Thể lực và tâm trí: Điều gì giúp chúng ta cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn?

Một trong những mục tiêu cuộc sống là trở nên hạnh phúc hơn. Nhiều người thường nghĩ rằng để sống hạnh phúc cần đạt được sự hòa hợp giữ thân – tâm, cân bằng giữa hoạt động vận động và tĩnh lặng. Thực tế, ít nhiều chúng ta đã từng rơi vào cái bẫy mất cân bằng. Vậy liệu có lời giải nào cho bài toán này không?

 

Thể lực và tâm trí: Điều gì giúp chúng ta cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn? - Ảnh 1.

Ý nghĩa thực sự của việc cân bằng "vận động – tĩnh lặng"

Thể chất và tinh thần của chúng ta có mối liên quan vô cùng mật thiết với nhau. Có lẽ bạn cũng đã từng nghe nói đến ích lợi của việc luyện tập giảm cân, giữ thân hình cân đối song hành cùng tâm trí bền vững là nền tảng của triển vọng gia tăng tuổi thọ, sản sinh hoocmon hạnh phúc trong cuộc sống. Theo đó, nhịp sinh hoạt khoa học trong việc cân bằng đủ cường độ tập luyện và thời gian hồi phục hay rèn luyện hơi thở xen kẽ được xem là yếu tố cốt lõi để quyết định hiệu quả.

TS. BS. Đinh Việt Hùng - Phó chủ nhiệm khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân Y 103 cho rằng: "Chúng ta phải nhìn nhận khách quan rằng vận động mang đến hiệu quả to lớn cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cường độ hoạt động, mức độ tiêu hao năng lượng và thói quen sống của mỗi người là khác nhau, nên thời gian vận động lý tưởng cũng rất khác nhau. Việc tập luyện đúng - đủ - chính xác theo từng thể trạng là điều nên làm, nhưng rất khó để cân bằng 100%. Để cải thiện điều này, chúng ta nên duy trì chế độ nhất quán cũng như sự ổn định trong suốt quá trình xây dựng lối sống lành mạnh".

Thể lực và tâm trí: Điều gì giúp chúng ta cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn? - Ảnh 2.

Cân bằng giữa hoạt động "vận động – tĩnh lặng" là chìa khóa cho sức khỏe toàn diện

Có thể hiểu rằng, để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh toàn diện chúng ta cần thay đổi và chú trọng những hoạt động hằng ngày: từ cách phản hồi trước mọi khía cạnh, đưa ra quyết định, lựa chọn và hơn thế nữa. Do vậy, tiếp cận và hình thành lối sống cân bằng là một điều vô cùng quan trọng.

F5 lối sống với cố vấn sức khỏe toàn diện Garmin Venu 3

Lấy sự hòa hợp giữa "vận động – tĩnh lặng" làm trọng tâm, phiên bản đồng hồ thông minh GPS Venu 3 Series tích hợp bộ sưu tập bài tập đa dạng như các bộ môn cường độ cao (HIIT, Pilates, Yoga hay Tennis...) xen kẽ là các bài tập thiền giúp bạn tĩnh tâm và tập trung vào hơi thở mọi lúc, mọi nơi. Garmin Venu 3 còn trang bị hình ảnh động mô phỏng chính xác động tác tập luyện, âm thanh và hỗ trợ đánh giá chuyên sâu về hiệu quả tập luyện từ đó tính toán chuẩn xác thời gian cần để tái tạo năng lượng và cho bạn biết khi nào có thể sẵn sàng cho hoạt động tiếp theo.

Dựa vào thể trạng, thói quen và sở thích cá nhân, Venu 3 Series sẽ từng bước xây dựng những bài tập dành riêng từ hơn 1.600 bài tập trong ứng dụng Garmin Connect, từ đó giúp tối ưu hoá quá trình vận động. Ngoài ra, đồng hồ thông minh GPS thời thượng này còn hỗ trợ lập kế hoạch tập luyện, phác thảo các bài tập vận động phù hợp và phát tín hiệu nhắc nhở để bạn chủ động trong tập luyện mỗi ngày.

Thể lực và tâm trí: Điều gì giúp chúng ta cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn? - Ảnh 3.

Garmin Venu 3 tích hợp đa môn thể thao giúp bạn thoả sức tập luyện

Được mệnh danh là cố vấn sức khỏe toàn diện trên cổ tay, thiết bị sở hữu các tính năng "cá nhân hóa" chuyên sâu như khả năng thu thập các chỉ số sức khỏe chi tiết 24/7 và xây dựng bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tổng quát. Ví dụ, nếu bạn ngồi quá lâu thì thiết bị sẽ đề xuất vận động hay mức độ căng thẳng đạt mức quá cao, Venu 3 Series sẽ đề xuất kế hoạch nghỉ ngơi. Tất cả thay đổi của cơ thể từ thể chất đến tinh thần sẽ được theo dõi liền mạch và đề xuất hợp lý dựa trên chu trình và thể trạng của từng người.

Thể lực và tâm trí: Điều gì giúp chúng ta cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn? - Ảnh 4.

Venu 3 Series là một trong số ít đồng hồ thông minh GPS có khả năng cung cấp các dữ liệu sức khỏe chi tiết và chính xác nhất

Thấu hiểu rằng, một giấc ngủ ngon là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều này không chỉ giúp cơ thể được nghỉ ngơi mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch, cân bằng cảm xúc và có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Venu 3 Series tập trung khai thác khía cạnh theo dõi giấc ngủ chuyên sâu và tạo ra một cố vấn giấc ngủ thực thụ. Thông qua tính năng Cá nhân hoá giấc ngủ, chiếc đồng hồ này có thể nhận biết các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ thông qua chỉ số chi tiết về nhịp tim hay theo dõi chuyển động trong lúc ngủ,... nhằm đánh giá chất lượng giấc ngủ và đưa ra những đề xuất, hướng dẫn theo từng thể trạng để bạn chủ động cải thiện chất lượng giấc ngủ ngon hơn.

Thể lực và tâm trí: Điều gì giúp chúng ta cân bằng cuộc sống dễ dàng hơn? - Ảnh 5.

Garmin Venu 3 đưa ra các đề xuất cá nhân hóa giúp người dùng cải thiện giấc ngủ ngon.

Cân bằng cuộc sống là một chu kỳ, không phải là thành tựu một lần mà là sự luyện tập liên tục, hài hòa giữa "thân – tâm". Và chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi để phát triển, hướng đến lối sống lành mạnh hơn. Thay vì loay hoay tìm một giải pháp hoàn hảo thì tại sao không nhờ sự hỗ trợ của cố vấn toàn diện Venu 3 Series để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn!

Khám phá thêm nhiều cải tiến đột phá trên Garmin Venu 3 tại đây.

Tin Cùng Chuyên Mục
Doanh nhân Đặng Tuấn Tiến: Đâu là yếu tố quyết định trong lĩnh vực sales?

Doanh nhân Đặng Tuấn Tiến: Đâu là yếu tố quyết định trong lĩnh vực sales?

"Nếu hỏi công việc quan trọng nhất của một CEO là gì, nhiều doanh chủ khác đều sẽ đồng quan điểm với tôi rằng việc quan trọng nhất chắc chắn đó là việc bán hàng. Vì đó là công việc mà một người đầu tàu lèo lái doanh nghiệp phải làm để đảm bảo sự tồn tại của một tổ chức."
Tin mới