SeABank cam kết đồng hành cùng phụ nữ Việt

SeABank tổ chức, tham gia hàng loạt sự kiện nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới và hiện thực hóa cam kết đồng hành trên mọi chặng đường của cuộc sống

Chuỗi hoạt động hấp dẫn tri ân phụ nữ

Nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới, nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) đã tổ chức chuỗi sự kiện SHE OWNS BUSINESS, như một lời chúc mừng và tri ân phụ nữ Việt nói chung và khách hàng là nữ chủ doanh nghiệp của SeABank nói riêng.

Sự kiện được tổ chức tại nhà hát TP.HCM (ngày 4/3) và phố đi bộ Hồ Gươm – TP. Hà Nội (ngày 11/3), với hàng loạt hoạt động đa dạng như: flashmob, chụp ảnh tại booth nghệ thuật và  minigame. Bên cạnh đó, hoạt động Roadshow truyền tải thông điệp tích cực, khẳng định bản lĩnh của người phụ nữ đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dân tại Hà Nội và TP.HCM.

SeABank cam kết đồng hành cùng phụ nữ Việt - Ảnh 1.

Đặc biệt, SeABank cũng là nhà tài trợ cho Lễ hội áo dài 2023 tại TP.HCM, diễn ra trong suốt tháng 3. Đây là sự kiện góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân thành phố với áo dài Việt Nam; đồng thời tôn vinh hình ảnh giao thoa giữa truyền thống và hiện đại của người phụ nữ Việt.

Tiếp nối chuỗi chương trình, SeABank tham gia sự kiện "Ring the Bell - Rung chuông vì bình đẳng giới" do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) phối hợp tổ chức.

SeABank cam kết đồng hành cùng phụ nữ Việt - Ảnh 2.

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc - ông Loic Faussier, đại diện cho SeABank tham gia phiên thảo luận với chủ đề "Công nghệ số - Đổi mới và Công nghệ để Thúc đẩy Bình đẳng giới trong Tiếp cận và Tham gia Thị trường" cùng với các diễn giả đến từ IFC, UN Women, HOSE và VCCI. Tại đây, ông Loic Faussier đã chia sẻ về những kinh nghiệm của SeABank tích luỹ được trong quá trình đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tích cực vào các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hiệu quả hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp tham gia thị trường và chuỗi cung ứng một cách bền vững và bình đẳng.

Tầm nhìn trở thành ngân hàng dành cho phụ nữ

Theo số liệu thống kê sơ bộ, hiện nay số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm khoảng 26,5% trong tổng số doanh nghiệp cả nước. Doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động và là khu vực chủ yếu do nữ làm chủ, đóng góp 40% GDP, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn do các nữ doanh nhân chèo lái không chỉ là những doanh nghiệp tầm cỡ trong nước mà còn vươn ra quốc tế, góp phần làm tăng uy tín và vị thế của quốc gia.

Bên cạnh những thành công ấn tượng gặt hái được, các bóng hồng phải đối mặt với không ít những khó khăn, rào cản, đặc biệt là trong việc tiếp cận nguồn vốn. Là một ngân hàng luôn xác định phụ nữ là những khách hàng cần được quan tâm phục vụ đặc biệt, SeABank đã tìm tòi, phát triển, thiết kế những chính sách tài chính và phi tài chính để hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp do nữ làm chủ.

Việc hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ là bước đi kịp thời, đúng đắn, góp phần phát triển đội ngũ doanh nhân nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đáp ứng mục tiêu tiến bộ, bình đẳng giới.

Theo đó, SeABank ưu đãi cho doanh nghiệp do nữ làm chủ mức lãi suất hấp dẫn, miễn phí trả nợ trước hạn; hạn mức thấu chi không tài sản bảo đảm (TSBĐ) lên đến 5 tỷ đồng; thẻ tín dụng Visa Corporate hạn mức lên đến 200 triệu đồng; tỷ lệ cấp tín dụng/giá trị TSBĐ là bất động sản lên đến 95%, tiền gửi/SeABond lên đến 100%; miễn phí thường niên thẻ tín dụng năm đầu; miễn phí năm đầu đăng ký gói tài khoản combo.

Không chỉ ưu đãi lãi suất, SeABank còn triển khai chương trình đào tạo chuyên sâu, kết hợp cùng các chuyên gia trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực để giúp doanh nghiệp do nữ làm chủ tháo gỡ khó khăn trong vận hành, hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, SeABank còn tổ chức các sự kiện networking, hội thảo chuyên ngành, mở ra cơ hội kết nối và gia tăng mạng lưới cho doanh nghiệp nữ.

SeABank luôn đánh giá cao tài năng và vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới. Tuy nhiên, sự độc lập, tự chủ của phái đẹp vẫn chưa được nhìn nhận và tôn vinh như những đấng mày râu. Bởi vậy, qua những hành động, chiến dịch dành cho doanh nghiệp nữ, SeABank không chỉ góp phần khẳng định tầm vóc người phụ nữ Việt mà còn thể hiện cam kết đồng hành cùng các nữ chủ doanh nghiệp cả về những giá trị tài chính và phi tài chính.

Tin Cùng Chuyên Mục
Ưu đãi lớn, khuyến mại khủng dành cho DN phát hành bảo lãnh tại VietinBank

Ưu đãi lớn, khuyến mại khủng dành cho DN phát hành bảo lãnh tại VietinBank

Hiện tại là thời điểm vàng dành cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ phát hành bảo lãnh tại VietinBank khi mức ưu đãi lên đến 40% (*) phí bảo lãnh, nhân đôi lợi ích khi doanh nghiệp giới thiệu khách hàng bảo lãnh và đặc biệt là cơ hội trúng thưởng lên đến 70 triệu đồng.
Tin mới