Tìm việc làm tiếng Anh "lương xứng tầm, thưởng cực chất" cùng TopCV

Hãy cùng tìm hiểu ngay Top 5 việc làm tiếng Anh "lương xứng tầm - thưởng cực chất" trong thời gian tới cùng TopCV nhé.

 

Tìm việc làm tiếng Anh "lương xứng tầm, thưởng cực chất" cùng TopCV - Ảnh 1.

Thị trường Việt đang thiếu hụt nhân lực tiếng Anh

Theo ManpowerGroup Việt Nam, trình độ ngoại ngữ đang là điểm yếu của lao động Việt Nam. Điều này thể hiện rõ qua việc có đến 24% số công ty cho biết, chưa đến 50% nhân viên của họ có kỹ năng tiếng Anh tốt. Ngoài ra, có tới 30% doanh nghiệp thừa nhận rằng chưa đến 10% nhân viên có kỹ năng tiếng Anh cần thiết để thực hiện công việc.

Sự thiếu hụt lực lượng này tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt - lương hấp dẫn hơn cho người lao động có kỹ năng tiếng Anh tốt. Theo đó, khảo sát tại TopCV Việt Nam, số lượng tin đăng tìm kiếm nhân sự có khả năng tiếng Anh đang ngày càng tăng cao. Mức lương trung bình được các nhà tuyển dụng đưa ra để thu hút nhân tài trên nền tảng này tham khảo khoảng 15 - 20 triệu đồng/tháng.

Top 5 việc làm tiếng Anh có mức lương cao hiện nay

Hiện nay có nhiều việc làm tiếng Anh với mức lương hấp dẫn các ứng viên. Dưới đây là Top 5 vị trí đang được săn đón trên thị trường tuyển dụng.

Biên/Phiên dịch viên tiếng Anh

Biên/Phiên dịch viên tiếng Anh là một trong những việc làm tiếng Anh được đánh giá cao hiện nay. Với công việc này, bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ chính là chuyển đổi tiếng Anh sang ngôn ngữ khác và ngược lại. Biên dịch thường sẽ dịch các tài liệu, văn bản, trong khi đó phiên dịch sẽ thực hiện dịch trực tiếp trong các buổi làm việc, hội thảo, trao đổi,...

Mức lương tham khảo từ TopCV: 10 - 15 triệu đồng/tháng. Đối với các bạn làm theo hình thức part time sẽ khoảng từ 60 - 100 USD/ngày.

Nhân viên xuất nhập khẩu ngành Logistics

Kết quả từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam cho biết, giai đoạn đến năm 2030, Việt Nam sẽ cần bổ sung 2.2 triệu nhân lực và trong đó, khoảng 200.000 nhân lực có năng lực ngoại ngữ trên mức trung bình. Do đó, theo gợi ý từ TopCV, những vị trí trong ngành Logistics, đặc biệt là nhân viên xuất nhập khẩu sẽ là một công việc giúp bạn có mức thu nhập tốt trong thời gian tới.

Mức lương tham khảo từ TopCV:  10 - 15 triệu đồng/tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác.

Tìm việc làm tiếng Anh "lương xứng tầm, thưởng cực chất" cùng TopCV - Ảnh 2.

Logistics đang là ngành có nhu cầu tuyển dụng lên đến 2.2 triệu nhân lực

Giáo viên tiếng Anh

Khi nhu cầu cần học ngoại ngữ này tăng cao, giáo viên tiếng Anh cũng là một trong những ngành nghề tiềm năng mang đến thu nhập hấp dẫn mà TopCV gợi ý cho bạn. Bạn có thể tham gia ứng tuyển giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh, các trường học hoặc dạy gia sư tại nhà.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 5 - 15 triệu đồng/tháng.

Nhân viên Marketing - Truyền thông (tiếng Anh)

Nhóm Marketing - Truyền thông nhiều năm vừa qua luôn đứng Top trong những ngành nghề có mức thu nhập cao hiện nay. Khi sự hội nhập với thị trường quốc tế ngày càng nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu khả năng tiếng Anh đối với nhân sự nhóm ngành nghề này càng nhiều hơn.

Mức lương tham khảo từ TopCV:  10 - 45 triệu đồng/tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác.

Nhân viên công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin vẫn đang là một trong những ngành được dự báo có tốc độ tăng trưởng cao trong năm 2023 và thời gian tới. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự chỉ riêng trong quý I/2023 của lĩnh vực này đã lên đến 12.000 - 15.000 vị trí. Những vị trí như UX/UI, nhân viên phát triển phần mềm, DA, BA,... đang được các nhà tuyển dụng săn đón hơn bao giờ hết.

Mức lương tham khảo từ TopCV:  8 - 50 triệu đồng/tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác.

Tìm việc làm tiếng Anh "lương xứng tầm, thưởng cực chất" cùng TopCV - Ảnh 3.

Nhân sự công nghệ thông tin vẫn đang thiếu hụt trong thời gian tới

>>> Xem thêm: Tìm việc làm Tiếng Anh

Tạo CV và tìm việc làm tiếng Anh ngay cùng TopCV

Hồ sơ/CV xin việc đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình tìm kiếm việc làm của ứng viên. Do đó, để có thể tăng cơ hội tìm kiếm được việc làm thành công lên đến 80%, bạn có thể tham khảo ngay kho mẫu CV được cập nhật liên tục, phù hợp với mọi ngành nghề của TopCV. Ngoài ra, TOPCV còn hướng dẫn viết CV xin việc tiếng Anh từ A đến Z.

Bên cạnh đó, với nền tảng hàng đầu về công nghệ hiện nay, TopCV cũng sẽ nhanh chóng giúp bạn kết nối ngay với nhà tuyển dụng phù hợp ngay từ những thông tin CV đầu tiên mà bạn cung cấp cho hệ thống. TopCV cũng cung cấp cho ứng viên những công cụ để hỗ trợ định hướng và phát triển công việc trong tương lai tốt hơn. Ví dụ như TopCV Skill, TopCV Contest, Trắc nghiệm tính cách MBTI,...

Tìm việc làm tiếng Anh "lương xứng tầm, thưởng cực chất" cùng TopCV - Ảnh 4.

Cùng TopCV tăng ngay 80% cơ hội tìm việc làm thành công

Tạo CV và kết nối ngay với nhà tuyển dụng từ hôm nay để không bỏ lỡ những việc làm Tiếng Anh "việc tốt - lương bùng nổ" bạn nhé.

Tin mới