Sau Vingroup, đến lượt Novaland muốn xây 200.000 căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

(Tổ Quốc) - Để đảm bảo mục tiêu xây dựng được 200.000 căn, Novaland mong cơ quan quản lý địa phương sớm xác định quỹ đất do Nhà nước quản lý để giao hoặc mời gọi đầu tư thực hiện dự án.

Ngày 1/8 đã diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo nhiều bộ, ngành chức năng, đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này. 

Tại đây, ông Bùi Xuân Huy - Chủ tịch Tập đoàn Novaland cho biết, tập đoàn đã nhận được Văn bản số 2841/BXD-QLN ngày 26/7/2022 của Bộ Xây dựng về việc đề xuất giải pháp để mỗi doanh nhân đầu tư xây dựng được ngay 5.000-10.000 căn hộ nhà ở xã hội. Đối với chương trình "Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp" theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính Phủ, Tập đoàn Novaland luôn xem đây là chương trình vô cùng thiết thực và nhân văn.

Hiện cả nước đã có 7,8 triệu m2 nhà ở xã hội được xây dựng, giúp lo chỗ ở cho hàng trăm ngàn công nhân, người thu nhập thấp. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đạt được mục tiêu đặt ra, mới đáp ứng một phần nhu cầu của người dân; nhu cầu về nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp rất cấp bách.

Do đó, với kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có đã và đang đầu tư xây dựng rất nhiều dự án bất động sản ở tại TP. HCM, cùng các tỉnh, thành phố khác, đặc biệt là bất động sản nhà ở tại TP. HCM và Đồng Nai, lãnh đạo Novaland tin rằng, nhiệm vụ đầu tư xây dựng 200.000 căn hộ là một mục tiêu mà tập đoàn sẽ hoàn thành để góp phần vào nỗ lực của Chính phủ trong chương trình giải quyết nhà ở xã hội, nhà ở công nhân lao động.

Sau Vingroup, đến lượt Novaland muốn xây 200.000 căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Huy - Chủ tịch Tập đoàn Novaland

Vị lãnh đạo Novaland cũng chia sẻ thêm, các chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân lao động đã tạo ra hành lang pháp lý tương đối đầy đủ, đảm bảo hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp tham gia vào phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện các chính sách về nhà ở xã hội cũng đã bộc lộ một số tồn tại, vướng mắc cần được khắc phục, để từ đó thúc đẩy việc phát triển nhà ở xã hội nói chung và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản tham gia vào quá trình xây dựng nhà ở xã hội nói riêng hoàn thành tốt hơn. 

Ông Bùi Xuân Huy cho biết các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Novaland nói riêng đều mong muốn Chính phủ và các bộ, nghành sớm hoàn thiện thể chế, chính sách để doanh nghiệp có thể triển khai nhanh nhất.

"Riêng về phía Tập đoàn Novaland, hiện nay đã có một số quỹ đất tại TP. HCM và các tỉnh, thành phố như Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng… phù hợp đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, để đảm bảo mục tiêu xây dựng được 200.000 căn, chúng tôi cũng mong cơ quan quản lý địa phương sớm xác định quỹ đất do Nhà nước quản lý để giao hoặc mời gọi đầu tư thực hiện dự án", ông Bùi Xuân Huy cho biết.

Hoàng Thùy

Tin Cùng Chuyên Mục
Hai Forbes Under 30 Asia 2022 bắt tay phát triển giao thông thông minh

Hai Forbes Under 30 Asia 2022 bắt tay phát triển giao thông thông minh

Hai đại diện Việt Nam trong danh sách Forbes Under 30 Asia năm 2022, anh Lê Yên Thanh - CEO Phenikaa MaaS và anh Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc VinBus, Tập đoàn Vingroup đã cùng hợp tác trong dự án phát triển xe buýt điện. Cả hai đều xuất phát từ mong muốn xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, thông minh và hiện đại.
Tin mới