SABECO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon góp phần lan tỏa lối sống tích cực

Liên tiếp 3 năm đồng hành cùng giải Tiền Phong Marathon, SABECO tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng thể thao Việt Nam và thúc đẩy lối sống lành mạnh của cộng đồng.
SABECO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon góp phần lan tỏa lối sống tích cực - Ảnh 1.

Nỗ lực thúc đẩy kinh tế, văn hóa và du lịch địa phương

Tổ chức tại Lai Châu trong 2 ngày 25/3 - 26/3 vừa qua, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, với sự đồng hành 3 năm liên tiếp của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Quy tụ hơn 4.000 người tham dự, Tiền Phong Marathon là một sân chơi mang tính cọ xát, tập dượt hữu ích đối với các vận động viên của Đội tuyển điền kinh Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 32.

SABECO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon góp phần lan tỏa lối sống tích cực - Ảnh 2.

Giải vô địch Quốc gia Tiền phong Marathon lần thứ 64 với sự đồng hành năm thứ 3 liên tiếp của SABECO và thương hiệu Bia Saigon thu hút hơn 4.000 người tham dự

Tiền Phong Marathon không chỉ là một sự kiện thể thao sôi nổi, mà còn là một sự kiện giúp thúc đẩy các giá trị kinh tế - xã hội, văn hóa - du lịch của địa phương mà đường chạy đi qua.  Là đơn vị đồng hành cùng Tiền Phong Marathon lần thứ 3 liên tiếp, SABECO hướng tới mục tiêu khuyến khích lối sống lành mạnh, cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao của toàn dân, đồng thời thúc đẩy phát triển văn hoá, du lịch thông qua việc quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người tại thành phố Lai Châu.

Trong không khí sôi động của đường chạy, bà Venus Teoh Kim Wei, Phó Tổng Giám đốc SABECO phụ trách Marketing, chia sẻ: "Là một trong những đối tác chính đồng hành cùng Tiền Phong Marathon trong 3 năm liên tiếp, chúng tôi rất vui khi thấy Tiền Phong Marathon đã vươn tầm hơn cả một giải chạy Marathon thông thường, đây còn là một sự kiện giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch địa phương. Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của giải chạy trong việc tạo ra những giá trị và tác động tích cực đến cho cộng đồng. Điều này cũng đi cùng hướng với mục tiêu phát triển bền vững của SABECO với 4 lĩnh vực tập trung gồm: Tiêu thụ, Bảo tồn, Đất nước và Văn hóa, với mong muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam".

SABECO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon góp phần lan tỏa lối sống tích cực - Ảnh 3.

Giải vô địch quốc gia Tiền Phong Marathon diễn ra từ 25-26.3.2023 với sự đồng hành của SABECO và Bia Saigon thu hút hơn 4000 vận động viên tham gia

Bên cạnh đó, thông qua việc phát huy thế mạnh của mô hình hợp tác ba bên, SABECO luôn phối hợp chặt chẽ với Chính phủ và các tổ chức xã hội trong việc đồng hành và hưởng ứng đưa ra các sáng kiến nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh đến cộng đồng. Tiêu biểu, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện dự án "Nâng bước thể thao" xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trong thời gian 3 năm, góp phần nuôi dưỡng lối sống tích cực, lành mạnh ở vùng nông thôn.

Đồng hành cùng thể thao quốc gia

Nỗ lực xây dựng cho cộng đồng một lối sống lành mạnh và tích cực, hành trình của SABECO còn tiến đến những mục tiêu xa hơn khi đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao nước nhà.

Mới đây tại chương trình Vinh Quang Thể Thao Việt Nam 2023 do Tổng cục Thể dục Thể thao (Tổng cục TDTT) thuộc Bộ VHTTDL tổ chức, SABECO đã trao 230 triệu đồng để vinh danh 23 gương mặt tiêu biểu của nền thể thao nước nhà. Đây là một phần của sáng kiến "Việt Nam Thắng Vàng" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao cùng SABECO triển khai từ năm 2022, nhằm hỗ trợ phát triển tài năng thể thao quốc gia, hướng đến nâng cao thành tích của Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế như Asiad 2023, Olympic 2024.

SABECO đồng hành cùng Tiền Phong Marathon góp phần lan tỏa lối sống tích cực - Ảnh 4.

Theo đó, SABECO đóng góp 5 tỷ đồng hỗ trợ các vận động viên trọng điểm trong việc tập luyện và tham gia thi đấu quốc tế. Tổng cộng đã có 750 triệu đồng đã được trao cho 50 vận động viên được tuyển chọn bởi Tổng cục Thể dục thể thao. Khoản hỗ trợ còn lại dự kiến được giải ngân trong tháng 3 và 4/2023 để hỗ trợ VĐV thi đấu nước ngoài và mua trang thiết bị luyện tập.

Kiên định trên hành trình lan tỏa giá trị tích cực hướng đến con người và xã hội trên mọi khía cạnh, SABECO không ngừng khẳng định cam kết đầu tư phát triển kinh doanh luôn đi đôi với phát triển bền vững. Trong đó, mô hình 4C là hoa tiêu cho định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp tập trung vào bốn trụ cột Đất nước (Country), Văn hóa (Culture), Bảo tồn (Conservation), Tiêu thụ (Consumption).

Tin Cùng Chuyên Mục
CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho 1.400 học sinh tại Việt Nam

CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho 1.400 học sinh tại Việt Nam

CapitaLand Development (CLD) (Việt Nam), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, thông qua nhánh thiện nguyện của tập đoàn, Quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF) đã hỗ trợ dụng cụ học tập gồm hộp bút, túi vải và bình nước giữ nhiệt đến khoảng 1.400 học sinh của bốn trường tiểu học và mẫu giáo trên cả nước.
Tin mới