Văn hóa ứng xử nơi công sở: Lời cảm ơn là không thể thiếu

(Tổ Quốc) - Điều kỳ diệu là, dù bạn là sếp hay là nhân viên, thì lời cảm ơn cũng mang lại những giá trị diệu kỳ, giúp công việc suôn sẻ, cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Và đừng ngại ngần nói lời cảm ơn với những người xung quanh, hãy cùng “#Thank you, Vietnam!” chia sẻ lời cảm ơn đến với mọi người nhé.

Nếu bạn mới đi làm, và vẫn còn là một nhân viên, khi sếp nói với bạn "Cảm ơn những đóng góp của em" thì hãy nhớ rằng, một nhân viên EQ cao có lời đối đáp khôn ngoan, có thể thay đổi cả sự nghiệp.

Những câu cảm ơn đơn giản như "Em rất vui và vinh hạnh khi được làm việc với một người lãnh đạo tuyệt vời và thực sự khiêm tốn. Cảm ơn sếp vì tất cả!", "Thật may mắn cho bọn em khi được làm việc cùng sếp trong quãng thời gian vừa qua. Cảm ơn anh/chị đã chỉ dạy cho bọn em nhiều điều bổ ích. Chúc anh/chị mọi điều tốt đẹp nhất trong công việc và cuộc sống" sẽ khiến cấp trên đánh giá cao ở bạn.

Văn hóa ứng xử nơi công sở: Lời cảm ơn là không thể thiếu - Ảnh 1.

"Cảm ơn sếp em đã kiên nhẫn với những lỗi ngớ ngẩn trong công việc và đã luôn bình tĩnh chỉnh sửa cho em từng chút <3" – Lời cảm ơn hết sức chân thành của một cô nhân viên tới sếp, người đã hướng dẫn và chỉ bảo cho cô từ những ngày đầu vào công ty, thông qua "#Thank you, Vietnam!".

Ngay cả khi ở cương vị lãnh đạo, lời cảm ơn đối với các nhân viên cũng mang giá trị đặc biệt. Đừng bao giờ nghĩ rằng, là sếp thì nhân viên phải cảm ơn mình chứ không có chiều ngược lại. Bởi nếu chỉ có một mình, liệu bạn có thể thành công và giữ vị trí sếp hay không? Trên thế giới, các lãnh đạo tài ba cũng rất chú trọng điều này.

Đơn cử như trong suốt "nhiệm kỳ" tại công ty, Doug Conant, CEO Campbell Soup đã gửi hơn 30.000 lời cảm ơn viết tay dành cho nhân viên và khách hàng. Trong một bài báo năm 2011 của Harvard Business Review, Conant giải thích, ông gửi thiệp viết tay bởi hơn một nửa cộng sự Campbell Soup không sử dụng máy tính.

CEO PepsiCo Nooyi cũng từng viết thư đến các bậc phụ huynh của nhân viên tại chi nhánh nơi bà phụ trách, để thể hiện lòng biết ơn trước công lao dạy dỗ và định hướng của họ. Lá thư ngắn ngủi nhưng cho thấy sự trân trọng và động viên mà nữ CEO dành cho các nhân viên của bà. Nó khiến họ cảm nhận được sự trân trọng của người lãnh đạo và niềm tự hào của gia đình khi họ làm việc tại tập đoàn này.

Dù biết tầm quan trọng của lời cảm ơn, song phần đông những người trưởng thành đều ngại ngần, thậm chí loay hoay không biết phải mở lời như thế nào. Hiểu được ý nghĩa của lời cảm ơn, đồng thời muốn lan tỏa văn hóa biết ơn và giúp khách hàng của mình nói lời cảm ơn như một lẽ hiển nhiên, VinaPhone khởi động chiến dịch "#Thank you, Vietnam!" để mỗi người có thể trao đi và nhận được lời cảm ơn nhiều hơn.

Cụ thể, VinaPhone đã xây dựng một microsite nơi mọi người có thể bày tỏ lời cảm ơn của họ tới những người họ trân quý trong cuộc sống của họ. Người dùng có thể gửi tin nhắn "cảm ơn" đến những người thân yêu của họ ở định dạng âm nhạc có tên người nhận trong đó. Người nhận có thể chia sẻ thông điệp họ nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội và đáp lại lòng biết ơn cho một người khác.

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn sẽ tạo được video độc nhất vô nhị, có chưa lời cảm ơn đặc biệt của bạn dành cho người bạn yêu quý. Bước 1 là chọn mẫu video có sẵn, sau đó thay tên người nhận và viết thông điệp cảm ơn của riêng bạn. Bước 2 là chọn cách bạn muốn chia sẻ thông điệp. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 25/5 tới ngày 30/7/2021.

"#Thank you, Vietnam!" được người dùng đánh giá cao về ý tưởng nuôi dưỡng và lan toả văn hoá cảm ơn, đồng thời có hoạt động thiết thực để giúp đỡ người yếu thế. Đây hứa hẹn sẽ là một chiến dịch thành công và đầy ý nghĩa của nhà mạng di động VinaPhone.

Khi những lời cảm ơn được gửi đi và lan tỏa trên Facebook kèm hashtag #ThankyouVN_TWDoan_VinaPhone, VinaPhone sẽ dành lời cảm ơn trị giá 5 tỷ đồng để xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Những lời cảm ơn không chỉ truyền đi năng lực tích cực mà còn tạo ra giá trị thiết thực cho cộng đồng, hãy gửi lời cảm ơn ngay hôm nay cùng "#Thank you, Vietnam!".

Những lời cảm ơn chân thành luôn tạo ra những cảm xúc tốt đẹp dành cho đối phương.

Khi chúng ta cùng nhau lan toả 1 triệu lời cảm ơn, quỹ 5 tỷ đồng sẽ được VinaPhone đóng góp nhằm xây nhà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Gửi thông điệp cảm ơn đầy chất riêng của bạn ngay bây giờ tại http://thankyouvietnam.com.vn/

Ánh Dương

Tin mới