Thị trường phân hoá, VN-Index vẫn giữ đà tăng nhẹ

Thanh khoản trên HoSE tăng nhẹ so với phiên hôm trước đạt mức 13.730 tỷ đồng.

Sau phiên tăng điểm hôm qua, tâm lý tích cực tiếp tục lan tỏa giúp VN-Index bật tăng khá tốt trong phiên sáng 14/12. Tuy nhiên, lực cầu không đủ mạnh khiến chỉ số nhiều thời lúc lùi dưới ngưỡng tham chiếu trước khi bật tăng nhẹ vào cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu lớn phân hoá khá mạnh mẽ. Chỉ số VN-30 giảm nhẹ, trong đó có số mã giảm điểm và mã tăng điểm bằng nhau. Nổi bật nhất là GAS, VCB, EIB, GVR khi tăng mạnh và đóng góp lớn cho đà tăng của thị trường chung. Chiều ngược lại, PDR, SSI, VIC, MSN, CTG vẫn là lực cản "ghìm" đà tăng của chỉ số khi chìm trong sắc đỏ.

Capture.PNG

Capture.PNG

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay phân hóa mạnh theo xu hướng chung của thị trường. EIB tỏa sáng khi tăng gần chạm mức trần, STB, MSB, MBB, VCB, cũng đồng loạt tăng tốt 0,8-3,4%. Chiều ngược lại, vẫn còn một vài cái tên như SHB, TPB, CTG, VPB chìm trong sắc đỏ với biên độ giảm từ 0,3-1,9%.

Xu hướng tích cực thắng thế tại nhóm cổ phiếu chứng khoán khi nhiều cái tên nổi bật vẫn duy trì đà tăng tốt như CTS, HCM, VND, BVS,..dù vẫn có một vài mã giảm điểm như FTS, SSI, MBS, VCI,...

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục "chia đôi ngả" khi loạt cái tên nổi bật với nhiều phiên tăng hết biên độ như CEO, DIG, L14 chìm trong sắc đỏ. Chiều ngược lại, KBC, NLG, KDH, NVL lại duy trì xu hướng tăng điểm tích cực.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,98 điểm (+0,28%) lên 1.050 điểm. HNX-Index giảm 0,38 điểm xuống 213 điểm và UPCoM-Index tăng 0,27 điểm xuống 72,1 điểm. Thanh khoản trên HoSE tăng nhẹ  so với phiên hôm trước đạt mức 13.730 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại có phần ảm đạm khi họ chỉ mua ròng 23 tỷ đồng trên toàn thị trường, giảm đáng kể so với giai đoạn gần đây.

Hạ Anh

Tin mới