Quy trình sản xuất công phu của yến sào Đỗ Thị Toán

Quy trình sản xuất tại yến sào Đỗ Thị Toán được thực hiện một cách cẩn thận và nghiêm ngặt để đảm bảo sản phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

 

Quy trình sản xuất công phu của yến sào Đỗ Thị Toán - Ảnh 1.

Tại yến sào Đỗ Thị Toán, quy trình sản xuất được thực hiện theo các bước chuẩn mực và được giám sát chặt chẽ từ khâu thu thập nguyên liệu cho đến giai đoạn đóng gói cuối cùng. Mỗi bước trong quy trình sản xuất đều tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Quy trình tinh chế tổ yến công phu

Yến thô sau khi được thu hái tại nhà nuôi yến, sẽ được đóng gói và vận chuyển về 3 xưởng tinh chế của yến sào Đỗ Thị Toán. Ở đây, yến sào sẽ được phân loại dựa trên độ nhiều lông hay ít lông, thô nguyên tổ hay thô bể, độ dày già sợi, màu sắc và độ sạch trong tổ yến.

Trong quá trình sơ chế, tổ yến thô được làm sạch cát, bụi bẩn dưới vòi nước. Phía dưới hứng chiếc rây để không bị trôi yến, đồng thời đặt rây trên chiếc thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây. Các lông măng và cặn bẩn sẽ lọt qua rây dễ dàng. Tuyệt đối không ngâm rửa yến bằng nước nóng. Sau khoảng 2 phút, yến được rửa xong, thợ sẽ tách riêng phần lưng và phần ruột yến. Phần lưng yến ít lông để riêng ra đĩa trắng, sẽ dễ thấy lông để nhặt hơn.

Những người thợ sẽ dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được một sợi lông, người thợ sẽ nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 3- 10 phút là xong 1 tai yến. Quá trình này đòi hỏi người thợ thực sự tỉ mỉ và cẩn thận để loại bỏ hết những sợi lông  nhỏ nhất.

Quy trình sản xuất công phu của yến sào Đỗ Thị Toán - Ảnh 2.

Quá trình sấy khô tách ẩm yến sào sau khi được làm sạch và ép khuôn.

Yến sào sau khi đã được làm sạch kỹ càng sẽ được ép khuôn để tạo thành nhiều hình dạng theo yêu cầu mong muốn của khách hàng, có thể đắp thành tai yến, thành miếng vuông, hoặc ép thẳng… Yến được sấy bằng hệ thống sấy lạnh vi tách ẩm giúp tổ yến khô nhanh, đảm bảo hương vị đặc trưng còn giữ được màu sắc tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến. Tổ yến Đỗ Thị Toàn sau khi sấy lạnh vi tách ẩm sẽ được đóng gói cẩn thận hoàn chỉnh đẹp mắt và sẵn sàng giao đến tay khách hàng.

Quy trình sản xuất công phu của yến sào Đỗ Thị Toán - Ảnh 3.

Quá trình sấy yến bằng hệ thống sấy lạnh vi tách ẩm.

Ngoài ra, với sản phẩm yến rút lông khô cao cấp chuyên xuất khẩu thì sẽ không dùng nước để nhặt lông. Sản phẩm được chọn từ tổ yến thô đẹp siêu ít lông, trắng tinh, không phân rêu rồi tiến hành phun sương, ủ ẩm, rút khô không nhúng nước. Yến được giữ nguyên chân và hình dạng của tổ yến thô ban đầu, không làm dưới nước, không rửa qua nước, không đắp lại ruột.

Quy trình sản xuất công phu của yến sào Đỗ Thị Toán - Ảnh 4.

Hình ảnh công nhân viên sơ chế yến tỉ mỉ, công phu.

Công đoạn loại bỏ hết tạp chất và làm sạch tổ yến là công đoạn quan trọng và tỉ mỉ nhất, quyết định chất lượng của tổ yến. Trung bình cứ sản xuất được 100gr yến, người thợ cần tới 3-10 tiếng để loại bỏ hết tạp chất ra khỏi tổ yến tùy thuộc vào tay nghề người thợ.

Người thợ yến phải được đào tạo và huấn luyện với tay nghề cao, đòi hỏi sự tập trung cao độ, tỉ mỉ và cẩn thận từng chút một. Đồng thời được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ lao động và các dụng cụ. Các vật dụng sử dụng trong quá trình sơ chế tổ yến ban đầu phải được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Sản phẩm yến tinh chế của yến sào Đỗ Thị Toán từ ngày thành lập đến thời điểm hiện tại luôn tự tin cam kết hàng nguyên chất 100% với phương châm kinh doanh 5 không: không pha trộn, không tẩy trắng, không tẩm đường, không nhuộm, không dùng chất bảo quản. Do đó sản phẩm tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thương hiệu cũng luôn đầu tư và cải tiến trang thiết bị, nhà xưởng sản xuất yến tinh chế cùng đội ngũ thợ nhặt lông giỏi, tay nghề cao nhằm đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất có trong tổ yến.

Quy trình sản xuất công phu của yến sào Đỗ Thị Toán - Ảnh 5.

Chứng nhận ISO 22000:2018 và HACCP của sản phẩm yến sào Đỗ Thị Toán.

Các sản phẩm yến sào Đỗ Thị Toán được chứng nhận ISO 22000:2018 và HACCP, đây là hai tiêu chuẩn về quản lý An toàn thực phẩm dành cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Điều này đảm bảo khách hàng nhận được những sản phẩm yến sào an toàn cho sức khỏe.

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và chất lượng cao, yến sào Đỗ Thị Toán đã xây dựng được lòng tin với người tiêu dùng. Không những vậy còn tạo nên công ăn việc làm cho hàng trăm lao động quanh khu vực có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Việt Cường Nhân

Văn phòng (xưởng 1): 261-263  Võ Thị Sáu, Phường Đông Hòa, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Xưởng 2: Thôn 2, xã Madagui Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng

Xưởng 3: Số 176 đường 30/4 khu phố 5B, Thị trấn Đạ Tẻh, Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng.

Nhà máy: Số 6 Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Đông Hòa, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: 0987183579

Fanpage: https://www.facebook.com/yensaodothitoan/

TikTok: https://vt.tiktok.com/ZSLNPwqSm/

Tin Cùng Chuyên Mục
Chứng khoán JB Việt Nam ra mắt nền tảng giao dịch chứng khoán Finavi

Chứng khoán JB Việt Nam ra mắt nền tảng giao dịch chứng khoán Finavi

Ngày 2/10/2013 tại Hà Nội, Chứng khoán JB Việt Nam (JBSV) vừa chính thức ra mắt thị trường Finavi - một nền tảng giao dịch chứng khoán đột phá được thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm giao dịch chứng khoán vượt trội cùng nhiều lợi ích.
Tin mới