Tinh túy nghệ thuật bày trí món ăn đưa ẩm thực Việt vươn tầm Michelin

Cẩm nang danh tiếng Michelin Guide đã tìm ra những điểm độc đáo của nền ẩm thực Việt. Đồng hành cùng thành công của sự kiện quy mô quốc tế này là sự góp mặt của một thương hiệu gốm sứ Việt luôn khát khao quảng bá ẩm thực nước nhà lên tầm cao mới.
Tinh túy nghệ thuật bày trí món ăn đưa ẩm thực Việt vươn tầm Michelin - Ảnh 1.

Trải nghiệm ẩm thực hạnh phúc tại Michelin

Tại lễ công bố sao Michelin, Minh Long là thương hiệu Việt vinh dự đồng hành cùng ban tổ chức với 7 mẫu đĩa sứ được chọn để bày trí bàn tiệc chiêu đãi, và 400 đĩa Phù Điêu làm tặng phẩm cho khách mời.

Tinh túy nghệ thuật bày trí món ăn đưa ẩm thực Việt vươn tầm Michelin - Ảnh 2.

Sản phẩm Minh Long hiện diện trên bàn tiệc Michelin. Ảnh: Hoàng Ngọc Huy

Thành công của Michelin không chỉ là sự bí ẩn đến khi những "viên ngọc" ẩm thực được "bật mí". Đó còn là sự hào hứng của khách mời với bữa tiệc ẩm thực chỉn chu và hoàn mỹ. Sự kết hợp hài hòa từ những chiếc đĩa sứ độc đáo và nghệ thuật bày trí món ăn tinh túy đã đem lại một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực vô cùng giá trị, chinh phục những vị khách khó tính nhất.

Tinh túy nghệ thuật bày trí món ăn đưa ẩm thực Việt vươn tầm Michelin - Ảnh 3.

Những cá nhân và nhà hàng/quán ăn đã được vinh danh tại sự kiện Michelin

Những chiếc đĩa sứ trắng sang trọng, tối giản đến từ Minh Long vừa giúp tôn bật món ăn - "tác phẩm nghệ thuật" đỉnh cao của người đầu bếp, vừa đem lại cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực hạnh phúc. Là thương hiệu gắn liền với những sự kiện lớn trong nước và quốc tế, Minh Long luôn làm tròn vai một sứ giả chuyển tải khéo léo nét đẹp của ẩm thực, của văn hoá, với tâm huyết giữ gìn và quảng bá nền ẩm thực Việt.

Tinh túy nghệ thuật bày trí món ăn đưa ẩm thực Việt vươn tầm Michelin - Ảnh 4.

Ông Lý Huy Sáng - Tổng giám đốc Minh Long chụp ảnh cùng đại diện Michelin Guide

Ông Lý Huy Sáng - Tổng Giám đốc Minh Long cho rằng, sự khác biệt của một món ăn đạt sao Michelin đến từ cả 5 giác quan của thực khách khi bước vào nhà hàng. Trong đó, nghệ thuật bày trí món ăn được xem là yếu tố quan trọng, quyết định tầm trải nghiệm khác biệt của người thưởng thức.

Kiến tạo dấu ấn riêng cho hành trình mới của ẩm thực Việt

Không chỉ đồng hành trong sự kiện Michelin, Minh Long luôn mong muốn tiếp tục gắn bó với những nhà hàng đạt sao Michelin trong hành trình đem lại trải nghiệm ẩm thực hạnh phúc. Bởi lẽ, đạt sao Michelin chỉ mới là khởi đầu mới cho nền ẩm thực Việt. Hành trình tiếp theo là các nhà hàng luôn phải giữ vững phong độ để không bị tước "sao". Làm được điều đó, những nhà hàng đạt sao Michelin không chỉ có nhiều cơ hội tôn vinh nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt, mà còn góp phần vào sự phát triển chung của nền ẩm thực, du lịch…

Tiếp tục khát vọng quảng bá những giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt, Minh Long hy vọng được sáng tạo những mẫu dụng cụ ăn uống từ gốm sứ mang dấu ấn riêng của mỗi nhà hàng đạt sao Michelin. Để khi được trải nghiệm ẩm thực ở những nơi này, thực khách cảm nhận hơn cả một món ăn, đó là những câu chuyện và thông điệp về văn hóa.

Tin Cùng Chuyên Mục
Đầu tư từ con số 0: Tâm lý và chiến lược để đạt được tự do tài chính

Đầu tư từ con số 0: Tâm lý và chiến lược để đạt được tự do tài chính

Đầu tư là một khía cạnh quan trọng để đạt được tự do tài chính, giúp chúng ta tăng giá trị tài sản và tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu từ con số 0, việc đầu tư có thể gặp phải nhiều thách thức và khó khăn.
Tin mới