Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày

Hơn cả một cuộc thi hùng biện tiếng Anh, sân chơi Speak Up thường niên của Tổ chức giáo dục ILA là hành trình tuyệt vời để mỗi học viên ILA nỗ lực phá bỏ giới hạn bản thân để tỏa sáng.
Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày - Ảnh 1.

Hành trình tỏa sáng cùng Speak Up 2020

Với 2 quán quân Nomura Yoshio và Nguyễn Hoài Nam cùng 2 á quân Lê Tri Thức và Phạm Minh Phú, chiến thắng tại đấu trường Anh ngữ quy tụ hơn 3.000 thí sinh xuất sắc này là hạnh phúc không thể ngờ tới. Tham gia tranh tài với những mục tiêu khiêm tốn, nhưng các em đã trưởng thành hơn qua từng vòng đấu để chạm đến bục vinh quang.

Với Yoshio, sự thay đổi trong suy nghĩ bắt đầu khi em bước vào vòng thi đầu tiên của Speak Up 2020. Ban đầu, cậu bé lớp 8 luôn tự tin rằng mình giỏi nhất. Nhưng khi chứng kiến sự xuất sắc của các thí sinh khác, Yoshio hiểu rằng mình phải liên tục học hỏi và trau dồi để phát triển và tỏa sáng hơn.

Á quân Phạm Minh Phú lại không mấy tự tin vì từng tham gia Speak Up 2019 tại Hà Nội nhưng chưa đạt thành tích. Chính tâm niệm "Cố gắng không ngừng, không màng thất bại" đã khiến Phú bước vào Speak Up 2020 để khẳng định lại bản thân và chạm tay vào ngôi vị á quân. Á quân Lê Tri Thức cũng từng thử sức tại một số cuộc thi nhỏ ở ILA nên tích lũy được những kinh nghiệm để tiến xa ở Speak Up 2020.

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày - Ảnh 2.

Phạm Minh Phú tự tin trên sân khấu Speak Up 2020

Hành trình chạm đến chiến thắng của quán quân nhỏ tuổi nhất Nguyễn Hoài Nam lại khá "ly kỳ". Cậu bé lớp 4 đã hai lần đổ bệnh vì căng thẳng ở vòng 1 và 2. Song càng đi sâu vào vòng trong, Nam càng tự tin. Trong đêm chung kết, ai nấy đều khâm phục cậu bé nhỏ xíu tự tin, say sưa thuyết trình về chủ đề Nông nghiệp tương lai đầy lưu loát.

ILA đặt nền tảng để mọi học viên trưởng thành hơn mỗi ngày

Suốt 25 năm theo đuổi sứ mệnh giáo dục, ILA tâm niệm sự tiến bộ của học viên không thể đếm trong 1, 2 ngày. Để các bạn trau dồi, hoàn thiện bản thân, ILA đã mang đến sân chơi xứng tầm như ILA Speak Up - nơi các bạn từng bước phát triển và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Cuộc thi đã chứng kiến các học viên nỗ lực phá vỡ rào cản, vượt qua giới hạn bản thân để nhận thành quả xứng đáng. Sự trưởng thành ấy luôn có bóng dáng của thầy cô ILA, những người từng ngày truyền tải các thông điệp giáo dục đầy ý nghĩa và những kiến thức, kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời của mỗi học viên.

Nguyễn Hoài Nam học tại ILA khi mới 5 tuổi. ILA không chỉ trao cho bé kiến thức mà còn uốn nắn, rèn luyện cả các kỹ năng, phẩm chất tốt đẹp. Tham gia Speak Up 2020 khi còn rất nhỏ, nhưng Nam đã tự lựa chọn chủ đề thuyết trình, thực hiện slide trình chiếu. Chiến thắng tại Speak Up 2020 đã khiến cậu tự tin chinh phục các cột mốc mới.

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày - Ảnh 4.

Quán quân Nguyễn Hoài Nam

Triết lý giáo dục của ILA không đề cao thành tích mà chú trọng vào nỗ lực chiến thắng chính bản thân mình. Triết lý ấy đã khiến Yoshio từ cậu bé hiếu thắng trở nên ôn hòa, tiến sâu vào các vòng trong với tâm thế vô cùng ung dung.

Cuộc thi ILA Speak Up 2022 đã trở lại với tinh thần "Greater You Everyday"

Speak Up 2022 đã khởi động. Thế hệ học viên ILA xuất sắc tiếp theo lại bắt đầu bước vào cuộc đua đầy gay cấn. "Hãy không ngừng cố gắng. Khi cố gắng hết mình thì kết quả ra sao cũng không còn quan trọng", Lê Tri Thức nhắn nhủ. "Không ngừng tiến tới và dám thử lại khi thất bại" là bí quyết chung của Phạm Minh Phú và Yoshio.

Từ ILA Speak Up đến hành trình trưởng thành hơn mỗi ngày - Ảnh 5.

Á quân Phạm Minh Phú và Lê Trí Thức nhận giải thưởng

Tất cả các quán quân và á quân của mùa thi 2020 đều hào hứng với chủ đề của Speak Up 2022: Greater Voice - Greater Impact. Chủ đề rộng mở thuộc 3 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường và Khoa học - công nghệ sẽ là cơ hội để các thí sinh cất lên tiếng nói nhằm tạo nên những ảnh hưởng và thay đổi tích cực.

"Quãng thời gian theo học tại ILA với em gói gọn trong hai từ "vô giá"". Chia sẻ của Lê Tri Thức có lẽ cũng bộc lộ tâm tư chung của những học viên đã từng trưởng thành dưới mái nhà chung ILA. Với ILA Speak Up 2022, ILA sẽ tiếp tục trao cho các học viên những đổi thay vô giá. Và từ đó, các em cũng sẽ tạo ra những đổi thay tốt đẹp cho thế giới này.

Tìm hiểu về cuộc thi và đăng ký tham dự tại link: https://bit.ly/ILASpeakUp22-2 để chinh phục những giải thưởng hấp dẫn: 02 giải nhất: Mỗi giải 1 Chuyến du học hè tại Mỹ 3 tuần trị giá 190 triệu đồng; 02 giải nhì: Mỗi giải 1 Chuyến du học hè tại Singapore và Malaysia 10 ngày trị giá 80 triệu đồng; 04 giải ba: Mỗi giải 1 Khóa học hè ILA 2023 trị giá 35,3 triệu đồng; 28 giải khuyến khích: Mỗi giải 1 Loa Bluetooth JBL trị giá 2,5 triệu đồng.

Tin Cùng Chuyên Mục
Công Trí và "sếp lớn" tập đoàn Nhật Bản bàn chuyện "sống sang"

Công Trí và "sếp lớn" tập đoàn Nhật Bản bàn chuyện "sống sang"

Cuộc sống luôn thay đổi không ngừng. Nhu cầu của con người cũng ngày một cao, hướng tới những gì tiện ích, thoải mái hơn. Từ "ăn no mặc ấm" đến "ăn ngon, mặc đẹp", nhiều người mong muốn hướng đến phong cách "sống sang" để nâng tầm cuộc sống, nhất là đối với thế hệ trẻ ngày càng tài năng, thành đạt và khao khát khẳng định bản thân.
Tin mới