Thiên Nam Group và những điểm sáng kinh doanh năm 2020

(Tổ Quốc) - Ngày 08/ 01/ 2021, Thiên Nam Group đã vinh dự nhận cúp và chứng nhận giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2020” và xuất sắc duy trì danh hiệu này liên tục sáu năm.

Giải thưởng đã góp phần khẳng định định hướng kinh doanh đúng đắn và hiệu quả mà Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo Thiên Nam Group thực hiện trong những năm qua, đồng thời còn thể hiện sự cố gắng nỗ lực hết mình của tập thể đội ngũ nhân sự vượt qua những khó khăn lớn để mang về những thành tựu đóng góp cho xã hội.

Thiên Nam Group – Nỗ lực phát huy những thế mạnh trong 2020

Cùng với guồng vận động không ngừng nghỉ của nền kinh tế, năm 2020 Thiên Nam Group phấn đấu thực hiện hoàn thành doanh thu công ty mẹ đạt 4787.4 tỷ đồng, bằng 104% kế hoạch. Lợi nhuận ước đạt 80.1 tỷ đồng, hoàn thành 93% kế hoạch đề ra. Đây được xem là con số vượt cả kỳ vọng khi có rất nhiều doanh nghiệp đã phải điều chỉnh kế hoạch kinh do tác động của COVID-19. Hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh của Thiên Nam Group đều đạt sát số kế hoạch, trong đó riêng ngành sắt thép và cho thuê văn phòng là hai ngành duy trì kinh doanh ổn định và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thiên Nam Group và những điểm sáng kinh doanh năm 2020 - Ảnh 1.

Thép wire rod – mặt hàng chủ lực của Thiên Nam Group

Trong năm 2020, Thiên Nam Group đã linh động điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh để thích ứng sự thay đổi của môi trường kinh doanh. Điều chỉnh đầu tiên là trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép. Năm 2019, ngành sắt thép đối mặt với nhiều thách thức và kinh doanh thua lỗ. Sang đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhu cầu thép bị ảnh hưởng do các lĩnh vực tiêu thụ thép chủ chốt gặp khó khăn trong bối cảnh các hoạt động kinh tế suy yếu, hạn chế về vốn lưu động, thiếu nhân lực và các vấn đề hậu cần. Tuy nhiên, tình hình sau đó lại diễn biến trái chiều khi giá thép liên tục biến động tăng, đặc biệt là đỉnh điểm rơi vào quý IV năm 2020.

Từ trước thời điểm biến động giá, Thiên Nam Group đã nhạy bén bám sát tình hình thị trường, ký kết hợp tác phân phối thép cho nhiều nhà sản xuất thép nội địa hàng đầu Việt Nam như Hòa Phát, Tuyên Quang, TungHo, … và đẩy mạnh nhập khẩu nhóm sản phẩm thép dự ứng lực từ nước ngoài phục vụ xây dựng cầu đường cũng chính là nhóm nằm trong diện hỗ trợ đầu tư công của chính phủ. Những điều chỉnh linh hoạt này đã giúp Thiên Nam Group nắm bắt cơ hội kinh doanh, tăng cường tích trữ vốn, hàng hóa, từ đó khai thác thành công nhiều khách hàng mới. Nhờ vậy, kết quả kinh doanh năm 2020 của riêng ngành thép đã khôi phục được lợi nhuận tốt sau nhiều tháng tăng trưởng âm, phát triển thêm hơn 80 đối tác, khách hàng mới, đặc biệt trong đó những đối tác chiến lược là những tập đoàn sản xuất/kinh doanh sắt thép hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Kết quả kinh doanh sơ bộ cho thấy sản lượng thép năm 2020 đã đạt gần 400 ngàn tấn với lợi nhuận hơn 35.5 tỷ đồng, hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Thiên Nam Group vẫn duy trì tốt thị trường thép xuất khẩu tại các nước trong khu vực với kim ngạch đạt 2,5 triệu đô la.

Thiên Nam Group và những điểm sáng kinh doanh năm 2020 - Ảnh 2.

Cung cấp thép dự ứng lực cho các nhà máy bê tông cọc

Kinh doanh văn phòng cho thuê là mảng kinh doanh tiếp theo phát triển vượt kỳ vọng. Trong bối cảnh thị trường năm 2020 nhiều mặt bằng bị trả lại, giá cả biến động liên tục, Thiên Nam Group vẫn hoàn thành 100% chỉ tiêu về cả doanh thu lẫn lợi nhuận, duy trì tỷ lệ lấp đầy mặt bằng 95% nhờ vào việc hỗ trợ tối đa cho khách hàng, giảm chi phí hoạt động, giảm giá cho thuê, tăng cường các dịch vụ tiện ích tạo sự thuận tiện cho khách hàng, đồng thời đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp giữ an toàn cho khách trong suốt thời gian bùng phát dịch bệnh.

Thiên Nam Group và những điểm sáng kinh doanh năm 2020 - Ảnh 3.

Tòa nhà 111 Ngô Gia Tự đã thay đổi logo mới THIÊN NAM GROUP

Với những thành tựu đã đạt được trong năm 2020 Thiên Nam Group tin tưởng sẽ duy trì và ổn định đà tăng trưởng và kỳ vọng vào sự phát triển vượt bậc trong năm tài khóa 2021.

Kỳ vọng thị trường hồi phục năm 2021

Theo nhiều tổ chức kinh tế dự báo, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng tốt hơn trong năm 2021, đặc biệt là trước làn sóng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tính riêng ngành thép, dự báo sẽ tăng trưởng từ 3-5% trong năm 2021. Các nhóm chuyên gia phân tích kinh tế cho rằng ngành bất động sản lẫn xây dựng sẽ hồi phục, qua đó thúc đẩy sản lượng toàn ngành thép tăng theo. Do đó, Thiên Nam Group xác định sẽ tiếp tục lấy ngành thép làm mũi nhọn kinh doanh, bám sát tình hình diễn biến thị trường, với mong muốn giữ đà tăng trưởng liên tục, đưa doanh số công ty năm 2021 tăng thêm ít nhất 5% và lợi nhuận tăng 10% so với năm 2020.

Để thực hiện được các mục tiêu này, Thiên Nam Group sẽ tiếp tục mở rộng danh mục hàng thép phù hợp chiến lược khai thác khách hàng, ký kết hợp tác với các nhà sản xuất trong và ngoài nước, hoàn thiện các chính sách bán hàng đạt hiệu quả cao hơn, giúp gia tăng năng lực cạnh tranh của công ty trên thị trường.

Đối với ngành bất động sản và cho thuê văn phòng, tiếp tục triển khai các dự án hiện có theo đúng tiến độ, chăm sóc tiện ích khách hàng thuê mặt bằng và chỉnh trang các mặt bằng nhưng vẫn tối ưu chi phí vận hành. Các ngành nghề kinh doanh khác Thiên Nam Group vẫn tiếp tục đầu tư phát triển, dự kiến sẽ mang lại những kết quả tích cực trong năm 2021.

Ánh Dương

Tin mới