Quảng Bình – Điểm đến của du lịch trải nghiệm năm 2022

(Tổ Quốc) - Du lịch Quảng Bình đang đứng trước cơ hội tăng tốc bứt phá ngoạn mục với nhiều tín hiệu khởi sắc trong những ngày đầu năm 2022.

"Đường băng" hạ tầng rộng mở

Ngày 24/1, tỉnh Quảng Bình đã chính thức khởi công xây dựng Dự án thành phần 1 - Đường ven biển thuộc dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 - một trong các dự án hạ tầng lớn, trọng điểm của Quảng Bình trong giai đoạn 2021 – 2026. Với tổng mức đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, dự án Đường ven biển Quảng Bình có chiều dài trên 86km, đi qua 6 huyện, thị xã, thành phố, trong đó dẫn thẳng tới đại dự án FLC Quảng Bình, công trình nghỉ dưỡng quy mô lớn bậc nhất miền Trung do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, Đường ven biển sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng vào năm 2025, tạo sự kết nối thông suốt không chỉ về hạ tầng, mà đóng vai trò trọng yếu trong bảo đảm quốc phòng - an ninh, tạo "cú hích" mạnh mẽ cho các ngành du lịch, dịch vụ biển… tại tỉnh Quảng Bình.

Kết hợp cùng với cầu Nhật Lệ 3 và các công trình trọng điểm được đưa vào sử dụng trong những năm qua như: hai cây cầu Nhật Lệ 1, 2, trục đường chính Bắc - Nam tại xã Bảo Ninh (Đồng Hới), đường cao tốc Quảng Bình – Đà Nẵng… sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông ven biển nối liền giữa các vùng đô thị trung tâm với bờ biển phía Đông.

Với chủ trương phát triển hạ tầng chiến lược để tăng cường kết nối vùng, kết nối các khu du lịch, cuối tháng 12/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị quy hoạch Sân bay Đồng Hới thành cảng hàng không quốc tế. Hiện tỉnh đang phối hợp cùng các bộ, ngành xúc tiến thủ tục để khởi công xây dựng Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Đồng Hới ngay trong năm 2022, nâng công suất phục vụ hành khách của sân bay Đồng Hới từ 500.000 hành khách/năm lên 3 triệu hành khách/năm.

Dự kiến sau khi hoàn thiện, sân bay Đồng Hới sẽ trở thành một trong ba sân bay có quy mô hàng đầu miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng, có khả năng đón thêm hàng triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Bình mỗi năm.

Tạo đà cho du lịch "cất cánh"

Với hạ tầng cơ sở đang hoàn thiện từng ngày, Quảng Bình đang trở hành điểm sáng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Theo kết quả dự án thí điểm Xây dựng Bộ Chỉ số Năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) 2021 vừa công bố chiều ngày 18/1/2022, Quảng Bình là địa phương có nhân lực, lao động du lịch và tài nguyên tự nhiên xếp thứ 7.

Mới đây, Quảng Bình được Tạp chí du lịch AFAR của Mỹ vừa bình chọn là một trong 39 điểm đến đáng giá để trải nghiệm trong năm 2022. Theo Oxalis Adventure, đơn vị khai thác tour "Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới", tour du lịch hấp dẫn này đã được đặt kín chỗ trong năm 2022 cho thị trường du lịch nội địa.

Oxalis Adventure cũng đã mở bán cho năm 2023 và đã có gần 100 khách du lịch đặt chỗ, trong đó, 80% là khách nước ngoài. Nhiều sản phẩm du lịch khác cũng đang được Quảng Bình khởi động để kích cầu du lịch.

Quảng Bình – Điểm đến của du lịch trải nghiệm năm 2022 - Ảnh 1.

Đại đô thị biển FLC Quảng Bình sẽ khánh thành nhiều hạng mục quan trọng trong năm 2022

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, thời gian tới Quảng Bình sẽ đẩy mạnh xúc tiến tại các thị trường nội địa và thị trường quốc tế với những sản phẩm du lịch trọn gói, sản phẩm du lịch đặc thù như golf kết hợp nghỉ dưỡng; sản phẩm du lịch cao cấp, nghỉ dưỡng sinh thái dài ngày… với chủ đề "Quảng Bình-điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt". Mục tiêu trong năm 2022, du lịch Quảng Bình sẽ đón 2 triệu lượt khách.

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu du khách, Quảng Bình sẽ có nhiều công trình du lịch quy mô được hoàn thiện và đưa vào vận hành trong dịp 30/4 - 1/5 như khách sạn FLC Grand Hotel Quang Binh hơn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao, Trung tâm hội nghị quốc tế quy mô 1.200 chỗ.

Đây là hai hạng mục trọng điểm nằm trong đại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình tổng quy mô gần 2.000 ha đang được Tập đoàn FLC đẩy mạnh triển khai. Kết hợp cùng với tổ hợp sân golf FLC Golf Links Quang Binh đã đi vào hoạt động và chuỗi tiện ích đẳng cấp được chú trọng đầu tư, dự kiến FLC Quảng Bình sẽ đón hàng triệu lượt khách mỗi năm, đáp ứng đa dạng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp còn đang thiếu hụt tại Quảng Bình.

Trong thời ngắn sắp tới, dự án sẽ tiếp tục ra mắt phân khu mới The Show Quang Binh tại vị trí sát biển đắc địa, hứa hẹn trở thành một trung tâm du lịch sầm uất với những trải nghiệm độc đáo.

Dự án được phát triển và phân phối bởi FLCHomes

Website: www.flcquangbinh.vn

Hotline: 0965 300 688

Ánh Dương

Tin mới