Thanh khoản tăng mạnh, VN-Index tiếp tục bứt phá gần 14 điểm

(Tổ Quốc) - Không chỉ bứt phá về điểm số, thanh khoản thị trường cũng theo đó được cải thiện đáng kể khi thanh khoản trên HOSE chạm ngưỡng 20.974 tỷ đồng.

Tiếp đà hồi phục, thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới bằng một phiên phục hồi mạnh mẽ. Tâm lý hưng phấn áp đảo giúp VN-Index có thời điểm bứt phá 19 điểm để áp sát mốc 1.100 điểm trước khi đà tăng thu hẹp vào cuối phiên. Không chỉ bứt phá về điểm số, thanh khoản thị trường cũng theo đó được cải thiện đáng kể khi thanh khoản trên HOSE chạm ngưỡng 20.974 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu lớn là nhân tố quan trọng giúp thị trường tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay. Chỉ số VN-30 tăng gần 18 điểm, trong đó có đến 25 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với 3 mã giảm điểm. Nổi bật nhất là STB, KDH, SSI, PDR khi tăng hết biên độ, đóng góp lớn cho đà tăng của thị trường chung. Bên cạnh đó, VPB, HPG, HDB, CTG,… cũng đồng loạt tăng tốt từ trên 2% hỗ trợ đáng kể cho thị trường. Chiều ngược lại, NVL vẫn là lực cản "ghìm" đà tăng của chỉ số khi giảm hết biên độ.

Sắc xanh bao phủ toàn bộ nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay, chỉ riêng VCB đứng tham chiếu. LPB và STB chiếm sóng khi tăng hết biên độ, VPB, HDB, CTG cũng tăng tốt từ 2,3-4,9%. Không bỏ lỡ nhịp hồi phục của thị trường, nhóm cổ phiếu nhóm chứng khoán "tranh thủ" bứt phá.  Hàng loạt cái tên nổi bật như FTS, VND, CTS đều "mặc áo tím". SHS, HCM, AGR, MBS cũng không kém cạnh khi đồng loạt tăng trên 4%.

Sau đà tăng nóng, nhóm cổ phiếu bất động sàn phân hóa diễn ra khá mạnh mẽ dù sắc xanh tím vẫn thắng thế. Những cái tên nổi bật tăng kịch trần cả chục phiên vẫn gọi tên L14, CEO, ITA, DIG. Bộ đôi PDR, NVL "chia đôi ngả" khi PDR tăng hết biên độ, NVL lại tiếp tục "đáp sàn". HPX sau pha giải cứu ngoạn mục cũng bắt đầu hụt hơi khi giảm hết biên độ.

Nhóm cổ phiếu thép cũng có một phiên giao dịch tích cực khi sắc xanh phủ bóng. Tâm điểm dồn về HSG và NKG khi tăng hết biên độ, "anh cả" HPG 2,8% và trở thành một trong những cổ phiếu đóng góp tích cực nhất đến thị trường. TLH, SMC, TVN cũng đồng loạt tăng từ 3,6-4,5%.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 13,66 điểm (+1,26%) lên 1.093 điểm. HNX-Index tăng 4 điểm lên 219 điểm và UPCoM-Index tăng 1 điểm lên 73 điểm. Thanh khoản trên HoSE vẫn duy trì mức cao khi đạt 20.974 tỷ đồng.

Hạ Anh

Tin mới