi gửi tiết kiệm và giao dịch, thay cho lời cảm ơn chân thành từ Bản Việt.
Tin mới