So sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max: Có nên nâng cấp?

Sau khi iPhone 14 Pro Max ra mắt tại sự kiện Far out. Người dùng ngay lập tức đặt hai chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple lên bàn cân so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max. Sự khác nhau giữa 13 Pro Max và 14 Pro Max là gì? Nên mua máy nào ở thời điểm hiện tại? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

 

So sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max: Có nên nâng cấp? - Ảnh 1.

Ngoại hình - Sự khác biệt khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max

Ngoại hình là yếu tố khác biệt rõ rệt khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max với nhau. Đặc điểm nhận diện của của iPhone 14 Pro Max đã trở nên khác biệt với phần màn hình khoét lỗ hình viên thuốc được "Táo Khuyết" đặt tên là Dynamic Island.

So với thiết kế "tai thỏ" đã quá cũ kỹ từ iPhone X đến iPhone 13 Pro Max thì iPhone 14 Pro Max sẽ thu hút khách hàng tìm mua hơn nhờ thiết kế nhận dạng mới. Đặc biệt là khi phần "khoét lỗ" trên iPhone 14 Pro Max còn được sự hỗ trợ từ iOS 16 với khả năng biến hoá linh hoạt tùy theo ngữ cảnh sử dụng của người dùng.

Từ điều khiển nhạc, kết nối tai nghe cho đến ghi âm, nhận cuộc gọi, Dynamic Island đều có khả năng đáp ứng tốt và còn được mở rộng hơn trong tương lai khi những ứng dụng khác hỗ trợ cụm camera FaceID độc đáo của iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 Pro Max có sức mạnh xử lý vượt trội

iPhone 14 Pro Max được Apple trang bị chipset xử lý mới A16 Bionic với hơn 16 tỷ bóng bán dẫn với khả năng xử lý cùng lúc 17 nghìn tỷ tính toán trong một giây. 6 nhân CPU 64-bit của Apple A16 Bionic mạnh mẽ hơn A15 khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max với nhau.

So sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max: Có nên nâng cấp? - Ảnh 2.

Đặc biệt 14 Pro Max được trang bị bộ xử lý hình ảnh ISP nâng cao để thực hiện tính toán trên cảm biến camera mới 48MP vốn đòi hỏi nhiều tài nguyên phần cứng hơn so với iPhone 13 Pro Max.

Camera 48MP hoàn toàn mới trên iPhone 14 Pro Max

Khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max ở phần camera sau, nhiều người dùng vẫn cho rằng iPhone 14 Pro Max không quá khác biệt với 13 Pro Max nhưng thực tế cho thấy hoàn toàn ngược lại.

Do được nâng cấp lên cảm biến mới lớn hơn iPhone 13 Pro Max đến 65%, với độ phân giải 48MP nên cụm camera của 14 Pro Max sẽ dày hơn nhiều. Người dùng cũng không thể dùng chung phụ kiện ốp lưng iPhone 13 Pro Max cho 14 Pro Max do sự khác biệt này.

So sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max: Có nên nâng cấp? - Ảnh 3.

Sự khác nhau giữa 13 Pro Max và 14 Pro Max còn nằm ở chất lượng ảnh chụp, cảm biến mới 48MP trên iPhone 14 Pro Max cho chất lượng ảnh sắc nét hơn gấp 4 lần nhờ vào công nghệ gộp 4 điểm ảnh làm 1, ảnh khi phóng to sẽ không gặp hiện hơn vỡ và răng cưa như thế hệ trước đây.

Nhờ con chip A16 mới nên khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max ở tốc độ chụp ảnh, chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Apple cho tốc độ chụp nhanh hơn, bộ xử lý hình ảnh ISP cũng được cải tiến nên cho ra các bức ảnh được chọn lọc thông minh hơn ngay cả khi người dùng chưa bấm nút chụp.

Bảng so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max

So sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max: Có nên nâng cấp? - Ảnh 4.

Nên mua 13 Pro Max hay 14 Pro Max?

iPhone 13 Pro Max vẫn là một smartphone cực tốt ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max, chiếc flagship cao cấp nhất năm nay của Apple rất xứng đáng để người dùng lựa chọn nâng cấp với nhiều thay đổi mạnh mẽ.

Mạnh dạn đổi mới thiết kế "tai thỏ" bằng Dynamic Island sáng tạo, nâng cấp mạnh mẽ camera chính đến 48MP, chip A16 Bionic với sức mạnh xử lý vượt trội và dẫn đầu bảng xếp hạng, 14 Pro Max là lựa chọn vô cùng phù hợp cho người dùng muốn tìm một "làm gió mới" giữa thế giới smartphone đang bão hoà hiện nay.

Bảng giá dự kiến iPhone 14 Pro Max tại Di Động Việt

Khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max ở mức giá bán ra, có thể thấy Apple đã đánh một "canh bạc" khá thú vị khi quyết định không tăng giá iPhone 14 Pro Max so với 13 Pro Max năm ngoái.

Bên dưới là bảng giá iPhone 14 Pro Max dự kiến khi về Việt Nam tham khảo tại hệ thống bán lẻ Di Động Việt (Xin lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính tham khảo, giá bán lẻ có thể thay đổi theo biến động thị trường).

So sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max: Có nên nâng cấp? - Ảnh 5.

Nên mua iPhone 14 Pro Max ở đâu?

Hy vọng bài biết sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau khi so sánh iPhone 13 Pro Max và 14 Pro Max để chọn cho mình chiếc điện thoại iPhone phù hợp. Đừng quên "Mua điện thoại đến Di Động Việt" để được hưởng các ưu đãi sau:

Được dùng thử, trải nghiệm sản phẩm mới của Apple trước khi chọn mua. Được mua sắm nguồn hàng chính hãng, bảo hành chuẩn Apple quốc tế.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và thân thiện sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Khách hàng còn có cơ hội tham gia Trade-in thu cũ đổi mới cực hấp dẫn, giá thu vào cực ưu đãi.

Đừng ngần ngại gọi ngay hotline miễn phí 1800.6018 để đăng ký thông tin và tìm hiểu về iPhone 14 Pro Max tại Di Động Việt bạn nhé.

prlayout.cnnd.vn

Tin mới