Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt công ty quản lý quỹ Eastspring Investments do không báo cáo đầy đủ thông tin

(Tổ Quốc) - Eastspring Investments bị UBCKNN xử phạt tổng cộng 210 triệu đồng.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn quản lý quỹ Eastspring Investments.

Cụ thể, Eastspring Investments bị UBCKNN xử phạt tổng cộng 210 triệu đồng do vi phạm các lỗi:

Phạt tiền 85 triệu đồng đối với hành vi không báo cáo đối với thông tin phải báo cáo theo quy định pháp luậtTheo đó, Eastspring Investments đã không báo cáo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đối với Báo cáo kết quả kiểm toán nội bộ năm 2020.

Phạt tiền 125 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về hạn chế đối với nhân viên làm việc tại công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoánTrong giai đoạn từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2021, các giao dịch chứng khoán của nhân viên công ty quản lý quỹ không được báo cáo đầy đủ cho bộ phận kiểm soát nội bộ trước và ngay sau khi giao dịch.

Về phía công ty, Eastspring Investments thành lập vào tháng 5/2005 có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, quỹ đầu tư năng động Eastspring Investments Việt Nam (Quỹ Năng động hay Quỹ ENF) là quỹ hoạt động theo mô hình quỹ mở dưới sự giám sát của Eastspring Investments và ngân hàng giám sát HSBC Việt Nam. 

Tại ngày 30/9, giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ ENF đạt hơn 194 tỷ đồng; giảm hơn 13 tỷ đồng so với thời điểm 31/ 8. Những khoản đầu tư có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục cổ phiếu của quỹ bao gồm: FPT, MBB, VNM, GMD, QNS,…

Bảo Anh

Tin mới