Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, và một số Bộ trưởng

(Tổ Quốc) - Theo lịch trình, sáng 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Chiều cùng ngày, việc bỏ phiếu phê chuẩn miễn nhiệm được tiến hành theo hình thức bỏ phiếu kín. Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Trong Chính phủ nhiệm kỳ này, có 8 thành viên hết tuổi công tác và không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII là Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ngoài ra, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ không trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Cũng trong chương trình làm việc ngày 7/4, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cũng trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia. Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh. Các đại biểu sẽ thảo luận ở đoàn về các nội dung trên.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn về phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ cũng sẽ báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của các đại biểu xung quanh nội dung liên quan đến chức trách của mình.

Sau đó, Quốc hội bỏ phiếu kín về các nội dung này trước khi các Nghị quyết của Quốc hội được thông qua bằng hình thức bấm nút điện tử tại hội trường.

Cũng trong chiều 7/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Các ĐBQH tiếp tục thảo luận ở đoàn về nội dung này.

Linh Anh

Tin mới